Cá lóc kho nước cốt dừa

Béo ngậy, thơm phức và không còn mùi tanh của cá – đó là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức món cá kho nước cốt dừa này! Nước dừa làm cho miếng cá mềm thơm lạ!

Nguyên liệu làm cá lóc kho nước cốt dừa

(cho 4 Phần ăn)

Cá lóc 700 gr

Nước cốt dừa 400 ml

Hành tím 2 củ

Tỏi 4 tép

Ớt 2 trái

Dầu ăn 1 chén

Nước mắm 2 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng canh

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Gừng băm 1 muỗng canh

Rượu trắng 30 ml

Hành lá 1 cây

Thực hiện

Bước 1: Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 2: Cá rửa sạch với gừng và rượu trắng cho hết tanh. Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi. Sau đó đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 4: Chờ cho nước cốt dừa sôi thì cho cá đã chiên vào, thêm ớt, để lửa liu riu cho cá thấm gia vị.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 5: Nước dừa gần cạn thì rắc hành lá rồi tắt bếp. Cho cá ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Theo Quatangcuocsong

Cá lóc nướng mỡ hành

Cá lóc nướng mỡ hành với thịt cá được được nướng chín bùi thơm, thêm mỡ hành béo ngậy và hấp dẫn, mang đến cho bạn bữa cơm gia đình ngon.

Nguyên liệu làm cá lóc nướng mỡ hành

(cho 4 Phần ăn)

Cá lóc 1 con

Dầu hào 1 muỗng canh

Mật ong 1 muỗng cà phê

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Sả 1 cây

Hành lá 5 nhánh

Dầu ăn 6 muỗng canh

Đậu phộng 30 gr

Bún tươi 500 gr

Xà lách 2 cây

Dưa leo 2 trái

Giá đỗ 100 gr

Mắm nêm 2 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Ớt băm 1 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Thơm 150 gr

Chuẩn bị

Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sả rửa sạch, đ.ập dập. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 2: Cá lóc làm sạch, rửa sạch, dùng dào khứa xéo nhiều đường lên thịt cá. Đậu phộng rang đ.ập dập.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 3: Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhuyễn. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 4: Tía tô, húng quế và húng lũi lấy lá, rửa sạch.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Thực hiện

Bước 1: Thoa đều 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu bên trong bụng cá rồi cho sả vào. Đặt cá lên khay nướng có lót giấy bạc. Phết đều 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè lên trên cá rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 2: Cho hành lá, 1/4 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh dầu ăn vào chén, bọc màng thực phẩm lại rồi đặt vào lò viba khoảng 40 giây lấy ra là ngay mỡ hành.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 3: Cho vào tô thơm băm nhuyễn cùng với 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều làm nước chấm.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 4: Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 5: Cho cá ra đĩa, rắc lên hành phi, mỡ hành và đậu phộng rang rồi thưởng thức với bún, rau sống, bánh tráng và nước chấm đã pha.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc kho nước cốt dừa

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *