Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng. Cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức bún móng giò dọc mùng thơm ngon.

Bạn đang đọc: Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Nguyên liệu:

– Bún: 500 g

– Móng giò: 500 g

– Dọc mùng: 3-4 tàu

– Cà chua: 3-4 quả, Hành khô: 1-2 củ, Bột nghệ: 1 thìa

– Hành hoa, thì là, dăm

– Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, tiêu

– Rau sống ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Móng giò luộc sơ cho bớt mùi hôi, rửa sạch lại với nước muối.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 2: Cho móng giò vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa bột nêm. Hầm mềm.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Bóp mùng với chút xíu muối.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mùng vào xào sơ, thêm 1 thìa bột nghệ để tạo màu.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là, dăm rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 6: Khi nồi nước hầm móng giò chín bạn vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 7: Tiếp đến bạn thả mùng vào đun khoảng 1 phút.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 8: Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, dăm rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi ăn nhớ kèm theo ít rau sống nhé.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún móng giò dọc mùng!

Cách làm món bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Cách chế biến món bún móng giò dọc mùng. Cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức bún móng giò dọc mùng thơm ngon.

Tìm hiểu thêm: Nhớ nhanh 3 công thức làm nước lẩu Thái ngon ‘nuốt lưỡi’ cho những ngày mưa gió bão bùng

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Nguyên liệu

– Bún: 500 g

– Móng giò: 500 g

– Dọc mùng: 3-4 tàu

– Cà chua: 3-4 quả, Hành khô: 1-2 củ, Bột nghệ: 1 thìa

– Hành hoa, thì là, dăm

– Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, tiêu

– Rau sống ăn kèm

Cách làm

Bước 1: Móng giò luộc sơ cho bớt mùi hôi, rửa sạch lại với nước muối.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 2: Cho móng giò vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa bột nêm. Hầm mềm.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Bóp mùng với chút xíu muối.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mùng vào xào sơ, thêm 1 thìa bột nghệ để tạo màu.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là, dăm rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 6: Khi nồi nước hầm móng giò chín bạn vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 7: Tiếp đến bạn thả mùng vào đun khoảng 1 phút.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Bước 8: Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, dăm rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi ăn nhớ kèm theo ít rau sống nhé.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

>>>>>Xem thêm: 4 công thức làm bánh rán giòn rụm, ai ăn cũng mê tít

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún móng giò dọc mùng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *