Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo

Dù xuất hiện ở nhiều vùng miền, các món ăn này vẫn chứa những hương vị riêng ở Côn Đảo mà không nơi nào có được.

Riêu được lọc, nấu từ sản vật địa phương gồm cua, rạm… ở Côn Đảo nên hương vị của bát bún có nét đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được

Bún riêu cua có giá 20.000 đồng.

Tô bún riêu có vị ngọt từ nước lèo, vị béo từ riêu cua, vị thanh thanh của cà chua chín, dai dai của miếng chả cá, đậu phụ, tóp mỡ và mắm tôm. Tô bún được ăn kèm với chanh tươi, ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon (giá, rau muống, rau thơm, xà lách…). Nếu ăn cay, thực khách có thể nêm thêm ớt xay nhuyễn cho thêm chút cay nồng.

Trên đảo chỉ có một quán bún riêu cua nên du khách hỏi bất kỳ người dân địa phương nào, họ sẽ chỉ bạn đến quán bún riêu của bà Hai Khiêm nằm khiêm tốn bên góc đường.

Tại Côn Đảo, khi du khách hỏi quán cơm tấm sẽ được chỉ ngay đến quán cô Thủy gần trường tiểu học. Cơm tấm ở đây nổi tiếng thơm ngon bởi miếng sườn nướng vừa cháy tới, thơm phức, mềm và nóng hổi.

Một đĩa cơm tấm có giá 20.000 đồng.

Miếng sườn ở đây được tẩm ướp khéo, vừa ăn. Ngoài ra còn có sợi bì thơm, mềm được chế biến từ da heo; trứng ốp lết; cùng chả trứng và thêm chút hành phi, tóp mỡ béo ngậy khiến du khách không khỏi xuýt xoa. Ăn kèm cơm tấm không thể thiếu bát ước mắm ngọt ngọt, cay cay.

Sau giờ phút thả mình với những con sóng, chơi đùa trên bãi biển, du khách có thể chọn cho mình món ăn nhẹ ngay tại các quán ăn ven biển.

Giá một đĩa mực nướng khoảng 30.000 đồng.

Tại đây mực tươi vừa được ngư dân đ.ánh bắt vào buổi sáng khiến cho món nướng có vị dai ngon hòa quyện với sa tế gồm ớt bột, tỏi phi thơm, thêm chút sả băm nhuyễn và một ít nước mắm với vị cay thơm nồng.

Cơm tấm Kiều Giang menu có những món gì? Giá bán đắt không?

Cơm tấm Kiều Giang là một trong những thương hiệu cơm tấm nổi tiếng tại Sài Gòn. Dù không phát triển rầm rộ nhưng thương hiệu này vẫn khẳng định được chỗ đứng trong lòng những người mê cơm tấm đất Sài thành nhờ hương vị riêng biệt.

Bài viết sau Yeutre.vn sẽ review đầy đủ hơn về menu, giá bán và chất lượng dịch vụ tại chuỗi nhà hàng này. Bên cạnh đó là những thông tin bên lề đáng chú ý về thương hiệu này. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Cơm tấm Kiều Giang của ai? Ra đời từ năm nào?

Cơm tấm Kiều Giang là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Xuất nhập khẩu Kiều Giang, do bà Nguyễn Thị Kiều Giang sáng lập từ năm 1990. Từ một tiệm cơm gia đình nhỏ tại Hà Nội, thương hiệu cơm tấm này “Nam tiến” và chinh phục đông đảo thực khách nơi đây.

1.1. Phát triển từ gánh cơm tấm hàng rong

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kiều Giang, thương hiệu này bắt nguồn từ gánh cơm tấm hàng rong của mẹ tại Hà Nội vào năm 1990. Thời điểm này, gánh cơm là nguồn mưu sinh của gia đình bà và mãi đến năm 2013 thương hiệu này mới chính thức mang tên Kiều Giang.

