Cá basa phi lê áp chảo ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, chế biến nhanh gọn lẹ luôn. Phù hợp cho các bạn bận rộn nhưng vẫn tự nấu ăn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình thân yêu nhé!
Nguyên liệu làm cá basa phi lê áp chảo
(cho 1 Phần ăn)
Phi lê cá 150 gr(Basa)
Nước mắm 3 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Tỏi 2 tép
Mật ong 2 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch cá, cắt khúc vừa ăn. Cho 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu xay và 2 muỗng mật ong, tỏi băm nhuyễn cho vào. Dùng đũa trộn đều và ướp 5-10 phút để cá thấm gia vị, khi ăn sẽ vừa miệng và đậm đà hơn.
Bước 2: Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo cùng tỏi băm cho vàng thơm. Cho cá vào, hạ nhiệt độ bếp xuống. Chờ 3 phút cho mặt cá vàng đều, trở mặt còn lại. Cẩn thận cá bị cháy sẽ không ngon đâu nhé! Kiểm tra xem 2 mặt cá đã vàng đều thì tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức với cơm nóng siêu ngon luôn!
Theo Quatangcuocsong
Pate cá hồi
Thịt cá hồi giàu dinh dưỡng và omega 3 rất tốt cho sức nhất là đối với trẻ nhỏ. Việc chế biến chế biến cá hồi thành pate dùng dần cho mỗi sáng hoặc các bữa ăn gia đình là chuyện cực tốt luôn nhé!
Nguyên liệu làm pate cá hồi
Cá hồi 400 gr(Phi lê)
Hành tây 1/2 củ
Hành tím 1 củ
Gừng 2 lát
Lá hương thảo 5 gr
Bơ lạt 70 gr
Tiêu 1 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Cá hồi rửa sạch, ướp cùng với hương thảo, muối và gừng. Sau đó đem hấp với nước sôi khoảng 8 phút cho cá chín rồi bóp cho tơi ra.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 50g bơ vào nồi, khi bơ tan thì cho hành tây, hành tím đã cắt nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho cá cùng với các gia vị còn lại vào xào lửa vừa cho đến khi cá chín hoàn toàn mới tắt bếp.
Bước 3: Cho cá xào vào máy xay nhuyễn mịn. Sau đó cho vào khuôn phết láng mặt, đặt vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đồng hồ.
Bước 4: Khi ăn đun chảy 20g bơ rót lên trên mặt pate cá hồi. Món này có thể ăn cùng với bánh mì rất ngon.
Theo Quatangcuocsong