Món cá thu chiên xốt thảo mộc đơn giản dễ làm lại đảm bảo thơm ngon, cả nhà sẽ thích ngay tay nghề nấu nướng của mẹ ngay nha.
Bạn đang đọc: Cá thu chiên xốt thảo mộc
Cá chín đều vàng giòn bên trong mọng nước có vị ngọt, sốt chua ngọt, thơm mùi thảo mộc. Màu cá vàng nâu, điểm màu hành lá. Xốt sánh sệt, xanh đỏ xen lẫn trong xốt, chua chua ngọt ngọt, ăn kèm chua chua của xoài.
NGUYÊN LIỆU
Cá thu: 350g
Xoài keo: 1 trái
Hành lá
Ớt sừng đỏ: 1 trái
Ngò gai: 2 lá
Ngò rí: 2 cây
Húng lủi: 10g (hoặc 1/3 chén)
Mật ong: 2M
Nước cốt chanh: 1M
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm phú quốc
Xốt Mayonnaise
Vị Ngọt Dịu
Gia vị nêm sẵn
Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Cá thu cắt khối vuông 2cm.
– Xoài keo cắt sợi 1 chén.
– Hành lá đ.ập dập, băm nhỏ, ướp với cá và tẩm gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột tẩm khô chiên giòn.
– Rau gai, ngò rí, húng lủi băm nhỏ (phần ngọn lặt 1 vài cọng lớn để chiên và trang trí, phần còn lại để băm). Ớt sừng cắt sợi, chừa lại một ít băm nhỏ để làm xốt.
T HỰC HIỆN
– Làm nóng dầu vào chảo, cho lá húng lủi vào chiên ngập dầu, vớt ra, sau đó chiên cá chín vàng Aji-Quick hai mặt, xếp cá ra dĩa.
– Pha xốt: trộn đều 2M mật ong, 2M nước mắm, 1M nước cốt chanh, 1M ngò gai, ngò rí, húng lủi và ớt băm.
CÁCH DÙNG
Xếp xoài và ớt sừng lên đĩa, cho cá lên trên, rau húng lủi chiên, chan xốt lên trên khi ăn
MÁCH NHỎ
– Cá tẩm bột khô chiên giòn Aji-Quick sẽ không bị nát và dính chảo.
– Dùng mật ong làm xốt để xốt có vị ngọt dịu tự nhiên, tạo độ sánh cho xốt.
– Cắt khối vuông đều nhau để khi chiên cá được chín đồng đều.
Cá thu chiên nghệ
Miếng cá có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi nghệ, bên ngoài giòn giòn nhưng bên trong lại không bị khô. Đặc biệt là món gỏi xoài ăn kèm và ít nước mắm thơm thơm mùi gạo rang.
Tìm hiểu thêm: Chân giò hầm nấm ngon và bổ
>>>>>Xem thêm: Thỏa sức chế biến với lẩu que 20.000 đồng
NGUYÊN LIỆU
Cá thu: 2 khoanh (150g/ khoanh)
Xoài keo: 1 trái
Nước cốt nghệ tươi: 2M
Hành tím bào mỏng: 5 củ
Hành tím cắt nhỏ (không băm): 1M
Lá húng lủi
Ớt sừng: 2 trái
Ngò rí: 2 cọng
Gạo rang giã nhỏ: 1M
Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột
Gia vị nêm sẵn
Bột tẩm khô chiên giòn
Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Ướp cá thu với nước nghệ, 1/2m tiêu, tẩm sơ qua Aji-Quick Bột Chiên Gà Giòn.
– Xoài cắt sợi bản 2mm, ngâm xoài và hành tím bào với nước đá 10 phút, vớt ra để ráo.
– Ớt sừng 1 trái băm nhỏ, 1 trái cắt sợi. Cọng ngò rí cắt nhỏ.
– Pha nước mắm: Hòa đều 4M đường, 2M nước mắm, 2M Giấm gạo lên men LISA, 1m ớt bột, 2M cọng ngò rí, 1M hành tím cắt nhỏ, gạo rang và 1M ớt băm.
THỰC HIỆN
– Làm gỏi: Ướp xoài, hành tím bào, ớt sợi với 1m đường, để 5 phút cho thấm. Thêm lá húng lủi, trộn đều.
– Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua Aji-Quick Bột Chiên Gà Giòn, chiên áp chảo cá đã tẩm với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Xếp cá 1 bên dĩa, gỏi 1 bên dĩa, trang trí ít húng lủi và ớt sừng cắt sợi, đặt chén nước mắm pha kế bên.
MÁCH NHỎ
– Ướp cá với nghệ để tăng thêm hương vị cho món ăn.
– Tẩm cá qua bột 2 lần để cá thấm gia vị và tạo độ giòn trên bề mặt cá.