Cá hấp trứng

Cá hấp trứng là một món hấp đẹp mắt, mới lạ, không bị dầu mỡ và tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Cá hấp trứng

Cá hấp trứng

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng khoảng 500 g, làm sạch vẩy, rửa sạch.

– 4 trứng gà, đ.ánh tan

– 50 g thịt nguội cắt hạt lựu

– 50 g thịt cua

– Một ít ngò cắt nhỏ, gừng cắt sợi

– Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, rượu trắng

– Chuẩn bị: dĩa sâu lòng hình hột xoài để hấp cá

Thực hiện:

Bước 1: Lạng phi lê và ướp

– Lạng lấy phi lê, giữ nguyên đầu và đuôi cá để bỏ vào hấp chung với các nguyên liệu khác và trang trí cho đẹp.

– Phi lê cá: bỏ da, cắt hạt lựu.

– Cho thịt cá vào trứng gà đã đ.ánh tan, nêm thìa đường, tiêu, chút rượu trắng để khử mùi tanh, ngò cắt nhỏ và hạt nêm

Bước 2: Hấp cá

– Đặt con cá lên đĩa sâu lòng. Cho hỗn hợp trứng và thịt cá lên trên. Cho vào xửng hấp 7 phút. Tiếp tục rắc thịt cua, thịt nguội và gừng thái sợi vào. Hấp thêm 5 phút. Trước khi tắt bếp rắc thêm ngò và tiêu lên trên.

Chuẩn bị sẵn một chén nước tương kèm ớt xắt lát để ăn kèm.

Mách nhỏ:

-Một chút rượu trắng và ngò cắt nhỏ cho vào hỗn hợp trứng cá sẽ làm cho món ăn có hương thơm hơn, không bị tanh.
– Luôn duy trì cho món hấp nóng sốt cho đến cuối bữa.

Hướng dẫn làm món bê tái chanh chấm tương gừng ngon như nhà hàng

Bê tái chanh vốn là món ăn quen thuộc và phổ biến ở các nhà hàng, quán nhậu. Bạn cũng có thể làm món bê tái chanh thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà với công thức sau.

Nguyên liệu làm món bê tái chanh

Thịt bê: 500g

Chanh tươi: 2 quả

Chuối xanh: 1 quả

Khế chua: 1 quả

Dứa: 1/2 quả

Rau ngổ

Sả

Riềng, gừng

Ớt tươi

Vừng rang

Rượu trắng: 400ml

Các gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu…

Cá hấp trứng

Nguyên liệu làm món bê tái chanh

Lưu ý:Thịt bê cần phải là thịt bê vừa mới mổ đã được thui, còn tươi, có cả phần bì, nạc và mỡ, món ăn sẽ không bị khô, mềm và ngọt thịt.

Cách làm món bê tái chanh chấm tương gừng

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Thịt bê sau khi mua về rửa sạch và ngâm vào 400 ml rượu trắng trong vòng 15 phút để cho khử hết mùi hôi bên trong thịt bê, điều này giúp thịt bê ngon hơn. Trong thời gian ngâm nên thường xuyên trở mặt thịt để thịt được khử đều.

Chuối xanh gọt vỏ sau đó cho vào ngâm trongnước có vắt chút chanhđể khỏi bịthâm. Khế gọt viền chẻ đôi ngâm vào nước pha cốt chanh để khỏi thâm và bớt nhựa.

Sả chia làm2 phần, một phầncắt lát mỏngđể trộn phần còn lại đemđập dập.

Gừng và riềng cắt lát, ớt cắt nhỏ. Lấyvài lát gừng băm nhỏ.

Rau ngổcắt khúcvừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Mùa bắt ếch tháng ba

Cá hấp trứng

Bước 2: Ướp thịt

Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào.Trộn đềucho gia vị thấm vào thịt, và đợi khoảngít phút.

Bước 3: Hấp thịt bê

Cho vào lótđáy nồi hấpphần sả đ.ập dập, riềng và gừng cắt lát.

Thịt bê sau khi ướp lấy ra và cho lênbên trênlớp sả, gừng và riềng đã lót trước đó.

Đậy nắp nồi và hấp trong vòng15 phútcho thịt vừa chín tới thì lấy ra.

Cá hấp trứng

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc nướng trui thơm ngon hấp dẫn

Bước 4: Trộn các nguyên liệu với nhau

Thịt bê sau khi lấy ra để cho nguội bớt rồi bắt đầuthái lát mỏngvừa ăn.

Chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

Cho thịt bê vào tô trộn, cho 50 grammè rang cùng sảcắt lát vào, cho tiếp 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường vào sau đótrộn đều.

Tiếp theo cho phần nước cốt chanh, ớt và rau ngổ vàotrộn đềulên và đợi khoảng2 phútcho tất cả các nguyên liệuthấm đềusau đó bày ra dĩa cùng khế xanh và chuối xanhcắt lát mỏng.

Bước 5: Pha nước chấm tương gừng

Rót tương bần vào bát. Thêm sả, gừng đ.ập dập thái nhỏ, chút đường và bột ngọt rồi quấy đều cho tan.

Bước 6: Thưởng thức

Thịt bê mềmkết hợp với vị chua của chanh, vị cay của ớt cùng các loại gia vịhòa trộnvào nhau và nhất làmùi thơm đặc trưngcủa rau ngổ tạo nên một món ăn món ăn vô cùngđộc đáo, lạ miệng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *