Cá chẽm nấu ngót

Một món ăn ngon được biết đến với những nét dân dã, bình dị mà mang đầy sự tinh tế, hương vị hài hòa cũng như nét đẹp trong cách trình bày, cách chế biến.Nếu chưa hãy cùng tôi vào bếp bạn nhé!

Nguyên liệu làm cá chẽm nấu ngót

(cho 3 Phần ăn)

Cá chẽm 600 gr

Cà chua 250 gr

Hành lá 50 gr

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 1 1/2 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Các nguyên liệu sơ chế làm sạch, cà chua cắt múi cau, hành lá cắt khúc.

Cá chẽm nấu ngót

Cá chẽm nấu ngót

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, đầu hành vào phi thơm, cho cà chua đảo đều sau đó cho lượng nước vừa đủ vào.

Cá chẽm nấu ngót

Cá chẽm nấu ngót

Cá chẽm nấu ngót

Bước 3: Khi nước sôi cho cá vào cho tất cả gia vị vào, để sôi trên lửa lớn khoảng 5 phút tắt bếp và cho hành lá vào

Cá chẽm nấu ngót

Bước 4: Múc ra tô và thưởng thức thôi nào. Thịt cá ngọt, dai tự nhiên, chút chua dịu của cà chua và hương thơm từ hành lá sẽ là một món ăn dân dã nơi miền đất sông bồi. Cùng thêm món này vào thực đơn gia đình nhé!

Cá chẽm nấu ngót

Cá chẽm nấu ngót

Cá chẽm nấu ngót

Cá chẽm nấu ngót

Theo Quatangcuocsong.

Canh bắp cải nấu thịt bò

Tô canh kết hợp giữa vị ngọt của bắp cải và thơm của thịt bò, nấu vừa nhanh gọn lại đủ chất. Bữa cơm tối với món canh này thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu làm canh bắp cải nấu thịt bò

(cho 2 Phần ăn)

Bắp cải 500 gr

Thịt bò 200 củ

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hành lá 1 cây

Ngò rí 5 gr

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Nước mắm 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu và tỏi đ.ập dập, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Cá chẽm nấu ngót

Bước 2: Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Cá chẽm nấu ngót

Cá chẽm nấu ngót

Thực hiện

Bước 1: Đun nóng 1.5 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ thịt bò ra chén riêng.

Cá chẽm nấu ngót

Bước 2: Dùng lại nồi đó thêm vào khoảng 2 chén nước lạnh, đun sôi thì cho bắp cải vào đun cùng, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, đun đến khi bắp cải chín cho chén thịt bò vào đun cùng, đợi sôi lại nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

Cá chẽm nấu ngót

Bước 3: Tắt bếp, thêm hành lá, ngò rí vào nồi canh, múc canh ra tô dùng làm món canh ăn với cơm.

Cá chẽm nấu ngót

Cá chẽm nấu ngót

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *