Cà ri gà khoai tây

Cà ri gà khoai tây chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn hãy chế biến nhanh món cà ri khoai tây cho bữa tối nay nhé.

Bạn đang đọc: Cà ri gà khoai tây

Cánh gà rửa sạch cho vào bát, rắc 1 thìa bột canh, 1 chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng, tỏi băm nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó phi tỏi cho thơm và cho thịt gà vừa ướp vào đảo.

Xào một lúc đến khi cánh gà chín sơ, hơi vàng thì cho khoai và cà rốt vào. Nêm thêm 1 thìa bột canh, đảo nhẹ nhàng.

Khi khoai tây và cà rốt đã ngấm gia vị và hơi mềm thì bạn cho 1 bát sữa nhỏ vào, thêm bột cà ri. Đun sôi.

Nếu bạn thích súp loãng hơn thì cho thêm nước. Nêm gia vị vừa ăn.

Đun sôi âm ỉ đến khi khoai tây và cà rốt chín bở còn nước súp sanh sánh là được.

Cà ri vị hơi cay, khoai, thịt gà và cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt.

Cách làm bò nấu pate thơm ngon hấp dẫn đậm đà tại nhà

Bò nấu pate là món kho với hương vị hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện giúp thay đổi khẩu vị bữa ăn hằng ngày của gia đình. chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp trổ tài nấu món ngon này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Bò nấu pate

Thịt bò 700 gr

Pate 90 gr

Cà chua đóng hộp 100 gr (có thể dùng cà chua tươi hoặc tương cà)

Nước dừa tươi 560 ml (khoảng 1 trái lớn)

Cà rốt 2 củ (150gr)

Khoai tây 2 củ (200gr)

Bơ lạt 20 gr

Hành tây 2 củ (100gr)

Hành tím xay 1 củ

Gừng xay 2 củ

Tỏi xay 3 tép

Hành lá 3 nhánh

Ngò gai 3 nhánh

Ngò rí 3 nhánh

Ớt sừng 1 trái

Ngũ vị hương 1/8 muỗng cà phê

Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng canh

Dầu ăn 4 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ Tiêu/ Đường/ Bột nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Bạn nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bò, thì sẽ có độ đàn hồi tốt, không có cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.Bạn cũng nên chọn mua những miếng thịt có thớ mịn, nhỏ nhưng cũng không nên quá mịn.Bạn có thể chọn phần gân trên một số bộ phận con bò như bắp bò, đùi bò, sườn bò, gân bò và đuôi bò, sẽ mang giúp món ăn có vị ngon hơn.

Cách chọn mua khoai tây ngon bùi

Khoai tây ngon khi cầm lên thử sẽ cảm thấy nặng, chắc tay, tốt nhất nên chọn những củ khoai còn nguyên vẹn, không bị sứt nứt.Những củ khoai tây mọc mầm có thể tạo nên chất độc hại cho cơ thể vì vậy bạn tuyệt đối không được chọn mua.Nên chọn khoai có màu vàng sẽ ngon ngọt hơn khoai có màu trắng ngà.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cà rốt tươi ngon sẽ có màu cam sẫm màu, vỏ tươi sáng và phần thân củ sẽ cứng, khi cầm lên thấy chắc tay. Chú ý phần cuống cà rốt vẫn còn xanh, chưa úng héo là cà rốt tươi ngon.Bạn nên chọn những củ cà rốt thon dài, ít mắt trên thân để dễ dàng sơ chế hơn.Nên chọn mua những củ cà rốt còn nguyên vẹn, không bị dập nát, không có đóm đen hay màu sắc khác lạ.

Cà ri gà khoai tây

Dụng cụ thực hiện

Nồi, máy xay, dao, chén, muỗng,…

Cách chế biến Bò nấu pate

1

Sơ chế và ướp bò

Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước đi. Bạn cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn khoảng 2 đầu ngón tay.

