Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Một chút biến tấu sẽ khiến món cá hồi trở nên ngon và lạ miệng hơn, đảm bảo khách tới chơi nhà mê mẩn.

Bạn đang đọc: Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cá hồi là một trong những loại cá vô cùng giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong 100gr cá hồi có chứa 8gr Omega 3, 5gr protein, 3,1gr DHA, DPA, EPDA. Ngoài ra, cá hồi còn là kho chứa các loại vitamin A, D, B12 cùng nhiều khoáng chất như selen, magie, canxi,… Chính vì sự bổ dưỡng và ngon miệng của loại cá này mang lại nên nó thường có giá cao.

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cá hồi thường được sử dụng để ăn sống, chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác nhau. Nếu bạn là một tín đồ của món cá hồi sống thì hãy thử cá hồi ủ muối xem sao nhé, đảm bảo sẽ cảm nhận một hương vị hoàn toàn mới từ loài cá giàu dưỡng chất này. Dưới đây là cách làm cá hồi ủ muối vừa ngon lại cực đơn giản, dễ làm của chị Thúy Nguyễn, các bạn có thể tham khảo!

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Chị Thúy Nguyễn thường xuyên làm món cá hồi muối để đãi khách.

Chuẩn bị:

– 1kg cá hồi phi lê.

– 800g muối hạt.

– 600g đường.

– 1gr hạt tiêu xay.

– Rau thì là tươi.

– Vỏ chanh vàng bào nhỏ.

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Rau thì là rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Bào lấy vỏ của mấy quả chanh vàng cho thơm.

– Sau đó trộn các nguyên liệu muối, đường, rau thì là, vỏ chanh bào, hạt tiêu xay thành hỗn hợp.

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cá hồi phi lê thấm khô, cắt thành từng khúc to.

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Bước 2: Ủ cá hồi với muối

Ủ hỗn hợp muối xung quanh miếng cá hồi sau đó dùng màng bọc thực phẩm, cho phần da cá xuống dưới, bọc kín toàn bộ miếng cá hồi lại. Làm lần lượt cho đến khi hết cá.

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cho bọc cá ủ muối vào ngăn mát tủ lạnh, dùng vật nặng đè lên trên cho ra nước.

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cá hồi ủ muối như vậy từ 24-30 giờ trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy các bọc cá ra, rũ bỏ phần muối đi, dùng khăn giấy thấm khô.

Lúc này bạn có thể ăn được món cá hồi muối luôn. Nếu không ăn hết có thể bảo quản cá hồi ủ muối trong ngăn mát từ 3-5 ngày.

Sau thời gian này, nếu chưa ăn đến bạn cho cá vào ngăn đá nhé.

Thành phẩm

Cá hồi muối có màu đỏ bắt mắt, thịt cá thì rất mềm và hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng.

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Thưởng thức

Khi ăn, thái lát cá hồi ủ muối sau đó thưởng thức cùng giấm hạt, kem chua (sour cream) và bánh quy plain sẽ càng ngon.

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Tìm hiểu thêm: Món canh cá hoa chuối chống ngán ngày nắng nóng

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Món cá hồi ủ muối kiểu này bạn cũng có thể làm để thưởng thức cùng gia đình hoặc mở một bữa tiệc tại gia nho nhỏ để đãi khách, đảm bảo ai cũng phải hết lời khen ngợi về độ tinh tế, khéo léo của bạn!

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Chúc các bạn thành công!

Món ngon từ cá hồi: Cá hồi chế biến theo 4 công thức này, cả nhà ai cũng thích!

