Là một món ngon vô cùng bổ dưỡng với đầy đủ mùi vị thơm ngon của thịt bò và rau củ, món salad trộn thịt bò chắc chắn sẽ chinh phục được cả những người sành ăn nhất.
Bạn đang đọc: Bữa tối lạ miệng với salad trộn thịt bò cực hấp dẫn
Salad trộn thịt bò
Sau đây là cách chế biến món salad trộn thịt bò một cách đơn giản và không tốn thời gian.
Nguyên liệu:
– Xà lách: 1 cây lớn
– Thịt bò thăn: 200g
– Cà chua: 2 quả
– Hành tây: 2 củ
– Trứng gà: 2 quả
– Tỏi, ớt đỏ, chanh
– Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu mè, mật ong, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn, mayonnaise, tương ớt.
Thực hiện:
Bước 1 :Rau xà lách rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp cùng nửa tỏi băm, nửa thìa nước tương, một thìa bột nêm, một thìa đường, nửa muỗng tiêu, một thìa mật ong và một thìa dầu mè.
Sơ chế rau xà lách và thịt bò
Bước 2 : Hành tây rửa sạch, bổ dọc và thái miếng vừa ăn. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho hành tây vào xào sơ.
Hành tây thái miếng, xào sơ
Bước 3 : Xào sơ hành tây, rồi thả thịt bò vào xào, đảo nhanh trong vòng 1 phút rồi tắt bếp.
Xào thịt bò cùng với hành tây
Bước 4: Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi
Bước 5 : Làm nước sốt: Pha cùng 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng tỏi băm, 1 trái ớt cắt lát, một muỗi nước cốt chanh, một muỗng nước lọc đ.ánh đều hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến cá tầm sạch nhớt thành các món ăn ngon đơn giản
Làm nước sốt
Bước 6 : Cho xà lách, thịt bò, trứng gà, cà chua ra đĩa lớn. Sau đó, rưới hỗn hợp nước mắm và trộn đều nhẹ nhàng rồi cho sốt mayonnaise và tương ớt lên trên.
Cho tất cả các nguyên liệu vào đĩa, rưới nước sốt rồi cho mayonnaise lên trên
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành được món salad trộn thịt bò rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào? Món salad với vị đậm đà của thịt bò ngấm gia vị, vị giòn tươi của rau củ giúp bạn ngon miệng hơn và ít ngán.
Cùng vào bếp và thử ngay món mới này cho cả nhà cùng thưởng thức các bạn nhé!
Đến Ấn Độ thưởng thức một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới
Ẩm thực đường phố Ấn Độ đa dạng và đặc sắc, trong số đó món shawarma được đ.ánh giá là một trong những món ăn ngon nhất thế giới.
Shawarma có nguồn gốc từ món doner kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, và khi du nhập vào Ấn Độ đã nhanh chóng trở thành món ăn được người dân địa phương yêu thích.
Từ những nguyên liệu cơ bản như bánh mì, gà xé, rau diếp, củ cải đường, cà rốt, mayonnaise, tỏi và đặc biệt là tương ớt siêu cay, những người đầu bếp đã biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương. Khách du lịch khi đến Ấn Độ cũng không thoát khỏi “cơn nghiện” một trong những món ăn ngon nhất thế giới này.
Món ăn có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng khi du nhập vào Ấn Độ đã được biến tấu cho hợp khẩu vị địa phương. (Ảnh minh họa)
Theo tiếng gốc Thổ Nhĩ Kỳ, shawarma có nghĩa là “quay”. Chính cái tên đã phần nào miêu tả cách thức mà người ta chế biến ra món ăn này.
Thông thường, thịt gà được xếp dọc theo một trụ sắt cao, có thể quay 360 độ. Khi có khách đến mua, chủ quán sẽ dùng một chiếc dao dài để cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, vừa cắt vừa xoay trụ thịt để miếng gà đều nhất có thể.
Cách người ta chế biến shawarma. (Ảnh minh họa)
Thịt gà thường được rút xương và ướp qua đêm để gia vị thấm vào từng thớ thịt, mang đến hương vị đậm đà hơn cho món ăn. Hỗn hợp ướp gà bao gồm sữa chua, gia vị, bạch đậu khấu, dầu thực vật, muối, tiêu đen và giấm. Nhờ được ướp trong thời gian dài, thịt gà rất mềm, thấm đượm gia vị.
Thịt gà được ướp qua đêm nên rất mềm và đậm đà.
Tùy theo khẩu vị của thực khách mà thịt gà sẽ được gói với bánh mì pita, rumali roti hoặc tahini, hummus. Điều khiến món ăn này trở nên hấp dẫn đó là lớp vỏ bột mềm nhưng vẫn có độ giòn nóng nhất định. Khi ăn, thực khách sẽ vô cùng thỏa mãn khi cắn phần nhân ngập chân răng, từ từ cảm nhận mùi vị đậm đà, hòa quyện của thịt gà và sốt được pha chế từ sữa chua, nước cốt chanh, dầu ô liu, mùi tây và muối.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món cá trắm kho khế và lá nghệ
Món ăn này có đủ vị từ ngọt, cay, béo khiến thực khách mê mệt. (Ảnh minh họa)
Shawarma được bán phổ biến tại đường phố Ấn Độ và bạn có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày bởi chúng rất dễ ăn và thơm ngon, một phần nhỏ vừa đủ khiến bạn không cảm thấy quá nặng nề sau khi thưởng thức.