Hôm nay hãy cùng Emdep.vn vào bếp để học cách làm 3 món cà rốt xào cực ngon và dể để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn nhé!
Cà rốt xào thịt thăn
Nguyên liệu:
500 g thịt thăn
200 g cà rốt
100 g rau cần tây, 100 g ớt xanh, 100 g ớt chuông, hành lá, 2 tép tỏi, 2 lát gừngHạt mè trắng
Cơm nóng
Gia vị: Rượu Thiệu Hưng, đường, xì dầu, tinh bột, dầu thực vật, muối
Cà rốt xào thịt thăn
Cách làm:
Bước 1:
– Thái thịt thăn thành các dải mỏng, dài khoảng 2,5 cm
– Trộn đều thịt heo với rượu Thiệu Hưng, đường, nước tương, lòng trắng trứng, bột bắp và dầu đến khi nguyên liệu thấm gia vị
– Ướp ít nhất 10 phút
Bước 2:
– Thái sợi cà rốt, cần tây và ớt xanh
– Ớt chuông cắt đôi, bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng
– Băm nhuyễn tỏi và gừng, cắt nhỏ hành lá
Nếu không ăn được cay, bạn có thể bỏ đi ớt xanh
Bước 3:
– Làm nóng dầu trong chảo chống dính, để lửa vừa
– Khi dầu nóng, bạn xào nhanh để thịt heo săn lại. Có thể cho thịt vào chảo trong 2 đợt để tránh dính
– Khi thịt gần chín, lấy ra khỏi chảo và để nguội
Bước 4:
– Cho tỏi và gừng vào chảo dầu nóng, phi thơm
– Thêm ớt xào trong 2 phút, sau đó cho cà rốt, cần tây và ớt chuông vào đảo sơ qua
– Cuối cùng, cho thịt heo vào xào đều, nêm nếm với nước tương, rượu Thiệu Hưng, muối, đường, tiêu trắng
Bước 5:
Cuối cùng, cho món ăn ra tô cơm nóng, thêm hành lá, hạt mè. Món ăn đã sẵn sàng thưởng thức.
Cà rốt xào trứng
Nguyên liệu:
1 – 2 củ cà rốt
2 quả trứng
Hành lá
Hạt nêm
Dầu ăn
Cà rốt xào trứng
Cách làm:
Đập trứng ra bát, đ.ánh đều, thêm hành lá thái nhỏ và chút xíu hạt nêm, khuấy đều lại.
Cà rốt cắt khúc 5cm, thái chỉ.
Cho dầu ăn vào chảo, đổ cà rốt vào xào, nêm chút xíu hạt nêm để lửa vừa đảo nhẹ nhàng khoảng 3 – 4 phút cho cà rốt chín. Đổ ra bát.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ trứng vào tráng rồi dùng đũa đảo cho thành từng miếng. Cho chỗ cà rốt trở lại chảo trứng, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cà rốt và trứng chín mềm thơm ngọt, màu sắc thật rực rỡ đẹp mắt.
Cà rốt xào su su
Nguyên liệu:
Su su
Cà rốt
Hành tím
Hành lá
Dầu ăn
Bột canh
Muối, hạt nêm, đường, tiêu
Cà rốt xào su su
Cách làm:
Cà rốt bạn làm sạch và gọt vỏ sau đó cắt thành các sợi mỏng với bề ngang dày khoảng lóng tay. Su su sau khi mua về bạn cho vào một thau nước sạch và bổ đôi loại bỏ hết hạt.
Tiếp theo đó cần rửa sạch lại với nước và cắt thành những miếng dạng sợi với bề ngang tương tự như cắt cà rốt. Hành tím gọt vỏ sau đó rửa sạch để bớt hăng và thái thành từng lát mỏng. Hành lá loại bỏ gốc hoặc mua lá không rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
Hướng dẫn chi tiết cách làm su su xào cà rốt
Bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo sau đó cho khoảng muỗng dầu ăn và hành tím đã thái lát mỏng vào chảo. Phi thơm đến khi hành dạy mùi. Sau đó cho cà rốt đã được sơ chế vào chảo, bỏ thêm muối, hạt nêm đường, nước lọc xào trên bếp khoảng 4 phút.
Kế tiếp cho su su vào chảo nêm thêm hạt nêm, muối, đường nước lọc và đậy nắp. Sau đó để trên bếp với lửa vừa phải khoảng 5 phút để làm chín. Sau 5 phút mở nắp và đảo đều su su và cà rốt với nhau.
Khi đã xào khoảng 12 phút thì nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Cho thêm ít hành lá đã cắt khúc và hạt tiêu xay sau đó tắt bếp và trưng bày thành quả ra đĩa.
Chỉ với vài bước đơn giản là gia đình bạn đã được thưởng thức một món ăn thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng như ăn nhà hàng rồi phải không nào.
Chúc bạn thành công!
Bộ phận nạc nhất trên con heo làm theo cách này vừa đẹp mắt lại cực ngon miệng
Dưới đây là cách chế biến thăn heo cực đẹp mắt, hương vị thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cùng thực hiện nhé.
Thành phần: thăn heo, bắp cải, hành lá, ớt, tỏi.
Gia vị: muối, rượu nấu ăn, tinh bột, tinh chất gà, nước tương, xì dầu, dầu hào, dầu thực vật.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị 2 miếng thăn heo, rửa sạch. Dùng dao khứa một góc 45 độ, sau đó xoay góc để tạo thành hình thoi, cứ 4 hình thoi thì cắt một miếng, để riêng.
Bước 2: Cho thăn heo đã cắt vào bát, thêm một lượng muối thích hợp và rượu nấu ăn vào trộn đều, sau đó cho một thìa nhỏ tinh bột vào để khóa ẩm, trộn kỹ và để riêng.
Bước 3: Chuẩn bị một nắm bắp cải, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 4: Rửa sạch hành lá, ớt, cắt thành từng đoạn nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 5: Lấy 1 chiếc bát, cho vào bát lượng muối thích hợp, tinh chất gà, nước tương, xì dầu, dầu hào, thêm chút nước vừa đủ vào, khuấy đều cho đến khi tan hết gia vị rồi đổ một ít dầu thực vật vào.
Bước 6: Đun nóng chảo với dầu lạnh, cho hành lá cắt nhỏ vào xào thơm, cho bắp cải vào đảo khoảng 1 phút, đến khi bắp cải mềm thì cho một chút muối vào.
Bước 7: Đun sôi nước trong nồi, vặn lửa nhỏ sau khi nước sôi, cho thăn heo vào nấu khoảng 30 giây, sau khi thịt đổi màu và cuộn lại thì trút ra đĩa bắp cải đã chuẩn bị trước, rưới nước sốt đã pha vào, rắc hành lá cắt nhỏ, cuối cùng rưới một muỗng dầu nóng vào để dậy mùi thơm.
Thăn heo không nên nấu quá 30 giây, nếu không thịt sẽ dễ bị chín già và dai.