Món ngon từ cá hồi: Cá hồi chế biến theo 4 công thức này. Cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Cách làm cá hồi nướng mật ong

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Nguyên liệu

Cá hồi 600 gr(phi lê)

Bơ lạt 85 gr

Tỏi 5 tép

Nước tương 1 muỗng canh

Mật ong 3 muỗng canh

Nước chanh 1 ít

Mùi tây 1 nhánh(cắt nhỏ)

Muối/

Tiêu 1 ít

Các bước làm:

Để loại bỏ được mùi tanh của miếng phi lê, bạn cần phải rửa cá trong thau nước có pha sẵn muối và nước chanh. Hoặc sử dụng trực tiếp muối và chanh chà sát bên ngoài và bên trong cá rồi đem đi rửa sạch với nước.

5 tép tỏi đem đi tách vỏ, rửa sơ qua với nước rồi đ.ập dẹp, băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn lấy thêm 1 nhánh mùi tây ra rửa sạch, băm nhuyễn.

Cho 600gr phi lê cá hồi vừa sơ chế vào dĩa rồi ướp với 2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê muối. Để yên cá hồi khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa cho nóng bề mặt chảo. Khi chảo nóng, bạn cho 85gr bơ lạt vào, dùng sạn đảo đều đến khi bơ tan.

Bơ trên chảo tan hết thì bạn cho tỏi băm vào để phi thơm, bạn phi sao cho tỏi chuyển sang màu vàng đều là được. Cho tiếp 3 muỗng canh mật ong vào rồi đảo đều.

Khi nguyên liệu trong chảo chuyển sang màu hơi nâu thì bạn cho vào đó 1 muỗng canh nước tương đảo nhẹ, rồi cho tiếp 2 muỗng canh nước chanh vào. Để tránh các nguyên liệu bị khét, bạn nhớ đảo đều liên tục.

Bạn đảo đến khi thấy nguyên liệu trong chảo hơi sánh, đặc lại thì bạn ngừng đảo và đun tiếp phần sốt khoảng 1.5 phút nữa là được.

Tiếp đến, bạn cho cá hồi vào để áp chảo khoảng 5 phút. Để cá thấm gia vị nhiều hơn, bạn có thể dùng muỗng múc nước sốt rướt vào phần thịt cá.

Bật lò trước 15 phút với nhiệt độ là 200 độ C để lò ổn định nhiệt độ. Cho chảo cá vào lò và nướng khoảng 5 phút và cho vào dĩa và trang trí bên trên bằng 1 chút mùi tây và vài lát chanh nữa là xong.

Cách làm cá hồi sốt chanh dây

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Nguyên liệu:

Phi lê cá hồi 200 gr

Chanh dây 3 trái

Măng tây 100 gr

Rosemary 1 cây (lấy một nhánh nhỏ)

Bơ lạt 50 gr Gia vị 10 gr

Dầu ăn 10 ml

Các bước làm:

Chanh dây cắt đôi, dùng muỗng nạo lấy ruột và lọc qua rây, lấy 1 muỗng hạt thêm vào nước chanh dây đã lọc.

Cho nước chanh dây vào nồi, điều chỉnh lửa nhỏ, nêm vào 5 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối, 25 gam bơ lạt vào khuấy đều và nếm vừa ăn. Sau đó, đun sôi hỗn hợp đến khi hơi sệt lại là đã thành nước sốt chanh dây.

Trong lúc đợi chanh dây sệt lại, bạn bắt chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho phi lê cá hồi đã được rửa sạch vào, thêm ít muối và tiêu.

Sau đó áp chảo 2 mặt cá, cho vào 25 gam bơ lạt, 1 nhánh Rosemary cho có mùi thơm, rưới sốt bơ lên miếng cá để cá chín đều hơn, xong là có thể vớt ra.

Bắt chảo khác cùng 1 ít dầu ăn lên bếp, sau đó cho măng tây vào xào xơ, thêm ít muối để tạo độ xanh cho măng. Cuối cùng là trang trí dĩa là đã có món cá hồi sốt chanh dây kiểu Tây cho gia đình.

Bạn rưới nước sốt chanh dây lên dĩa cá hồi và măng tây. Món cá hồi sốt chanh dây này bạn có thể ăn kèm với khoai tây luộc nghiền nát với sốt mayonaise.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

Nguyên liệu:

300g phi lê cá hồi

1 củ cà rốt

300g súp lơ xanh

1 củ gừng

10g bơ lạt

250ml sữa tươi không đường

Gia vị: Muối, tiêu, dầu oliu, sốt teriyakiCác bước làm:

Đầu tiên, bạn đem 300g phi lê cá hồi đi rửa với một lần nước sạch, sau đó đổ 250ml sữa tươi không đường ra một tô lớn, cho cá hồi vào và ngâm như vậy trong khoảng 3 – 5 phút để khử đi hoàn toàn mùi tanh của cá, sau đó rửa lại qua một lần nước sạch nữa rồi để ráo.

Bước tiếp theo, bạn đem gừng đi rửa sạch, cắt lát dày, cà rốt đem đi gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những lát hoa vừa ăn, sau đó bạn tách cây súp lơ thành những bông nhỏ rồi rửa sạch.

Kế tiếp, bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước sôi cùng cà rốt, súp lơ đã cắt vào nồi và luộc sơ rau củ trong khoảng 5 phút.

Sau khi đặt cá hồi đã làm sạch ra một dĩa riêng, bạn rắc lên cá khoảng thìa cà phê muối và thìa cà phê tiêu, xoa đều gia vị khắp bề mặt cá trong khoảng 3 phút để cá được thấm đều gia vị.

Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa ở mức trung bình rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu oliu vào, khi dầu đã nóng thì cho miếng phi lê cá hồi đã ướp vào và áp chảo phần lưng cá trong khoảng từ 1 – 2 phút.

Sau đó, bạn đảo mặt cá, áp chảo như vậy thêm 1 – 2 phút nữa thì cho 10g bơ lạt và gừng cắt lát vào, tiếp tục áp chảo sơ qua 2 mặt cá, đến khi 2 mặt được chín vàng đều thì bạn gắp cá ra.

Bước cuối cùng, bạn cho vào chảo vừa sử dụng 2 muỗng canh sốt Teriyaki và khoảng 150ml nước lọc, trộn đều đến khi nước sốt sôi thì cho tiếp phần cá hồi đã áp chảo vào, vừa nấu vừa rưới phần sốt lên miếng phi lê để thịt thấm đều gia vị.

Sau khoảng 1 – 2 phút, bạn tắt bếp, cho cá, rau củ ra dĩa rồi rưới thêm một ít nước sốt lên trên món ăn.

Cách làm cá hồi xốt bơ tỏi

Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem ủ kiểu này 1 ngày sau được món ngon không tưởng

>>>>>Xem thêm: Thực đơn hàng ngày: 30 mâm cơm ngon hết nước chấm không nên bỏ qua

Nguyên liệu:

150 – 200gr cá hồi tươi

6 tép tỏi băm nhuyễn

900g bông cải xanh

chén nước bơ

30g phô mai xắt sợi nhỏ

Gia vị: Muối, tiêu, chanh, dầu olive, lá thì là

Cách bước làm:

Bạn cho chén nước bơ, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh, thìa cafe muối và thìa café tiêu vào 1 cái tô rồi khuấy đều.

Bạn rửa sạch cá hồi, cắt miếng vừa ăn rồi để vào khay nướng. Sau đó, bạn dùng muỗng phết đều nước sốt lên cá hồi.

Bông cải rửa sạch, cắt miếng nhỏ, bỏ vào 2 bên khay. Tiếp theo, bạn rưới đều dầu olive lên cải, cho vào một ít muối, một ít tiêu rồi rắc phô mai lên. Ướp trong khoảng 15 phút rồi đem đi nướng.

Bạn cho khay vào nồi, nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 18 phút. Sau khi hết thời gian, bạn bỏ cá hồi ra, xếp lên đĩa rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *