Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về

Cá nướng cuốn bánh tráng là một món ngon phổ biến được nhiều người biết đến với nguồn nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm.

Bạn đang đọc: Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về

Cá nướng cuốn bánh tráng là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, phù hợp cho cả bữa cơm gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè. Với nguồn nguyên liệu tương đối rẻ và dễ tìm, hôm nay Emdep sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá nướng cuốn bánh tráng thơm ngon hấp dẫn nhé.

Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về

Nguyên liệu làm cá nướng cuốn bánh tráng:

500gr cá lóc (hay có nơi còn gọi là cá quả hoặc cá chuối)

1 gói bánh tráng

1 củ gừng

Hành tây, hành lá

Bún tươi

Gia vị: nước mắm, muối, đường trắng,hạt nêm, tiêu, dầu hào và dầu điều

2 muỗng canh mật ong

1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Dưa leo

Đậu phộng

Xà lách

Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về

Dụng cụ làm cá nướng cuốn bánh tráng:

Dao thớt

Giấy bạc

X

Lò vi sóng

Lò nướng

Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về sẽ rửa sạch với nước muối loãng, loại bỏ ruột và các vây xung quanh. Sau đó dùng dao cứa một vài đường trên thân cá.

Gừng gọt vỏ, xay nhuyễn, dùng một nửa xoa lên thân cá. Giữ như vậy trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch cho thật khô. Phần nửa gừng còn lại ướp vào các đường đã khứa trên mình cá.

Dưa chuột bạn ngâm và rửa sạch với nước muối trong vòng 15 phút. Tiếp đó bạn gọt vỏ và thái dọc lái mỏng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch thái miếng vuông.

Xà lách bạn rửa sạch với nước muối và vớt ra rổ để ráo.

Hành tây rửa sạch bỏ vỏ và thái thành hình miếng cau.

Đậu phộng rang chín và loại bỏ phần vỏ lụa bên ngoài.

Hành lá bỏ gốc và lá già đi để rửa sạch hơn. Sau đó thái khúc và xào cùng với một chút dầu hào rồi bỏ vào lò vi sóng, quay 30 giây cho hành chín.

Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về

Bước 2: Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng

Bạn lót một lớp hành tây vào giấy bạc, sau đó bỏ cá lên và ướp cá với một ít muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu cho thấm vị rồi bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Tiếp đến bạn hoà chung hỗn hợp dầu ăn, dầu hào, mật ong theo tỉ lệ 1:1. Bỏ cá vào lò nướng và phết hỗn hợp đó lên mình cá. Nướng cá trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30-45 phút cho cá chín.

Bước 3: Làm nước chấm cá nướng

Trong lúc đợi cá nướng chín, bạn cho vào bát 1 thìa cà phê đường 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh 1 thìa nước mắm khoảng 3 – 4 thìa nước, nêm nếm cho vừa miệng sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

Bước 4: Thành phẩm cá nướng cuốn bánh tráng

Cá nướng cuốn bánh tráng lúc này đã hoàn thành và bạn có thể dùng ngay. Cho cá ra đĩa và ăn kèm bún, dưa leo, xà lách, cuốn bánh tráng và chấm nước mắm chua cay.

Cá nướng cuốn bánh tráng tưởng cầu kì nhưng thực ra lại rất dễ làm và tiết kiệm được thời gian vào bếp. Chỉ với vài bước chế biến, chúng ta đã cho ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình của mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Cuối tuần làm món cá nướng cuốn bánh tráng thơm ngon ‘nức mũi’

Món cá nướng cuốn bánh tráng vừa dễ làm vừa đơn giản rất hợp cho cuối tuần tụ họp gia đình.

Cá nướng là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Cá nướng chứa nhiều chất đạm và chất béo omega-3, là loại axit béo rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin D, vitamin B12, selen và iodine.