Ướp thịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 ít tiêu xay, rồi trộn đều để thịt thấm đều gia vị.

Thêm vào 1 muỗng canh hỗn hợp hành tím, gừng và tỏi xay nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều.

Cà ri gà khoai tây

Cà ri gà khoai tây

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây bạn lột sạch vỏ, 1 củ bạn mang đi cắt hạt lựu, 1/2 củ tiếp theo cắt dạng múi cau mỏng, phần còn lại bạn chỉ cần cắt sợi mỏng là được.

Hành lá sau khi rửa sạch cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay, cà rốt và khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Lưu ý không nên cắt quá mỏng khi nấu sẽ dễ bị nát.

Cách gọt khoai tây không bị thâm đen

Ngay sau khi gọt xong phần vỏ khoai tây bạn có thể thả hết khoai vào trong thau nước, ngâm trong khoảng 10 phút.Bạn cũng có thể cho vào nước 1 ít giấm hoặc nước cốt chanh giúp giữ khoai tây không bị thâm đen.Không nên ngâm khoai tây quá lâu trong nước, khoai sẽ bị mất vị ngọt tự nhiên.

Cà ri gà khoai tây

Cà ri gà khoai tây

3

Ninh thịt bò

Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hỗn hợp hành, tỏi và gừng xay rồi phi thơm. Khi hành, tỏi bắt đầu vàng thì cho thịt bò đã được thấm đều gia vị vào nồi, xào đều đến khi thịt săn lại hơi rám nâu.

Thêm vào nồi 100gr cà chua đóng hộp, xào đều rồi cho vào 500ml nước dừa tươi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, nấu với lửa nhỏ trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm.

Cà ri gà khoai tây

Cà ri gà khoai tây

4

Chiên khoai tây và cà rốt

Cho vào tô khoai tây, cà rốt cùng 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay. Sau đó trộn đều, ướp trong khoảng 10 phút.

Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm 1 muỗng canh hỗn hợp hành, tỏi, gừng xay nhuyễn. Khi hành tỏi thơm bạn cho hết phần khoai tây và cà rốt vào, xào đều tay đến khi bề mặt hơi rám lại thì có thể tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu cháo sườn heo bằng nồi cơm điện thơm ngọt, sánh mịn cả nhà đều mê

Cà ri gà khoai tây

Cà ri gà khoai tây

5

Nấu bò pate

Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tây cắt hạt lựu trước đó. Lấy 90gr pate cho vào nồi, thêm 60ml nước dừa tươi, tán đều pate rồi trộn đều hỗn hợp trên mức lửa trung bình.

Thêm vào 20gr bơ lạt, trộn đều đến khi bơ tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Lúc này khi nồi thịt bò đã hầm mềm, bạn cho hết phần khoai tây và cà rốt vào, bạn có thể thêm khoảng 150ml nước nóng vào nồi để nước sấp mặt thịt, đậy nắp nấu thêm 7 – 10 phút nữa.

Khi cà rốt và khoai tây đã chín bạn có thể cho pate vào nồi, đảo đều. Đun sôi với lửa vừa và khi hỗn hợp sôi trở lại bạn nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Cà ri gà khoai tây

Cà ri gà khoai tây

Cà ri gà khoai tây

Cà ri gà khoai tây

6

Thành phẩm

Cho món ăn ra tô, rắc thêm ít tiêu xay, cho hành lá, ớt và 1 ít rau thơm lên trên mặt là hoàn thành. Thịt bò mềm ngon mang hương vị đậm đà, thơm nồng mùi hương đặc trưng của pate, cà rốt khoai tây cũng chín mềm, xen lẫn vị thanh ngọt tự nhiên, bùi bùi hấp dẫn. Món ăn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm nóng đều ngon nhé.

Cà ri gà khoai tây

Cà ri gà khoai tây

>>>>>Xem thêm: Mùa đông có thực đơn cơm tối ngon lành này thì bao nhiêu cũng hết veo!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *