Nếu đã chán với món thịt được chế biến theo kiểu thông thường, bạn có thể biến tấu thành món thịt kho dừa đậm đà hương vị cho bữa tối nay.
Sự kết hợp giữa vị béo thơm và sần sật của dừa với độ mềm vừa phải của miếng thịt chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn.
Cách nấu thịt kho dừa
Bây giờ, chúng ta cùng Yeutre.vn học cách chế biến món này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 500 gram thịt ba chỉ
– 150 gram cùi dừa
– Gia vị: Nước tương (xì dầu), nước mắm, đường, hạt tiêu, hành tím.
Các bước tiến hành:
Rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn
– Bước 1: Rửa sạch thịt bằng nước muối loãng rồi cắt miếng vừa ăn, giã tiêu, băm nhỏ hành tím
Ướp thịt chung với hành tím và gia vị
– Bước 2: Ướp thịt chung với hành tím, tiêu và một ít nước mắm. Trộn đều và để trong khoảng 20 phút
Thải mỏng dừa dài khoảng 3 – 4 cm
– Bước 3: Gọt sạch phần vỏ cứng của cùi dừa rồi cắt thành những miếng mỏng, dài khoảng 3 – 4 cm
Tạo nước màu bằng đường và một ít nước
– Bước 4: Cho một ít nước và khoảng 4 muỗng cà phê đường để tạo nước màu hấp dẫn, đảo đều cho đến khi nước chuyển thành màu cánh gián
Cho thịt vào, đảo đều và nêm nếm gia vị
– Bước 5: Cho thịt vào, cho khoảng 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường để món ăn thêm đậm đà
Đổ dừa vào và tiếp tục kho cho đến khi thịt và dừa đều màu và ngấm gia vị
– Bước 6: Đổ thêm nước lấp xấp thịt, kho thịt bằng lửa liu riu trong vòng 15 phút. Tiếp theo, đổ cùi dừa đã cắt vào, đảo đều và tiếp tục kho cho đến khi nước sền sệt, thịt mềm và dừa ngấm màu thì tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt kho dừa cực kỳ thơm ngon rồi đấy. Ưu điểm của món ăn này chính là nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản và dù bạn không là người khéo tay hãy thử thực hiện món thịt kho dừa này đi nhé, chắc chắn bạn sẽ thành công.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món thịt kho dừa tối nay!
Món ngon cuối tuần: Bún chả
Khác với bún chả thông thường, bún chả kiểu này có mùi thơm hấp dẫn, lạ miệng, nhất là ăn kèm với rau xà lách, rau thơm thì chỉ biết no chứ không chán!
– 500g thịt ba chỉ
– 2 thìa mắm tôm
– 2 thìa mẻ
– 1 củ riềng
– Muối
– đường
– Nước mắm
– Hạt tiêu
– Bột nêm
– Giấm
– Tỏi băm
– ớt.
Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 2 – 3mm.
Ướp thịt với mắm tôm, riềng giã nhỏ và các loại gia vị khác (trừ mẻ/sữa chua).
Pha bột nghệ với chút nước, trộn đều với hỗn hợp thịt và gia vị, để khoảng 15 phút cho ngấm đều.
Sau khi ướp thịt bạn cho mẻ vào trộn đều. Mình không có mẻ nên dùng sữa chua để thay thế, mặc dù không có được mùi thơm đặc trưng của mẻ nhưng sữa chua cũng giúp món thịt có vị chua nhẹ.
Xiên thịt để nướng. Nếu dùng xiên tre thì bạn nên ngâm rửa xiên tre với nước trước cho ướt để khi nướng khỏi bị cháy.
Xếp các xiên thịt lên khay nướng.
Nếu không dùng xiên, bạn có thể xếp trực tiếp miếng thịt lên vỉ nướng cũng rất ngon. Thỉnh thoảng lật miếng thịt cho chín vàng đều các mặt.
Khi thịt gần chín bạn rắc vừng lên nướng thêm tới khi chín để tăng mùi thơm hấp dẫn.
Xếp thịt ra đĩa, ăn với cơm hoặc bún kèm rau sống rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!