Cá lóc nướng muối ớt bằng lò nướng

Nguyên liệu:

1 con cá lóc tươi (khoảng 1kg)

2 muỗng canh muối

1/2 muỗng cà phê tiêu đen

1 muỗng canh ớt bột

1 muỗng canh đường

2 muỗng canh dầu ăn

Rau thơm (loại rau tùy thích)

Tìm hiểu thêm: Gợi ý mâm cơm 3 món ngon và dễ làm cho ngày đầu tuần bận rộn

Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về

Cá lóc nướng muối ớt

Cách thực hiện:

Bước 1:Rửa sạch cá lóc, bỏ đầu, đuôi, vây cá.

Bước 2: Pha chế hỗn hợp gia vị gồm: muối, đường, tiêu và ớt bột vào một tô nhỏ.

Bước 3: Cho hỗn hợp gia vị vào bên trong và bên ngoài thân cá, bóp nhẹ để gia vị thấm đều. Sau đó, để cá nghỉ khoảng 30 phút để gia vị thấm vào cá.

Bước 4: Bật lò nướng lên 180 độ C. Trải một lớp giấy bạc hoặc dầu ăn lên khay nướng.

Bước 5: Xếp cá lên khay nướng, rưới dầu ăn lên bề mặt cá.

Bước 6: Nướng cá trong vòng 20-30 phút cho đến khi cá chín và da cá giòn vàng.

Bước 7: Sau khi nướng xong, dọn ra bàn và thưởng thức món cá lóc nướng muối ớt nóng hổi cùng với cơm nóng và rau sống.

Cá rô phi nướng muối ớt bằng than hoa

Nguyên liệu

1 con cá rô phi

4 củ hành tím

4 tép tỏi

2 củ sả

2 quả ớt

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Dầu màu điều

Tóp mỡ

Rau ăn kèm: Dưa chuột, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thơm

Bún, bánh tráng

Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về

Cá rô phi nướng muối ớt

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá

Làm sạch cá, cạo hết màng đen và m.áu trong bụng

Chà xát chanh và muối hạt khử tanh, rửa sạch và thấm khô nước

Dùng dao khía chéo nhẹ hai bên thân cá để khi ướp và nướng chín đều

Bước 2: Tẩm ướp

Phi thơm hành, sả, tỏi, ớt băm nhỏ

Nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh dầu màu điều

Thêm chút tóp mỡ để món ăn mềm ngọt mà không bị khô khi nướng

Thoa đều hỗn hợp nước sốt lên khắp mình cá, cả ở trong bụng

Bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 30 phút cho thấm vị

Bước 3: Chế biến

Nướng cá trên than hoa trong khoảng 10 phút rồi trở cá nướng tiếp mặt khác. Nướng cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Yêu cầu thành phẩm

Thịt cá da giòn, bên trong mềm ngọt, dậy mùi thơm của sả, tỏi, vị cay tê lưỡi từ ớt, vị mặn ngọt hài hòa

Ăn kèm với bún, rau thơm, dưa chuột, dứa và chuối xanh chẻ chấm nước mắm chua ngọt

Cá chim nướng với muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

500gr cá chim

2 muỗng canh muối ớt

1/2 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê hạt tiêu

1/4 muỗng cà phê bột ngọt

1 củ tỏi băm nhỏ

1 củ hành tím băm nhỏ

2 trái ớt đỏ băm nhỏ

1/4 muỗng cà phê bột ngọt

Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về

>>>>>Xem thêm: Độc đáo với món ăn từ dừa Bến Tre

Cá chim nướng muối ớt

Các bước thực hiện:

1. Sơ chế cá: Rửa sạch cá, lấy đầu và đuôi ra, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chà muối và bột ngọt lên cá, xoa đều để cá ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

2. Chuẩn bị sốt: Phi tỏi, hành tím, ớt đỏ trên chảo với dầu ăn, cho muối ớt, đường, muối, hạt tiêu, bột ngọt vào đảo đều cho tới khi thấm đều gia vị và thơm.

3. Nướng cá: Cho cá đã ướp gia vị vào nồi chiên không dầu, nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C hoặc đến khi cá chín và có màu hồng tươi.

4. Trang trí: Sau khi cá đã chín và vàng đều, bạn gắp ra đĩa và thưởg thức.

Chỉ cần vài bước đơn giản là có thể thưởng thức ngay món cá nướng muối ớt thơm ngon. Vậy còn chần chừ mà không thực hiện ngay nhỉ?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *