Cá chỉ vàng rim mắm

Thỉnh thoảng chúng mình thử đổi vị, làm món cá chỉ vàng rim mắm để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

Nguyên liệu làm cá chỉ vàng rim mắm

(cho 3 Phần ăn)

Hành tím 1 củ

Tỏi 1 củ

Cá 300 gr(Cá chỉ vàng)

Gừng 1 củ

Sả 5 củ

Ớt 2 quả

Nước tương 30 ml

Hành lá 2 nhánh

Gia vị: Hạt tiêu, mắm, dầu ăn, đường.

Thực hiện

Bước 1: Cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút.

Cá chỉ vàng rim mắm

Cá chỉ vàng rim mắm

Bước 2: Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra.

Cá chỉ vàng rim mắm

Bước 3: Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.

Cá chỉ vàng rim mắm

Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.

Cá chỉ vàng rim mắm

Bước 5: Thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.

Cá chỉ vàng rim mắm

Cá chỉ vàng rim mắm

Bước 6: Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.

Cá chỉ vàng rim mắm

Bước 7: Cho cá chỉ vàng rim ra đĩa dùng với cơm nóng.

Cá chỉ vàng rim mắm

Cá chỉ vàng rim mắm

Theo Quatangcuocsong

3 bước đơn giản làm món cánh gà chiên xù giòn thơm ngon hết cỡ

Cách làm món cánh gà chiên xù không hề lích kích như chúng ta nghĩ. Chỉ cần vài bước đơn giản là cả nhà đã có món ăn yêu thích mà đảm bảo chất lượng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà chiên xù:

– Cánh gà: 1kg

– Trứng gà: 10 quả

– Bột mì, bột chiên xù

– Hành, tỏi, gia vị vừa đủ

Cá chỉ vàng rim mắm

Cách làm:

– Cánh gà làm sạch, chặt đôi. Đun nồi nước trên bếp cho sôi rồi cho cánh gà vào luộc tầm 3 đến 5 phút, sau đó đổ cánh gà ra rổ cho ráo nước. Ướp cánh gà với hành, tỏi, sả băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu tầm 10 phút.

Cá chỉ vàng rim mắm

– Cho trứng gà vào bát đ.ánh tan. Đổ bột mì và bột chiên xù ra đĩa.

– Nhúng miếng thịt gà vào bát trứng rồi lăn qua lớp bột mì, nhúng lại vào bát trứng rồi phủ lớp bột chiên xù lên trên là được. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến hết thịt.

Cá chỉ vàng rim mắm

– Đặt chảo dầu ăn lên bếp, đổ lượng dầu ăn cho ngập cánh gà thì chiên mới giòn. Khi thấy dầu sôi lăn tăn thì thả các miếng cánh gà đã tẩm bột vào chiên. Chiên vừa rồi nhỏ lửa thì thịt gà mới chín đều, chiên đến khi lớp bột bên ngoài vàng đều, cứng lại thì gắp ra giấy thấm dầu, để tầm vài phút gà sẽ rất giòn.

Cá chỉ vàng rim mắm

Thành phẩm:

Cánh gà chiên xù vàng ruộm, giòn tan bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bởi thịt gà chín bên trong, chắc chắn ai cũng sẽ thích, đặc biệt là các bé con. Chỉ vài bước đơn giản là gia đình đã có món ăn giòn ngon lại đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm rồi!

Cá chỉ vàng rim mắm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên xù này nhé!

Theo Afamily,vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *