Để đổi vị mới lạ cho bữa cơm trưa, bạn hãy thử ngay món cá trộn nước tương mềm ngọt, đậm đà theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu
500g cá trắm cỏ
20ml dầu ăn
5ml dầu mè
2g muối
15ml nước tương
2 cây hành lá
3 lát gừng
Cách làm
Bước 1
Cá rửa sạch rồi lọc lấy phần phi lê cá. Sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Cho cá đã thái lát vào đĩa. Thêm muối, một ít nước tương, ớt, gừng vào trộn đều và ướp cho cá thấm gia vị.
Bước 2
Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào đun sôi khoảng 30 giây là cá chín sau đó vớt cá ra đĩa.
Bước 3
Đổ phần nước tương còn lại lên trên đĩa cá cùng với hành lá thái khúc.
Bước 4
Phần gốc hành cho vào chảo cùng với 20ml dầu ăn và 5ml dầu mè để phi thơm. Sau đó đổ phần hành phi và dầu ăn lên trên đĩa cá là xong.
Với cách chế biến đơn giản, bạn đã có một đĩa cá trộn nước tương với mùi hương của dầu hành và ngọt thơm của cá. Món ăn này ăn với cơm trắng sẽ ngon tuyệt.
Thơm nức mũi món đùi gà nướng muối ớt siêu ngon miệng !
Hướng dẫn cách làm món đùi gà nướng muối ớt siêu ngon miệng thơm nức mũi:
Chợt nhớ ra là trong tủ lạnh còn mấy chiếc đùi gà ngon ơi là ngon, núng na núng nính, mình quyết định sẽ chế biến món đùi gà nướng muối ớt. Mình mới học được cách làm món đùi gà nướng muối ớt của một chị bạn cùng công ty, nghe đồn là ngon lắm lắm. Đã thế, cách làm món ăn này cực đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nữa. Các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đùi gà: 3-4 cái
Ớt bột cay: 3-4 thìa
1 tìa sa tế
Hành khô, tỏi khô bằm nhỏ
1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, 1 chút nước tương đậm đặc, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường
Phần thực hiện:
Bước 1: Với món đùi gà nướng muối ớt này, nguyên liệu thịt mình chọn đùi gà công nghiệp. Lý do là vì phần thịt này họ thường bán riêng lẻ đùi gà, phần thit cũng rất mềm và ngậy, béo ngậy và núc ních thịt ý, rất phù hợp với các món rán như thế này. Đùi gà mua về dùng kéo cắt bớt phần mỡ bám vào da gà ý, rửa thật sạch, để ráo. Dùng dao sắc cứa nhẹ lên đùi gà vài đường nhé (mục đích là để gia vị ngâm sâu vào đùi gà, không nên khía rộng quá nhé,sẽ làm đùi gà bị nứt ro khi rán). Ướp gà với các gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng, 1 chút nước tương đậm đặc, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 3-4 thìa ớt bột cay (tùy thuộc vào khả năng măm cay nhé), 1 thìa sa tế, hành tỏi khô bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, trộn thật đều các nguyên liệu trên, ướp ít nhất khoảng 2-3 tiếng cho đùi gà được ngấm gia vị nhé.
Bước 2: Khi đùi gà đã ướp đủ thời gian và ngấm gia vị, các mẹ lấy đùi gà ra nhé, trộn đùi gà với 1 thìa dầu ăn (mục đích là để món ăn không bị khô khi nướng). Chuẩn bị lò nướng, bật nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút cho lò nóng dần lên khi nướng sẽ nhanh và ngon hơn. Tiếp đó, mở lò nướng ra, xếp đùi gà vào khay nướng.
Bước 3: Lưu ý 1 chút là để đùi gà được nướng xém đều thì cứ khoảng 10 phút, các mẹ lại mở lò nướng ra, lật lại mặt sau của đùi gà lên, Nướng tầm khoảng 40 đến 50 phút là đùi gà xém vàng đấy ạ.
Ngay khi đùi gà chín xém vàng ruộm, thơm nức, các mẹ lấy ra đĩa và dùng nóng nhé. Đùi gà chín xém vàng, phần vỏ ngoài vàng ruộm, phần thịt mềm và ngọt, rất thơm, đậm đà xen lẫn vị cay cay của ớt cùng các nguyên liệu tạo nên 1 món ăn vô cùng hoàn hảo. Khi măm, các mẹ có thể chuẩn bị chút tương ớt măm cùng hoặc pha nước chấm gồm: nước tương (mình dùng nước tương chinsu), chút nước cốt chanh, chút xíu đường, 2 thìa tương ớt, khuấy đều là có ngay bát nước chấm thơm thơm cay cay rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với món đùi gà nướng cay ngon tuyệt mà mình vừa chia sẻ nhé