Bữa tối đơn giản đủ chất với món miến trộn rau củ thơm ngon

Những sợi miến dai dai quyện đều với rau củ giòn mát hứa hẹn mang đến cho người ăn một hương vị thơm ngon.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm miến trộn rau củ:

1. Thành phần cơ bản:

– Miến: 100g

– Thịt lợn: 100g

– Nấm đông cô: 3 tai nấm

– Hẹ: 1/2 cây

– Cà rốt: 1/2 củ

– Hành tây: 1/2 củ

– Vừng nguyên hạt: 2 muỗng canh

– Dầu mè: 1 muỗng canh

– Bột tiêu: 1 nhúm nhỏ

2. Thành phần gia vị:

– Nước: 480ml

– Hắc xì dầu: 2 1/2 muỗng canh

– Đường nâu: 1 muỗng canh

– Dầu ăn: 1 muỗng canh.

Cách làm miến trộn rau củ ngon đúng điệu:

Bước 1: Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2: Cắt nhỏ cà rốt và nấm đông cô, sau đó cắt hẹ thành các đoạn có độ dài 5cm.

Bước 3: Cho các nguyên liệu gia vị gồm nước, hắc xì dầu, đường nâu, dầu ăn vào một chiếc chảo được đun ở lửa vừa. Khi đường tan thì cho miến đã được ngâm vào, tiếp đến cho thịt lợn, nấm đông cô và bột tiêu rồi đun khoảng 2-3 phút.

Bước 4: Khi miến đã chín được một nửa, thêm hành tây và cà rốt vào. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Đậy nắp và nấu trong 3 phút, sau đó tắt bếp, thêm hẹ, vừng và dầu mè vào rồi trộn nhẹ.

Bước 5: Cho miến trộn rau củ ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Thành phẩm món miến trộn rau củ:

Chỉ chưa đầy 30 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong món miến trộn rau củ vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Với vẻ ngoài bắt mắt kích thích sự thèm ăn của vị giác thì đây cũng là món ăn có thể đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho một bữa ăn. Sợi miến dai dai thấm đều gia vị hòa quyện với rau củ tươi mát tạo nên sự kết hợp hoàn hảo khiến ăn hoài không ngán. Đây cũng là đề xuất tiêu biểu cho mọi người để thay đổi thực đơn cho bản thân và gia đình. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến trộn rau củ!

Mách bạn:

– Để thành phẩm làm ra có hương vị ngon nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại rau củ tươi và các loại miến làm từ khoai tây để món ăn có vị dai ngon hơn.

– Chú ý thời gian ngâm của từng loại miến để tránh miến bị nát hoặc quá mềm.

– Đường nâu giúp màu sắc của miến được đẹp hơn và cũng góp phần làm tăng độ thơm ngon của món ăn này. Tuy nhiên, nếu bạn không có đường nâu thì có thể sử dụng loại đường thường để thay thế.

Miến xào tơi mềm, không vón cục chỉ nhờ 1 bước đơn giản, quý lắm đầu bếp mới chỉ cho

Chỉ cần thêm một thao tác nhỏ là món miến xào sẽ thơm ngon hơn, sợi nào cũng mềm dai, không bị vón cục hay dính chảo.

Cùng với bún, mì, miến là thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người Việt. Người ta dùng nó để chế biến các món ăn sáng, bữa trưa và cả bữa tối.

Miến được yêu thích bởi nó có vị dẻo mềm, dai dai lại chứa nhiều dưỡng chất. Nghiên cứu cho thấy, trong miến dong rất giàu chất xơ, thanh mát, ít chất béo, ít tinh bột lại ít calo vì thế ai cũng có thể ăn được. Bạn có thể ăn miến thường xuyên mà không sợ hại sức khỏe.

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ miến như: Miến trộn, miến nước, miến xào hay dùng làm nguyên liệu cho một số món bánh cùng nem rán.

Đa số các món ăn từ miến đều dễ nấu, duy chỉ có miến xào là đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỳ công. Để có được đĩa miến xào tơi ngon người nấu phải thực sự nắm được các bí kíp “nhà nghề” từ đó mới tránh được nguy cơ bị vón cục hay dính chảo.

Bếp Eva đã tổng hợp được 4 mẹo nhỏ giúp món miến xào thơm ngon chuẩn nhà hàng, bạn tham khảo nhé.

Ngâm miến

Ngâm miến là bước quan trọng quyết định tới sự thành bại của món ăn này. Sau khi chần miến qua nước sôi, bạn hãy vớt miến ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh. Nhớ thêm từ 2 – 3 thìa giấm ăn để miến có màu tươi sáng và giữ được độ dẻo dai.

Trộn miến cùng dầu ăn

Trước khi cho miến vào chảo, hãy trộn chúng với 1 – 2 thìa dầu ăn. Nhờ có “chất xúc tác” này mà các sợi miến trơn bóng, khi xào sẽ không bị dính vào với nhau.

Kỹ thuật xào miến

Để lửa to trong suốt quá trình xào miến. Không nên vặn lửa nhỏ bởi nhiệt độ quá thấp sẽ khiến miến cùng các nguyên liệu khác tiết ra nhiều nước hơn. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm cho nguyên liệu lâu chín hơn, dễ gây ra tình trạng khô, sát chảo.

Dùng mỡ lợn

Một trong những bí quyết làm miến xào ngon chính là dùng mỡ lợn thay cho dầu ăn. Vị thơm ngậy đặc trưng của mỡ sẽ giúp nâng tầm hương vị cho món ăn này.

Chỉ cần “nằm lòng” những bí kíp trên là bạn đã có một món miến xào ngon hết ý rồi. Tham khảo một công thức miến xào với thịt heo cùng giá độ cực dễ làm ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– Giá đỗ xanh/đỗ tương: 400g

– Thịt ba chỉ: 100g

– Hạt nêm

– Miến

– Tương đậu nành: 2 thìa

– Muối ăn

Cách làm miến xào giá đỗ

1. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng chừng 30 phút cho sạch hết m.áu thừa.

2. Đun nước sôi rồi cho thịt ba chỉ vào chần sơ khoảng 5 phút thì vớt ra.

3. Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể thái miếng hoặc thái con chì tùy vào sở thích.

4. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra cho ráo nước.

5. Miến luộc sơ sau đó vớt ra bát nước lạnh. Chờ tới khi miến nguội thì gắp ra bát.

Cho vào đây 2 – 3 thìa dầu ăn, dùng đũa trộn đều cho các sợi miến đều được phủ lớp dầu óng ánh.

6. Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt lợn vào xào săn.

7. Thêm miến và đảo đều tay. Nêm thêm 4 thìa canh nước và điều chỉnh lửa vừa.

8. Lần lượt cho giá đỗ cùng các loại gia vị: Muối, hạt nêm, tương đậu nành sau đó đảo thật đều cho miến ngấm gia vị.

9. Miến chín, bạn gắp ra đĩa, trang trí rồi dọn lên cho cả nhà thưởng thức.

Nếu muốn, hãy rắc thêm chút hành lá, rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *