Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Công thức món cá chép om dưa đậm đà, có vị chua dịu vô cùng hấp dẫn. Nào các hãy theo mình vào bếp tham khảo cách làm nhé.

Bạn đang đọc: Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Cá chép tươi: 1 con

– Cà chua: 3 quả vừa (0,3kg).

– Khế chua: 2 quả

– Dưa chua: 0,5 kg.

– Hành lá, hành tím, tỏi, thìa là, ớt tươi (2 quả to).

– Thịt băm: 150 g

– Mộc nhĩ: 3-4 cái ngâm nở

– Dầu ăn, muối, gia vị, nước mắm, hạt tiêu.

– Bún tươi: 1kg (ăn kèm nếu thích)

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CHÉP OM DƯA

Bước 1: Cá chép đ.ánh vảy, m.ổ b.ụng, xát muối, rửa sạch. Ướp cá chép với 1 thìa bột nêm, ít sả, hành băm để khoảng 10 phút cho cá ngấm.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; khế chua gọt lớp viền ngoài cắt mỏng. Mộc nhĩ rửa sạch cắt mỏng lượng mộc nhĩ.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Bước 3: Phần mộc nhĩ còn lại băm nhỏ để trộn với thịt băm và hành hoa cùng thìa bột nêm.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, thêm khế, mộc nhĩ vào xào cùng.

Tìm hiểu thêm: Không gian ẩm thực tại Xinwang Hong Kong Café

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Bước 5: Thả cá chép vào nồi, phía trên rải ít dưa chua, cà chua đều khắp mặt cá rồi đun nhỏ lửa để cá chín đều.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, khi thấy cá chín bạn rắc ít hành hoa, thì là thái nhỏ rồi xúc cá chép om dưa ra đĩa dùng nóng.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Chúc các bạn thành công với cách làm cá chép om dưa nóng hổi cho cả nhà!

Cách làm cá chép om dưa ngon và dễ thực hiện tại nhà

Một món ăn ngon vừa có thể coi như một món “lẩu” để lai rai hoặc món canh chua cho bữa cơm thường ngày. Cá chép om dưa được rất nhiều người ưa thích với sự đậm đà của món ăn, chút chua dịu của dưa cải, vị ngọt từ thịt cá chép.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá chép tươi khoảng

2kg (chọn cá còn sống, loại từ 1kg trở lên là được, cá trên 2kg sẽ ngon nhất)

150g thịt mỡ

1 bát lớn dưa cải muối

2 quả cà chua

2 muỗng cà phê giấm bỗng hoặc mẻ

Thì là, hành tím, gừng, nghệ, ớt, hành lá

Muối, tiêu, đường và dầu ăn.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Cách làm cá chép om dưa

1- Rửa sạch thịt mỡ, thái miếng dài và đem rán vàng giòn thành tóp mỡ, cho tóp mỡ ra riêng, nước mỡ để trong chảo 1 nửa, 1 nửa bỏ riêng.

2- Cá chép đ.ánh vẩy, mổ làm sạch bụng, bỏ mang. Bộ lòng cá làm sạch với muối hạt rồi rửa sạch, để ráo và đem rán sơ với nước mỡ ở trên để da cá hơi vàng và thịt cá săn lại là được. Cho ra đĩa để riêng.

3- Rửa và vắt dưa chua qua nước vài lần để xả bớt độ chua; thái cà chua thành múi cau, bỏ hạt; gừng đ.ập dập; nghệ, ớt băm nhỏ, hành tím thái mỏng. Hành lá, thì là cắt khúc 2,5cm.

4- Bắt nồi lên bếp, cho nước mỡ vào phi hành cho thơm và xào phần cà chua để tạo màu đỏ đẹp tự nhiên. Tiếp theo, cho phần dưa chua vào đảo đều với ít gừng và ớt. Cho thêm phần giấm bỗng vào để tăng thêm hương vị cho món ăn trước khi cho cá vào và chêm thêm nước.

5- Khi thấy nước om sôi lại, bạn cho thêm tóp mỡ và muỗng cà phê nghệ băm vào cùng. Bạn có thể nghiêng nhẹ nồi, dùng muôi rưới nước lên thấm đều cá thay vì lật cá lại sẽ làm nát con cá.

6- Khi cá còn lại khoảng 1/2 nước, bạn tắt bếp và cho hành, thì là cho lên mặt. Món này có thể dùng thêm với rau sống và ăn kèm với món bún sẽ rất hợp vị.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

>>>>>Xem thêm: Bật mí 4 cách làm gỏi tôm sống tươi giòn, sốt chua cay ngon tê tái, ăn một lần là nhớ mãi

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay một nồi cá chép om dưa chua cực ngon để thưởng thức cùng gia đình rồi. Chúc các bạn học nấu ăn thành công và nhớ xem thêm nhiều công thức Các món lẩu ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *