Có nhiều cách chế biến món thịt vịt khác nhau, nhưng món thịt vịt om chanh muối là một cách làm mới lạ đen đến cho món ăn với vị đặc biệt ngon, nhất định bạn nên thử làm nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm vịt om chanh muối:
1. Thịt vịt hoặc thịt ngan con
2. Chanh muối 2 quả
3. Chanh vàng 1 quả
4. Ớt ngâm chua 8 quả
5. Ớt đỏ 2 quả
6. Ớt xanh 2 quả
8. Gia vị: 8 tép tỏi, 1 mẩu gừng, 30ml nước tương, một chút muối, bột ngọt, 15ml rượu nấu ăn, 1 viên chao.
Cách làm vịt om chanh muối
Bước 1: Chanh vàng thái lát; chanh muối loại bỏ hạt sau đó thái miếng nhỏ.
Bước 2: Ớt xanh và ớt đỏ thái miếng, tỏi gừng thái lát.
Bước 3: Thịt vịt rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi gừng vào phi thơm. Tiếp đó đổ thịt vịt vào xào ở lửa lớn cho thịt vịt hơi cháy sém lại.
Bước 4: Đổ nước tương vào đảo đều, sau đó thêm lượng nước thích hợp và phần gia vị cùng ớt ngâm vào nấu chung. Đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nước cạn gần hết và thịt vịt chín mềm.
Bước 5: Cho ớt xanh, ớt đỏ cùng chanh, chanh muối vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt vịt mềm ngon thấm đều gia vị đậm đà kết hợp với vị chua nhẹ pha chút mặn của chanh rất ngon miệng. Sự kết hợp giữa chanh tươi và chanh muối mang lại cho món ăn nhiều lớp hương vị, khiến món ăn trở nên ngon miệng mà không hề ngán ngấy chút nào.
Lưu ý: Thịt vịt không cần chần, xào qua một lúc sẽ ngon hơn.
Không cho chanh và chanh muối vào nồi hầm chung vì chanh sẽ làm cho món ăn bị đắng.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm vịt om chanh muối này nhé!
Tết Đoan Ngọ ăn thịt vịt nên nhớ 5 tuyệt chiêu sơ chế này, đảm bảo thịt sẽ mềm ngon, hết sạch mùi tanh hôi
Trong dịp tết Đoan Ngọ, để khử sạch mùi hôi của vịt, thịt thơm ngon, mềm, hãy áp dụng những mẹo đơn giản trong bài viết này nhé!
Thịt vịt là một thực phẩm không thể thiếu trong ngày tết Đoan Ngọ. Thịt vịt có vị ngọt và mềm, tính mát trở thành món ưa thích của nhiều người và có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, quá trình sơ chế vịt lại rất phức tạp do vịt thường có lông măng và mùi hôi tanh đặc trưng.
Emdep mời bạn tham khảo những mẹo hay dưới đây để sơ chế vịt dễ dàng nhé!
Khử mùi hôi của vịt bằng giấm
Giấm có tính axit nhẹ, làm cho việc khử mùi hôi của vịt trở nên dễ dàng. Sau khi vệ sinh vịt, để ráo rồi rửa sạch trong hỗn hợp muối và giấm với nhau. Bằng cách này, khi chế biến, vịt sẽ không còn mùi hôi tanh nữa.
Khử mùi hôi của vịt bằng gừng
Gừng cũng có khả năng khử mùi hôi rất tốt. Trước khi luộc vịt, hãy lấy một chút muối, tiêu và gừng đ.ập dập, có thể thêm một ít rượu trắng, sau đó bóp nhẹ lên thịt vịt trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch và làm khô. Vịt sau khi luộc sẽ không còn mùi hôi và mang đến hương vị thơm ngon.
Khử mùi hôi của vịt bằng chanh
Tương tự như giấm, chanh cũng có khả năng khử mùi hôi của vịt. Bạn có thể cắt lát chanh và xát trực tiếp lên vịt để loại bỏ mùi hôi ngay lập tức.
Hạn chế mùi hôi bằng cách loại bỏ phao câu của vịt
Phao câu là phần gây mùi hôi nặng nhất khi chế biến vịt. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cắt bỏ phao câu để khi nấu vịt không còn bị mùi hôi tanh nữa.
Làm sạch huyết thừa
Huyết thừa trong cơ thể vịt là một nguyên nhân gây mùi hôi và khiến nước luộc trở nên đục hơn. Để loại bỏ mùi hôi tanh của vịt, trước hết bạn cần cắt tiết vịt một cách cẩn thận để đảm bảo m.áu được thoát ra ngoài hết. Sau đó, hãy rửa sạch huyết bên trong cơ thể vịt. Đặc biệt, hãy rửa sạch vùng cổ mà bạn đã cắt tiết.
Nếu cần thiết, bạn có thể ngâm vịt trong nước khoảng 15-20 phút để nước hoà tan hoàn toàn huyết của vịt. Khi làm như vậy, nước dùng sau khi nấu sẽ trong sáng hơn và thịt sẽ không còn mùi hôi gây khó chịu.
Trên đây là những cách khử sạch mùi hôi của vịt hiệu quả. Thịt vịt là món ăn hấp dẫn trong tết Đoan Ngọ, tuy nhiên, hãy dành chút thời gian sơ chế kỹ lượng để khử sạch mùi hôi của chúng, để món ăn luôn hoàn hảo nhất bạn nhé.