Ngoài các món lẩu, cá chép om dưa cải chua cũng là lựa chọn thích hợp cho bạn đổi món trong những ngày đông.
Bạn đang đọc: Cá chép om dưa, chua cay ngon tuyệt
Món cá chép om dưa ăn kèm bún.
Xuất hiện ở các hàng ăn tại Hà Nội cách đây dăm năm, món cá chép om dưa ngày càng được yêu thích. Nguyên liệu để làm món ăn cũng chẳng có gì cầu kỳ nhưng càng ăn càng thèm. Ngoài một chú cá chép béo, chỉ cần có thêm dưa chua cùng ít rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt…
Sau khi đ.ánh vẩy cá, bạn khíathaann cá cho ngấm gia vị, hạt tiêu. Để một lúc, cho cá chao qua dầu để cá săn, không bị nát khi om. Xào qua dưa chua với gia vị rồi cho nước dưa và nước dùng vào om cho dưa mềm vừa phải, đừng để lâu quá. Muốn ăn nóng như lẩu, bạn bắc nồi cá với dưa cùng các loại hành, thì lá, ớt thái chỉ để trên bếp rồi nhẩn nha om, đợi nước sôi rồi nhẩn nha thưởng thức.
Dưa chua, hành, thì là rất hợp với món cá chép.
Nói là vậy nhưng không phải nhà hàng nào cũng có thể chế biến được món cá chép om dưa ngon. Cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng ngon lắm.
Dưa chua phải muối chín vàng khi om ăn mới hợp miệng. Nhiều nơi muốn nhanh có dưa để bán thường làm dối, muối dưa nước sôi khiến dưa chín ép. Nhìn qua thấy dưa vàng lắm nhưng ăn không chua mà bị nhạt.
Giá một nồi cá chép om dưa dành cho 4 người khoảng 270.000 đồng.
* Mời bạn chia sẻ các địa chỉ ăn món cá chép om dưa ngon bằng cách bình luận dưới bài.
Theo Ngoisao
[Chế biến]- Thịt đông không thể thiếu trong ngày Tết
Làm thịt đông khá nhanh mà ăn lại rất ngon nữa; ăn kèm với hành muối và dưa cải chua, chấm kèm nước mắm ớt là tuyệt nhất!
Nguyên liệu:
300g thịt chân giò
300g da heo
Nước mắm, bột ngọt, tiêu
Tiêu hạt
Nấm mèo (mộc nhĩ).
Cách làm:
Ngâm nấm mèo cho mềm.
Da heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo, cắt sợi hoặc cắt miếng vuông tùy thích.
Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Burger đĩa bay và 3 kiểu bánh mì lạ vị ở TP.HCM
Nấm mèo mềm bạn rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt sợi.
Cho thịt, da heo và nấm mèo vào nồi, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu khoảng 30 phút.
Đổ nước ngập mặt thịt và đun đến khi da heo mềm.
Trong khi đun nếu có bọt đen nổi lên bạn nhớ hớt bọt nhé!
Khi da heo mềm, bạn múc thịt vào chén hoặc tô, để đến khi nguội thịt sẽ tự đông lại. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thịt đông các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt nhanh đông hơn.
Khi dùng bạn chỉ cần dùng đầu nhọn dao chạy một đường quanh viền bát rồi úp ngược ra đĩa, vỗ nhẹ đáy bát là thịt đông sẽ tự rời ra.
>>>>>Xem thêm: Bánh mè láo – Đặc sản ngọt thơm hương vị miền Tây
Làm thịt đông khá nhanh mà ăn lại rất ngon nữa; ăn kèm với hành muối và dưa cải chua, chấm kèm nước mắm ớt thì rất hợp. Bạn có thể biến tấu thêm ít nấm hương cho thơm và thêm tai heo nếu thích món thịt đông có độ giòn sừn sựt vui tai.
Theo BĐVN