“Cả gia đình chúng tôi cặm cụi làm việc, bán từng dĩa cơm, phục vụ, lắng nghe ý kiến khách hàng để từ từ xây dựng thành thương hiệu uy tín như ngày nay. Cùng với các món thuần Việt khác như phở, bún, cơm tấm cũng đi vào lòng người Việt. Kiều Giang cũng rất vinh dự được đóng góp phần sức trong việc xây dựng văn hoá ẩm thực Việt” – bà Giang chia sẻ về chuỗi nhà hàng này.

Hiện tại, qua hơn 30 năm hoạt động, thương hiệu đã có 7 chi nhánh tại Sài Gòn.

Chi nhánh 1: ĐT878, Thân Cửu Nghĩa, Châu Thành, T.iền Giang.Chi nhánh 2: 63 Song Hành, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.Chi nhánh 3: 192E Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.Chi nhánh 4: 652 Xa lộ Hà Nội, Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.Chi nhánh 5: Quốc Lộ 51, Huyện Long Thành, Đồng Nai.Chi nhánh 6: 388 Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.Chi nhánh 7: 827 Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Một chi nhánh của thương hiệu cơm tấm này trên Xa lộ Hà Nội, Sài Gòn. Ảnh: Internet

1.2. Cơm tấm Kiều Giang có chất lạ có đúng không?

Vào năm 2018, nhiều tờ báo đồng loạt đưa tin thương hiệu cơm tấm này sử dụng “chất lạ” trong chế biến món ăn. Vào thời điểm đó, thông tin này gây hoang mang với người dùng, đặc biệt là những khách hàng thân thiết với Kiều Giang.

Tuy nhiên, qua thời gian xác minh, thông tin này được cơ quan có thẩm quyền khẳng định “không đúng sự thật”. Tuy vậy, sự cố truyền thông này đã gây ảnh hưởng khá nhiều đến thương hiệu Kiều Giang.

Chia sẻ trên báo chí, bà Nguyễn Thị Kiều Giang cho biết sự việc “hiểu nhầm” này khiến doanh nghiệp lao đao, khách hàng sụt giảm nghiêm trọng. Và hơn hết, việc thổi phồng “chất lạ” khiến thực khách lo sợ, mất niềm tin vào Kiều Giang.

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Báo chí phản hồi khẳng định Kiều Giang không sử dụng chất lạ trong kinh doanh. Ảnh: Internet

Lấy order cho khách (xài ứng dụng trên điện thoại ) và phục vụ món ăn.Dọn dẹp bàn ghế, vệ sinh khu vực phục vụ.Kiểm kê món ăn và đối soát giữa bếp và nhà ngoài.

Các ca làm:

Ca Full ( 9h – 19h)Ca trưa ( 11h – 16h)Ca tối ( 17h – 20h)Hỗ trợ xoay ca cho sinh viên, giờ làm linh hoạt từ 9h đến 20h. Lịch làm linh hoạt.

Lương:

Lương training: 20.000 đồng / giờ (thử việc 2 – 3 ngày).Lương cứng: 25.000 đồng – 30.000 đồng / giờ (Dựa vào hiệu suất công việc.

Yêu cầu:

Nhanh nhẹn, linh hoạt trong công việc.Có tâm với việc phục vụ khách hàng.Có trình độ căn bản về công nghệ thông tin.Sẽ ưu tiên các bạn có kinh nghiệm, nếu không có kinh nghiệm sẽ training bài bản và trả lương. training đúng giờ.

Quyền lợi:

Sau các ca làm sẽ được miễn phí một phần cơm, hoặc hỗ trợ chi phí ăn uống.Hệ thống làm việc thân thiện, tân tiến.Hưởng thưởng theo doanh thu.Hưởng t.iền tips cho nhân viên.Hỗ trợ một phần chi phí đi lại cho sinh viên.Cơ hội thăng tiến trong chuỗi nhà hàng.

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 0819563638 – chị ChâuĐịa chỉ: 192E Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1.

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Hiện tại chi nhánh tại quận 1 đang tuyển dụng 10 nhân viên phục vụ. Ảnh: Internet

2. Cơm tấm Kiều Giang menu có những món gì? Mức giá và dịch vụ tại đây như thế nào?

Ngoài cơm tấm là món chủ đạo, chuỗi nhà hàng cơm tấm Kiều Giang còn phục vụ nhiều món ăn thuần Việt như phở, bánh mì, hủ tiếu , nui, các món chay… Chi tiết về menu, giá bán và chất lượng dịch vụ tại chuỗi nhà hàng này chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn như sau.

2.1. Thực đơn của cơm tấm Kiều Giang

Theo thông tin từ nhà hàng này, hiện tại các chi nhánh có chung một thực đơn với các món ăn, nước uống như sau.

2.1.1. Menu cơm tấm

Cơm tấm sườn

Cơm tấm bì chả

Cơm tấm sườn bì

Cơm tấm sườn chả

Cơm tấm sườn bì chả

Cơm tấm xíu mại

Cơm tấm xá xíu

Cơm tấm bao tử phá lấu

Cơm tấm thịt quay

Cơm tấm gà nướng

Cơm tấm lạp xưởng

Cơm tấm tôm rim

Cơm tấm tàu hũ ky

Cơm tấm nem nướng .

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Thực đơn món cơm tấm tại chuỗi nhà hàng này khá đa dạng. Ảnh: Fanpage Kiều Giang

2.1.2. Menu các món hủ tiếu, nui, bánh canh, miến, phở

Hủ tiếu thường

Hủ tiếu khô

Hủ tiếu cá

Hủ tiếu hải sản

Hủ tiếu bò kho

Mì bò kho

Nui thịt nạc, sườn

Bánh canh

Miến gà

Hoành thánh

Bún chả giò

Bánh hỏi thịt quay

Phở gà

Phở bò

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Ngoài cơm, nhà hàng này còn phục vụ phở, bún, hủ tiếu các loại. Ảnh: Fanpage Kiều Giang

2.1.3. Thực đơn các món cơm, bánh mì tại Kiều Giang

Bánh mì bì

Bánh mì bò kho

Bánh mì xíu mại

Bánh mì ốp la

Bánh mì cá hộp

Cá kho tộ

Nghêu kho tộ

Thịt kho tiêu

Thịt heo quay

Thịt chưng trứng vịt muối

Thịt luộc

Thịt ba rọi chiên

Trứng chiên thịt bằm

Sườn ram mặn

Trứng chiên sò điệp

Sườn cọng nướng

Sườn non muối chiên

Tép rangTôm rim mặn

Chả cá thát lát chiên

Đậu hũ dồn thịt

Mực dồn thịt

Mực xào sả ớt

Cá thu chiên mắm xoài

Cá cơm kho

Gà luộc

Gà ram gừng

Gà sả ớt

Mắm chưng

Mắm ruốc thịt bằm

Rau xào các loại

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Món cơm với các loại thức ăn mặn, rau khá đa dạng tại Kiều Giang. Ảnh: Fanpage Kiều Giang

2.1.4. Menu món chay, món canh và nước uống tại Cơm tấm Kiều Giang

Đậu hũ sả ớt

Đậu hũ kho nấm rơm

Canh khổ qua

Canh chua

Canh gà lá giang

Canh súp khoai tây

Canh bông cải

Canh cải mặn

Canh măng

Canh mồng tơi tôm giã

Canh bồ ngót

Canh tần ô

Canh cải xanh

Canh cải chua sườn non

Canh khoai mỡ

Canh chua cá thác lác

Canh nghêu đậu hũ hẹ

Các loại nước uống: Nước ép trái cây, bia, nước ngọt, nước suối.

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Thực đơn tại nhà hàng Kiều Giang khá đa dạng các món ăn khác nhau. Ảnh: Internet

2.2. Giá bán các món ăn tại Cơm tấm Kiều Giang có đắt không?

Mức giá các món ăn tại chuỗi nhà hàng này như sau:

Các món cơm tấm đồng giá 50.000 đồng / phần. Riêng một số món như cơm tấm sườn bì chả, cơm tấm tàu hũ ky có giá 70.000 đồng. Và phần cơm tấm tôm rim đặc biệt có giá 135.000 đồng.Các món hủ tiếu, phở, bánh canh, bánh hỏi… có giá từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng.Bánh mì và các món cơm Việt tại đây có giá từ 40.000 đồng đến 135.000 đồng tùy món.Các món rau xào có giá từ 40.000 đồng đến 100.000 đồng tùy món.Các món canh có giá từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng tùy món.Các món chay đồng giá 45.000 đồng.Nước uống tại đây có giá từ 5.000 đồng đến 60.000 đồng tùy theo từng loại.

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Mức giá của nhà hàng Kiều Giang trung bình từ 50.000 đồng mỗi món. Ảnh: Internet

2.3. Review về không gian và dịch vụ chuỗi nhà hàng Cơm tấm Kiều Giang

Về không gian:

Đa số các chi nhánh của nhà hàng Kiều Giang đều nằm trên các mặt đường lớn, dễ tìm kiếm và ghé thưởng thức.Các chi nhánh đều có mặt bằng rộng rãi, thoải mái, có chỗ đậu xe ô tô, xe máy… riêng biệt. Bên trong nhà hàng có nhiều không gian khác nhau cho thực khách lựa chọn: phòng riêng máy lạnh, phòng chung, bàn ngoài trời…Tùy vào mỗi loại phòng sẽ có kiểu bàn ghế khác nhau. Như trong các phòng lạnh có sofa, ghế đệm, bàn dài phục vụ thực khách đi theo đoàn. Hoặc ngoài trời có hệ thống dù lớn che nắng mưa, có ghế bọc nhựa rộng rãi…Nhìn chung không gian các chi nhánh đều thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng.

Về dịch vụ:

Nhân viên của Kiều Giang được đào tạo bài bản, phong cách phục vụ chuyên nghiệp.Từ ngoài vào nhân viên giữ xe sẽ hướng dẫn chỗ đậu xe riêng, sau đó hướng dẫn lối đi. Khi vào bên trong nhân viên đến bàn hướng dẫn gọi món, sau đó lên món khá nhanh.Các yêu cầu về nước, món ăn thêm được phục vụ khá chu đáo, tận tình.

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Không gian quán cơm Kiều Giang đều rộng rãi, thoáng mát. Ảnh: Fanpage Kiều Giang

3. Thực khách đ.ánh giá thế nào về thương hiệu Cơm tấm Kiều Giang?

Với hơn 30 năm phát triển, Cơm tấm Kiều Giang đã gầy dựng nên một chỗ đứng khá vững chắc trong lòng thực khách. Tuy vậy, sau sự cố truyền thông “dùng chất lạ” thương hiệu này có phần sụt giảm niềm tin nơi khách hàng dù đã được “minh oan”. Và tùy theo từng chi nhánh, chuỗi nhà hàng này nhận được những đ.ánh giá khác nhau. Dưới đây là review của thực khách.

Thực khách Vũ Ngọc Sơn : “Quán rộng và sang. Vị trí khá đẹp. Thực đơn phong phú.Trong hệ thống Kiều Giang thì nhìn chung quán nào cũng đẹp. Về món ăn mình chọn cơm tấm tàu hũ ky và chả ăn kèm, nói chung khá ổn. Nhân viên phục vụ bình thường, không vui, không buồn”.

Thực khách Ngọc Tuân Nguyễn : “Đồ ăn chất lượng tạm, giá chấp nhận vì nằm vị trí đại lộ nhưng ít nhất chất lượng phải tốt. Phần cơm tấm quá ít, ăn không đủ no”.

Thực khách Anh Đức : “Quán rộng, dễ tìm. Cơm tấm ăn cũng tạm. Tuy nhiên so với mức giá 80.000 đồng – 1 dĩa sườn, bì, chả thì chưa tương xứng”.

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo
Thực khách đ.ánh giá về Kiều Giang trên Google. Ảnh: Internet

Kết lại, có thể nói cơm tấm Kiều Giang là một chuỗi nhà hàng cơm tấm có thương hiệu và nổi tiếng tại miền Nam. Dù thực khách có thể đ.ánh giá tốt hoặc chưa tốt về chuỗi nhà hàng này nhưng đây vẫn là một trong những địa điểm đáng để thưởng thức món cơm tấm. Đức Lộc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *