Để bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Bữa tối chỉ cần “cơm 1 đĩa” ngon và đẹp mắt như ăn ở nhà hàng
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm thanh long hải sản
1 bát cơm nguội, quả thanh long ruột đỏ, củ hành tây tím, 1 con mực ống, 1 con tôm sú, 1 miếng phi lê cá hồng, một ít súp lơ xanh, 1 bắp ngô bao tử, 3 con ngao, 30ml dầu hào, 30ml rượu gạo.
Cách làm món cơm thanh long hải sản
Bước 1: Thanh long loại bỏ vỏ rồi xay nhuyễn phần ruột. Mực sơ chế sạch rồi cắt vài đường trên một mặt. Lưu ý bạn không cắt rời con mực ra. Rửa sạch cá, tôm và ngao. Ngô và súp lơ rửa sạch. Hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho ngô bao tử và súp lơ xanh vào xào chín rồi cho ra đĩa.
Bước 3: Tiếp đó cho mực, ngao, tôm và cá vào chiên cho đến khi chín.
Bước 4: Cho 1 thìa dầu hào và 1 thìa rượu nấu ăn vào rồi đảo đều cho ngấm gia vị sau đó tắt bếp.
Bước 5: Lấy một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn vào đun nóng sau đó đổ hành tây thái nhỏ vào xào cho đến khi mềm. Đổ cơm vào đảo chung, tiếp đó cho 1 thìa dầu hào vào đều cho ngấm gia vị.
Bước 6: Đổ thanh long đã xay nhuyễn vào đảo chung cho cơm thấm màu thanh long là được.
Bước 7: Cho cơm ra đĩa, thêm hải sản và rau quả lên trên là xong.
Thành phẩm món cơm thanh long hải sản
Thanh long vốn có vị mềm, mọng nước và giàu betalain, khi cho vào cơm chiên, màu đỏ tím sẽ thấm đều vào từng hạt cơm mang theo hương thơm trái cây sảng khoái và nâng tầm hương vị của món ăn. Món cơm dẻo mềm ăn kèm với hải sản xào mặn ngọt rất ngon miệng. Món ăn sẽ giúp đổi vị cho bữa cơm hàng ngày.
Chúc bạn làm được món cơm thanh long hải sản thật ngon miệng nhé!
Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy
Đảm bảo ai là tín đồ của hải sản sẽ mê mẩn món này cho mà xem.
Nguyên liệu:
– 300g ngao (chọn con to), 250g tôm tươi, 35g cà rốt, 8g hành lá, 8h tinh bột, 8g nước, 2 muỗng canh dầu ăn.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Canh ngêu rong biển
Cách làm:
Ngao rửa sạch. Cho ngao vào nồi nước, thêm vài lát gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, sau đó đun đến khi nước sôi và ngao mở miệng thì tắt ngay bếp.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào bát tôm. Thêm, hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, xíu muối, tinh bột vào trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn.
Sau đó nhồi phần nhân tôm vào miệng các con ngao, nhồi cho đầy lên. Xếp ngao vào đĩa sâu lòng hoặc bát tô.
Đun sôi một nồi nước. Sau đó cho bát ngao vào xửng, hấp ngao nhồi tôm trong 10 phút thì cho ra ngoài.
Đun 2 muỗng canh dầu ăn cho nóng già rồi rưới lên ngao cho thơm là xong. Nếu bạn không thích dầu ăn có thể bỏ qua.
Món ngao nhồi tôm hấp vừa thơm ngon, lạ miệng lại hấp dẫn thế này đảm bảo không ai có thể chối từ.
>>>>>Xem thêm: Hương vị Việt tại nhà hàng Ao Ta
Chúc các bạn thành công!