Cá hồi nướng mật ong

Cá hồi nướng thơm lừng, tẩm ướp thêm mật ong và tiêu sẽ càng ngon đậm đà và hấp dẫn hơn.

Cá hồi nướng mật ong

N guyên liệu:

– 3 khúc cá hồi phi lê

– 3 thìa canh bột mì đa dụng

– 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào nhỏ

– 3 thìa canh mật ong

– Dầu ô liu, muối và tiêu

– Nguyên liệu cho sốt: 6 thìa canh bơ lạt, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh, muối và tiêu.

Cá hồi nướng mật ong

Chọn miếng cá hồi tươi, chắc thịt để món ăn ngon hơn nhé.

Cách làm:

– Cho bơ vào nồi nhỏ, nấu bơ cho cho ngả màu vàng nâu, cho tỏi, nước cốt chanh, mật ong, muối và tiêu vào để làm nước sốt.

– Ướp cá hồi với muối và tiêu, ướp đều cả 2 mặt.

– Lấy một cái đĩa to đổ bột mì vào. Lăn cá qua bột và nhớ rũ cho bột rơi bớt ra.

– Cho chút dầu ô liu vào chảo, cho cá vào chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt.

– Rưới mật ong và chút vỏ chanh bào lên mặt cá, cho vào lò nướng với nhiệt độ cở 200 độ C khoảng 8 phút là cá chín.

– Bỏ cá ra đĩa và rưới nước sốt cùng vỏ chanh bào còn lại. Ăn kèm với đậu côve luộc và nui xào.

Cá hồi nướng mật ong

Cá hồi nướng ăn cùng nui xào và đậu côve luộc rất hợp.

Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫn

Hãy thử một lần món bánh mì cuộn mít lạ miệng này xem sao nhé!

Nguyên liệu:

– 200g múi mít Tố Nữ

Để làm bánh cuộn:

– 120g lòng đỏ trứng; 45g đường; 8ml mật ong; 20ml dầu ngô; 15ml sữa

– 195g lòng trắng trứng; 65g đường cát; 65g bột cake flour

Cách làm:

Bước 1: Tách hạt ra khỏi múi mít. Cho múi mít lên chảo đảo cho khô và dính lại.

Cá hồi nướng mật ong

Cá hồi nướng mật ong

Bước 2: Cho 45g đường khuấy đều với lòng đỏ trứng.

Đặt bát lên một bát nước sôi lớn hơn, khuấy cho đến khi đường tan và thành một hỗn hợp ấm.

Cá hồi nướng mật ong

– Thêm mật ong, dầu ngô và sữa vào một chảo nhỏ, đun đến khi ấm.

– Đổ hỗn hợp sữa vào bát lòng đỏ trứng đướng, khuấy cho đến khi chúng kết hợp.

– Đ.ánh đều lòng trắng trứng cho đến khi chúng sủi bọt (sử dụng máy trộn tay điện), từ từ cho đường vào đ.ánh cho đến khi chúng bông cứng.

– Cho hỗn hợp lòng đỏ vào, dùng phới trộn đều cho đến khi chúng kết hợp.

Cá hồi nướng mật ong

Thêm bột cake flour vào, đ.ánh kiểu gấp lại (kỹ thuật fold) tạo thành hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nướng. Nhẹ nhàng gõ khay lên mặt bàn để loại bỏ bọt khí.

Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C ở rãnh giữa từ 16-18 phút. Khi bánh chín, cho bánh ra khỏi khuôn rồi để trên giá cho nguội.

Cá hồi nướng mật ong

Nhẹ nhàng để bánh lên một tấm giấy nướng. Xúc phần thịt mít lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Cuốn bánh vào giấy nến rồi để ở trong tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng trước khi thưởng thức tùy ý!

Cá hồi nướng mật ong

Cá hồi nướng mật ong

Chúc các bạn thành công với món bánh cuộn mít!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *