Cá nục kho hay sau khi kho xong rồi chiên vàng, ăn với cơm trắng rất ngon do vị béo, ngọt tự nhiên của cá. Kho với tỏi ớt làm giảm độ tanh của cá biển nên không ngán đâu.
Bạn đang đọc: Cá nục kho tỏi ớt
Nguyên liệu làm cá nục kho tỏi ớt
(cho 4 Phần ăn)
Cá nục 1 kg
Tỏi băm 2 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Nước mắm 5 muỗng canh
Hành lá 1 nhánh
Đường trắng 1 muỗng canh
Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1: Cá nục làm sạch, bỏ ruột, cắt đôi theo đường xéo giữa thân cá. Hành lá cắt khúc.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi và ớt. Cho từng miếng cá đã làm sạch và cắt khúc vào chiên sơ.
Bước 3: Thêm 5 muỗng nước mắm hoà cùng 1 muỗng canh đường và 1 chén nước lọc (loại chén ăn cơm) cho vào chảo cá để kho.
Bước 4: Khi nước đã cạn, thêm hành lá cắt khúc và tắt bếp.
Theo Quatangcuocsong
Cá nục kho húng quế
Cá nục thấm gia vị, quyện lẫn với vị thơm đặc trưng của rau húng quế. Ngoài ra, húng quế còn có tác dụng lợi sữa cho các bà mẹ đang cho con bú. Cùng làm thử nào!
Nguyên liệu làm cá nục kho húng quế
(cho 2 Phần ăn)
Cá nục 400 gr
Húng quế 150 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng canh
Ớt 2 trái
Dầu điều 1 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Húng quế nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Cá nục bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, ướp vào cá 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.
Tìm hiểu thêm: Chè bưởi và các món bánh truyền thống miền Nam
Bước 2: Xếp vào đáy nồi đất 1/2 rau húng quế, tiếp theo cho cá nục lên trên bề mặt rau rồi đến rau húng quế còn lại như hình bên.
Bước 3: Thêm gia vị đường trắng, ớt cắt nhỏ, dầu điều, nước mắm, dầu ăn vào. Bắc lên bếp, đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Khi cá ngấm đều, mở nắp nồi ra, hạ nhỏ lửa xuống, nấu thêm 10 phút nữa là được.
Bước 5: Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng thử xem nè. Mùi vị của món ăn thì khỏi phải chê luôn.
>>>>>Xem thêm: Chả trứng thơm ngon
Theo Quatangcuocsong