Nếu có thời gian, bạn hãy thử chế biến món cá chim nấu ngót thanh mát, đậm đà đãi cả gia đình,Món ăn giải nhiệt ngày hè nhé,
Nguyên liệu:
Cá chim trắng
– Cá chim trắng sau khi làm sạch, cắt khúc.
– Cà chua, rửa sạch thái múi cau
– Hành lá, cần tây, ớt… rửa sạch, cắt khúc
– Tỏi bằm nhuyễn
– Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, tiêu
Cà chua, hành lá, cần tây cho món canh ngót
Cách làm:
– Phi thơm tỏi, cho cà vào xào đến khi cà có màu đỏ đẹp, nêm thêm gia vị gồm: muối, nước mắm, đường, bột nêm… Cho vào nồi cà 1 lít nước, đun sôi.
– Nước sôi, cho cá vào, nấu với lửa nhỏ cho thịt cá chín đều, chịu khó vớt bọt. Khi cá chín, nêm nếm lại lần nữa, cho hành lá, cần tây vào và tắt bếp.
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ớt xắt lát. Món này dùng nóng với nước mắm trong, thêm vài lát ớt.
Nhớ cho thêm vài lát ớt xắc và rắc thêm tiêu
Cá chim trắng tuy có nhiều xương nhưng thịt cá thơm và rất béo. Chất béo trong thịt cá có chứa nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe, giúp giảm nồng độ mỡ xấu trong m.áu.
Nếu có thời gian, bạn hãy thử chế biến món này để đãi cả gia đình nhé!
Cá chim nấu ngót
Canh cá chim nấu ngót
Đây là loại canh chua khá đặc biệt của người miền Nam, mang vị ngọt tự nhiên của cá và vị chua từ cà chua chứ không dùng me, do đó có vị chua nhè nhẹ, thơm dịu, rất thơm ngon.
NGUYÊN LIỆU
Cá chim trắng: 1 con
Cà chua: 2 trái
Cần tàu: 2 cọng
Hành lá: 3 cây
Ớt sừng: 1/2 trái
Nước mắm, tỏi băm
Gia vị: muối, đường
Bột ngọt
Giấm gạo lên men Ajinomoto
Hạt nêm
Xốt Mayonnaise
SƠ CHẾ
– Cá làm sạch, đ.ập dập 2 đầu hành lá và 2 cọng cần tàu nhét vào bụng cá, ướp cá với 1m Giấm gạo lên men LISA, 1m muối và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO
– Cà chua 1 trái cắt múi, 1 trái băm nhỏ. Phi thơm 1/2m tỏi băm với 1M dầu ăn, cho cà chua băm vào xào, nêm 1/4m muối và 1/4m đường.
– Hành lá, cần tàu cắt khúc 3cm. Ớt sừng cắt lát.
THỰC HIỆN
Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào, đợi nước sôi lại thì cho cà chua vào, nêm 1m muối, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men LISA, và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO. Cho cà chua xào vào, tắt lửa, 1M nước mắm, cho ớt và rau thơm vào.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Để cà chua xào có màu đẹp, nêm mua cà chua trước 2, 3 ngày, bảo quản ở nhiệt độ tự nhiên cho cà chua thật chín rồi mới chế biến.
– Ướp giấm để khử mùi tanh của cá và tạo vị chua.
– Cho đầu hành lá và cần tàu đ.ập dập vào bụng cá để khi nấu thịt cá sẽ thơm hơn.