Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Món ăn vừa ngon lại đậm đà, giòn sần sật ai ăn cũng thích.

Bạn đang đọc: Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Nguyên liệu:

– 5 cái mề gà, 1 bát ngó sen ngâm ớt hoặc ngâm chua ngọt (hoặc bạn sử dụng ngó sen tươi), 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ, 1 mẩu gừng, tỏi lượng thích hợp.

– Gia vị: 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột năng, 1 thìa bột năng, muối lượng vừa đủ, 2 thìa dầu hào, một chút đường.

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Mề gà làm sạch, bóp với muối rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn. Dùng dao sắc thái mỏng.

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Bước 2: Ướp mề gà

Trộn mề gà với gừng đ.ập dập, tỏi băm nhỏ, muối, 1 thìa dầu hào, rượu nấu ăn rồi để riêng.

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Cắt đôi quả ớt sừng xanh và ớt đỏ, bỏ hạt ớt ở giữa rồi cắt chéo thành từng miếng vừa ăn.

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Bước 3: Xào mề gà ngó sen

Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút mề gà vào xào khoảng 1 phút.

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Sau đó cho ngó sen vào, xào đều.

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Pha 1 thìa cà phê bột năng pha với 1 thìa cà phê dầu hào và chút muối để tạo thành nước tinh bột, đổ vào nồi, xào khoảng 30 giây, đến khi nước sền sệt.

Tìm hiểu thêm: Nhâm nhi ngày nghỉ Tết dương lịch bằng món bắp xào tép khô thơm ngon đậm đà

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Cuối cùng cho ớt xanh, ớt đỏ vào đảo đều, thêm chút đường vào để tăng thêm hương vị (không thích bạn có thể không cho đường), xào một lúc cho các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Cho mề gà xào ngó sen ra đĩa, ăn với cơm cực ngon lại tốt cho sức khỏe!

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Chúc các bạn thành công!

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Mề gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi độ giòn ngon bắt vị vô cùng hấp dẫn, lại đa dạng cách chế biến.

Mề gà là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì giá thành rẻ mà chế biến được nhiều món ngon. Những món ăn từ mề gà kích thích vị giác bởi độ dai giòn sần sật. Cùng Emdep.vn tham khảo ngay 3 cách làm món ngon từ mề gà dưới đây chị em nhé.

Mề gà nướng

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Nguyên liệu

500g mề gà

1 muỗng cà phê mật ong

muỗng cà phê bột nêm

muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh đường

muỗng canh bột nghệ

1 muỗng canh xì dầu hoặc nước mắm

Xiên tre

Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, rau răm, dưa leo…

Sơ chế

Mề gà: cắt đôi, làm sạch các chất bẩn rồi xát muối trắng để bớt tanh hôi.

Sau đó rửa lại thật sạch với nước.

Cách làm

Bước 1: Ướp mề gà với 1 muỗng cà phê mật ong, muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh đường, muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh xì dầu hoặc nước mắm.

Để khoảng 30 phút để mề gà thấm gia vị.

Bước 2: Ngâm xiên tre trong nước lạnh.

Tiếp đó xiên qua từng miếng mề gà.

Bước 3: Nướng xiên mề gà trên than hoa. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng bạn hãy phết nước ướp lên bề mặt của mề và cẩn thận để mề không bị cháy.

Bước 4: Lấy mề gà và cho vào đĩa.

Nếu thích có thể ăn mề gà nướng kèm rau sống để chống ngán.

Mề gà xào cay

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

Nguyên liệu

Mề gà 500 gram

Dầu hào 2 muỗng

Sa tế 1/2 muỗng

Dầu điều 5 ml

Tỏi 1 củ

Ớt 1 trái

Hành khô 1 củ

Nước 10 ml

Hành lá 5 gram

Ngò tây 10 gram

Sơ chế

Bạn đem mề gà cắt bỏ đi phần mỡ, thái thành từng miếng vừa ăn.

Luộc sơ qua mề gà với vài lát gừng hoặc ít giấm để có thể khử đi mùi hôi của mề gà.

Sau khi luộc xong, bạn ngâm mề gà vào trong thau nước lạnh để có thể giữ được độ giòn.

Hành tỏi cắt bỏ gốc và vỏ, thái thành từng lát mỏng, ớt đem đi cắt nhỏ.

Hành lá rửa sạch rồi đem đi cắt nhỏ.

Cách làm

Phi thơm hành tỏi ớt đã băm nhỏ.

Cho mề gà vào xào cùng 10ml nước, 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng sa tế, 5ml dầu màu điều rồi dùng đũa xào lên cho chín đều.

Thêm vào trong chảo 10g mùi tàu, 5g hành lá, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị thì tiến hành tắt bếp.

Mề gà xào sả ớt

Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp

>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm măng nứa chua thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Nguyên liệu

3 lạng mề gà

Ớt tươi (hoặc ớt bột)

3 cây sả, 3 nhánh tỏi

1 nửa củ hành tây

Các gia vị: bột nêm, đường, bột nghệ, tiêu xay

Sơ chế

Hành tây bạn đem rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ như hình múi cau.

Ớt tươi bạn thái nhỏ.

Sả bạn rửa sạch rồi đem bóc hết lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.

Tỏi bạn bóc vỏ đ.ập dập, băm nhỏ.

Mề gà bạn d.ùng d.ao c.ắt hết lớp mỡ bên ngoài rồi làm sạch.

Dùng muối bóp mề gà rồi rửa lại với nước.

Dùng dao thái mề thành những miếng vừa ăn.

Cách làm

Ướp mề gà cùng ớt băm, tỏi băm, sả băm, 1 nửa thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh đường, 1 nửa thìa canh tiêu, 1 thìa canh bột nghệ trong khoảng 20 phút.

Đun nóng dầu ăn rồi cho mề gà đã ướp vào xào chín thì cho phần hành tây thái hình múi cau vào trong chảo đảo thật đều.

Nêm lại các gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *