Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn ngon, giòn, không ngán ngấy từ bộ phận này của vịt.

Nguyên liệu:

– Mề vịt, gừng, hạt hoa tiêu, rượu nấu ăn, hành lá, dầu ớt hoặc ớt chưng, nước tương, dầu hào, giấm thơm, ớt tươi, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Mề vịt rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước lạnh. Thêm gừng thái chỉ, rượu nấu ăn, hạt hoa tiêu vào đun trong 25 phút. Dùng đũa chọc thủng được mề là chín.

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Vớt mề vịt ra khỏi nồi sau đó đem ngâm vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn cho thật nguội.

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Sau khi nguội vớt mề vịt ra để ráo rồi thái thành các lát vừa ăn.

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Cho tỏi băm, ớt, hành lá và ớt vào bát mề. Sau đó cho một ít dầu ăn đun nóng ra rưới lên. Sau đó cho nước tương, giấm thơm balsamic, một thìa dầu ớt hoặc ớt chưng, hành lá cắt nhỏ vào cùng.

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Đảo đều cho mề vịt ngấm đều gia vị rồi thưởng thức. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi ăn càng ngon.

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Món mề vịt trộn kiểu này thơm nức, cay cay, chua nhẹ, lại giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Món này ăn chống ngán rất tốt.

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Chúc các bạn thành công!

Trời lạnh, học mẹ đảm làm vịt nấu chao hấp dẫn, hóa ra muốn ngon phải nhờ những bước này!

Trời lạnh như thế này được cùng cả nhà ngồi quanh nồi vịt nấu chao để nhâm nhi thì còn gì bằng.

Trời bất chợt trở lạnh nên bữa ăn cần có món ấm nóng và lạ miệng. Nếu chưa nghĩ ra món gì để thưởng thức, bạn hãy tham khảo cách làm vịt nấu chao và bí quyết nấu món này ngon của chị Đan Vy (TP HCM) dưới đây nhé. Vịt nấu chao, nóng hổi, thơm nức mềm ngon, dễ ăn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Chị Đan Vy.

Nguyên liệu:

– 1 con vịt

– Khoai môn sáp

– Ngò gai, rau muống, nấm

– Nước dừa tươi

– Gia vị: chao, muối, hạt nêm, dầu ăn, đường phèn, sate

– Bún

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Cách làm:

– Vịt đã mổ đem rửa thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Đem rửa lại lần nữa cho hết m.áu thừa, để ráo. Sau đó ướp thịt vịt với 2 hũ chao bông sen nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, sa tế vừa ăn trong 2-3 tiếng cho thấm gia vị.

– Khoai môn sáp gọt vỏ, xắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem khoai môn chiên sơ vàng mặt.

– Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất ở chế độ Xào, cho vịt đã ướp vào xào cho săn lại. Nếu không có nồi áp suất bạn nấu bằng nồi thường.

– Thêm nước dừa vào nồi, để chế độ hầm trong thời gian 20 phút. Sau đó cho khoai đã được chiên vào. Đun sôi thêm 15 phút để khoai chín mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc ngò gai xắt nhỏ vào nồi là xong. Nếu dùng bằng nồi thường thì thời gian hầm sẽ lâu hơn, chỉ thấy thịt vịt mềm ngon vừa tới là được.

– Nước chấm chao: Nửa hũ chap nhỏ tán nhuyễn 2 muỗng cà phê sa tế tôm 2 muỗng canh nước lọc 2 muỗng canh đường. Đun sôi hỗn hợp đến khi sệt lại là xong.

– Món này ăn kèm với bún và các loại rau cực ngon. Hoặc đơn giản ăn vịt nấu chao với cơm cũng hấp dẫn rồi!

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Bạn cũng có thể chuyển vịt nấu cho ra nồi lẩu, rồi đun nóng nhúng với các loại rau như rau muống, nấm… cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho ngày lạnh thế này!

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Cả con vịt chỉ có một cái này, đem bóp gỏi được món giòn giòn ngon “tụt lưỡi”

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *