Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Đây chính là bí quyết giúp hội gái đoảng, gái lười ghi điểm mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Có thể bạn đã biết (hoặc chưa): “Ăn chuyên đề” là câu nói được không ít chị em sử dụng khi miêu tả 1 bữa ăn chỉ có một món trên bàn. Ví dụ điển hình nhất chính là lẩu, bao nhiêu nguyên liệu thì cũng đều có chung một thao tác là nhúng!

“Ăn chuyên đề” đặc biệt phù hợp với hội chị em vừa bận rộn chuyện công việc, vừa không đam mê chuyện bếp núc cho lắm nhưng thi thoảng vẫn muốn ghi điểm với chồng con.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 bữa ăn chuyên đề không chỉ ngon mà còn bắt mắt chẳng kém cạnh gì nhà hàng.

Sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Nguyên liệu làm sườn cốt lết áp chảo

2 miếng sườn cốt lết (khoảng 1kg)

1 quả táo xanh

1 muỗng cà phê tỏi, hành tím băm

1 nhánh quế, 3 nhánh hoa hồi, 3 nhánh hoa đinh hương

Nước luộc thịt/nước hầm xương

Gia vị: Heavy cream, bơ lạt, mù tạt, hạt mù tạt, dầu ăn, đường nâu, muối, hạt tiêu

Rượu rum/whisky/brandy

Cach chon mua sươn côt lêt ngon

– Bạn nên chọn nhưng miêng sươn cốt lết co mau hông nhat, khi ân vao thây đô đan hôi chứ không bị lõm vào.

– Không nên mua những miếng sườn bị thâm, thịt bị chảy nhớt và có mùi khó chịu.

– Ngoài ra, bạn cũng nên chon nhưng miêng co phần thịt thăn day, lân it mơ thi mơi ngon va mêm.

Cách làm sườn cốt lết áp chảo

– Bước 1: Sơ chê thịt và táo

Sươn cốt lết rưa sach vơi nươc và để thật ráo. Sau đo, ươp sươn cốt lết vơi 1 muông ca phê muôi va 1 muông ca phê hạt tiêu. Chị em chú ý nên xoa đều gia vị lên bề mặt miếng sườn để gia vị ngấm vào thịt nhanh hơn. Ướp thịt trong khoang 5 phut.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm sườn cốt lết áp chảo

Nếu bạn lấy sườn ra từ tủ lạnh, bạn cần để miếng sườn nguội về nhiệt độ thường trước khi chế biến. Điều này giúp miếng sườn khi chế biến sẽ chín đều và ngon hơn.

Trước khi chế biến, để không b.ị b.ắn dầu và trông đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng giấy ăn và thấm hết phần nước để miếng sườn được khô ráo.

Đối với sườn cốt lết còn lớp da bên ngoài, bạn nên dùng dao khứa sâu vào lớp da thành từng đoạn, khi đem áp chảo sườn sẽ không bị co lại trông sẽ đẹp mắt hơn.

Với táo xanh, bạn hãy rưa sach, got vo va bo loi. Sau đo, căt thanh tưng khoanh tron vưa ăn.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm sườn cốt lết áp chảo

– Bước 2: Ap chao sươn cốt lết

Đăt chao lên bêp, mơ lưa lơn cho chao mau nong rồi cho 1 muông canh dâu ăn vao. Dâu nong, cho sươn vao ap chao. Khi thây sươn chuyên sang mau vang nâu, chị em hãy lật mặt và áp chảo mặt còn lại.

Để áp chảo phần mỡ ở cạnh, bạn dưng miêng sươn lên va nghiêng chao vê phia trươc. Cho dâu ăn tâp trung tai lưng sươn đê thắng lớp mỡ.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm sườn cốt lết áp chảo

Khi các mặt của miếng sườn đã cháy sém và ngả màu nâu vàng đẹp mắt, bạn hạ nhỏ lửa và cho 3 muông ca phê bơ lat vao chao. Khi bơ đã chảy, bạn dùng muỗng rươi liên tuc phân bơ lên 2 măt sươn khoang 3 phut thi tăt bêp va cho ra đĩa.

– Bước 3: Lam sôt va rim sươn

Đổ phần dầu thừa trong chảo ra, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê toi, hanh băm mỗi loại vao phi thơm. Thêm 2 muỗng canh rươu mạnh vào chảo, đợi khoảng 1 phút cho lượng cồn bốc hơi và cháy hết thì đao đêu.

Khi rươu can dần, bạn cho vào chảo 5 muỗng canh nươc dung, 2 muỗng canh heavy cream, 1 muông ca phê mu tat va 1 muông ca phê hat mu tat vao và khuây đêu. Phần sốt bắt đầu sôi, cho miêng sươn cốt lết vừa áp chảo vào, giam lưa nho lai va rim sươn khoang 3-4 phut.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm sườn cốt lết áp chảo

– Bước 4: Rim táo

Băc chao lên bêp, bật ngọn lửa vừa, cho 1 muông canh đương nâu vao, nâu chay rôi thêm tao cùng 3 búp đinh hương, 1 cây quê, 3 bông hoa hồi, 1 muông cà phê bơ lạt, 2 muông canh rươu mạnh vao và đảo đều.

Khi một mặt của miếng táo đã chín và ngả màu nâu đẹp mắt, bạn trở mặt còn lại. Cho thêm 1 muông ca phê bơ lạt vao chao, đao đêu rôi tăt bêp.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm sườn cốt lết áp chảo

Vậy là chị em đã hoàn thành món sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim rồi. Giờ chỉ cần bày sườn ra đĩa, rưới sốt lên trên và xếp táo rim bên cạnh là xong bước chế biến, chuyển sang khâu thưởng thức!

Thành phẩm: Mon sươn côt lêt ap chao kem tao rim co mau đep măt, hâp dân hòa quyện cùng hương thơm của hoa hồi va đinh hương. Miêng thit vưa mêm vưa dai ngậy mùi bơ và vị chua ngọt của táo xanh, đảm bảo sẽ khiến chị em hài lòng, ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm sườn cốt lết áp chảo

Cả tuần ăn kiêng rồi, cuối tuần phải “xả” cho đã: Món bánh này đảm bảo sẽ khiến chị em sướng đẫy miệng!

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm món ăn thơm ngon, mới lạ này để đổi vị cũng là gợi ý không tồi các chị em ơi!

Có thể chị em đã biết (hoặc chưa): Chế độ ăn kiêng nào cũng cần có “ngày nghỉ”. Điều đó nghĩa là trong 1 tuần, sẽ có khoảng 1-2 ngày, chị em được phép ăn uống thỏa thích, không cần kiêng khem bất cứ thứ gì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một loại bánh chiên phủ thịt thơm ngon, mới lạ để bù lại những ngày tháng kiêng khem khắt khe.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm bánh chiên phủ thịt

150gr bột bánh pha sẵn

200gr thịt bò băm

1 quả cà chua, 4 lá xà lách

15gr bơ lạt

1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh rau ngò tây băm

Gia vị: Sốt Mayonnaise, tương cà, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm bánh chiên phủ thịt

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt hạt lựu. Cà chua cũng rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm bánh chiên phủ thịt

– Bước 2: Xào thịt bò băm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ lạt, 1 muỗng canh tỏi băm rồi phi thơm. Tiếp theo, cho thêm 200gr thịt bò băm và xào trên lửa lớn đến khi chín tái.

Sau đó, bạn cho vào phần hành tây, cà chua, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê ngò tây, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 chén nước vào chảo. Đảo đều tay hỗn hợp trên trong khoảng 5-7 phút.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm Bánh chiên phủ thịt

– Bước 3: Pha bột bánh

Cho vào tô 150gr bột bánh rán pha sẵn cùng 100ml nước rồi khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn, hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm Bánh chiên phủ thịt

– Bước 4: Rán bánh

Làm nóng chảo chống dính với lửa lớn trong vòng 1 phút, sau đó đặt chảo lên 1 tấm khăn ẩm trong 10 giây để hạ nhiệt độ. Tiếp theo, chị em cho chảo lên bếp để ở lửa nhỏ, múc 1 ít bột vào và rán cho 2 mặt vàng đều, khô ráo là chín.

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Cách làm Bánh chiên phủ thịt

Cuối cùng, chị em cho phần nhân thịt sốt cà chua lên trên bánh đã rán, rưới thêm sốt Mayonnaise là món ăn đã hoàn thành!

Bữa tối “chuyên đề” với sườn cốt lết ngon không kém cạnh nhà hàng: Chẳng cần bày vẽ nhiều món, chị em vẫn ghi điểm tuyệt đối!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những ngày cuối tuần thảnh thơi và thi vị bên gia đình, người thân.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *