Bún thịt luộc chấm mắm nêm

Thỉnh thoảng bạn đổi món bún chan quen thuộc bằng bún trộn kiểu đơn giản mà vẫn ngon miệng này cho cả nhà nhé.

Bạn đang đọc: Bún thịt luộc chấm mắm nêm

Bún thịt luộc chấm mắm nêm

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– 2 lát dứa

– Nửa chai mắm nêm (300ml)

– Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm

– 1 củ cà rốt

– Rau xà lách, diếp cá, rau răm, húng (bạn có thể thêm các loại rau thơm khác tùy theo sở thích)

– Lạc rang vàng, giã nhuyễn

– Bún.

Cách làm:

– Luộc thịt, thêm vào nồi luộc thịt khoảng nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt nêm.

– Đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi. Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

– Thịt chín lấy ra thái lát vừa ăn, xếp lên đĩa.

– Băm nhuyễn dứa.

– Giã nhuyễn tỏi, ớt và ba thìa canh đường, trộn dứa và tỏi ớt vào bát mắm nêm. Dùng thìa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.

– Rau xà lách, rau diếp cá, rau răm, húng bỏ bớt cọng già, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Cà rốt bào sợi, ngâm vào bát cà rốt ít nước lọc, ba thìa canh giấm, hai thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ đường.

– Khi ăn bạn thái rau nhỏ để phía dưới bát, thêm bún, xếp vài lát thịt, bên trên chan nước mắm nêm, cà rốt ngâm giấm đường và rắc ít lạc đã rang, trộn đều lên.

Bún thịt luộc chấm mắm nêm

Rau sống ăn kèm bún.

Tìm hiểu thêm: Mẹo chiên đậu phụ không bị nát, trong mềm ngoài giòn chị em nội trợ lưu ngay công thức

Bún thịt luộc chấm mắm nêm

Thịt luộc chín thái mỏng xếp lên đĩa.

Bún thịt luộc chấm mắm nêm

Mắm nêm.

Thơm ngon bánh tráng cuốn thịt luộc

Bánh tráng cuốn thịt luộc là món ăn đặc trưng xứ Quảng. Với nhiều người, đây là món ăn khoái khẩu.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, để món bánh tráng cuốn thịt luộc thơm ngon, nên chọn thịt ba chỉ vừa có mỡ, có nạc. Thịt được cắt ra từng khổ, rửa sạch với nước muối, sau đó cho vào nồi nước luộc. Khi luộc cũng vừa đủ nhiệt độ để thịt không dai, không bị rã.

Bún thịt luộc chấm mắm nêm

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cơm sườn Sài Gòn ngon chuẩn vị ngoài quán


Bánh tráng cuốn thịt luộc là món ăn mang đậm chất quê xứ Quảng.

Món bánh tráng cuốn thịt heo ngon một phần cũng nhờ nước chấm. Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người, nước chấm có thể là nước mắm chanh tỏi ớt pha chút đường để tạo vị chua ngọt hoặc là mắm nêm pha vừa.

Tuy nhiên, mắm nêm thường được lựa chọn ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo luộc. Mắm nêm pha có vị ngọt, cay, mặn vừa đủ, hòa thêm chút ớt và tỏi. Ngoài ra, phải cuốn thịt luộc cùng với các loại rau như: Xà lách, cải con, hẹ, ngò, dưa leo, xoài xanh, chuối chát xắt mỏng, tần ô, lá cốc non… Có như vậy món ăn mới tổng hòa các hương vị và trở nên thơm ngon hơn.

Thao tác thưởng thức món ăn này cũng hết sức tinh tế. Trải một miếng bánh tráng, sau đó cho lần lượt thịt, rau… rồi cuốn lại. Chấm cuốn bánh tráng vào nước mắm nêm đã được pha sẵn, người ăn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt thơm của thịt hòa trong vị hăng, thơm nồng của các loại rau, vị cay của ớt và chút đậm đà của mắm nêm. Tất cả tạo nên vị ngon khó cưỡng với bất kỳ ai đã từng thưởng thức món ăn dân dã này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *