Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Cá thu kho củ cải là sự kết hợp vị tươi ngon của cá, mềm thơm từ củ cải cộng với chút vị cay cay… ăn với cơm nóng thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Cá thu kho củ cải – bạn đã thử làm món này chưa? Nghe có vẻ lạ tai nhưng khi nấu rồi chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi vị ngon. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món cá thu kho củ cải:

1. Thành phần cơ bản để làm cá thu kho củ cải:

– Cá thu: 2 con

– Bí đỏ (cỡ nhỏ): 1/3 quả

– Củ cải: 1/4 củ

– Hành tây: 1 củ

– Baro (tỏi tây): 1 cây

– Ớt đỏ: 1 quả

– Ớt sừng: 1 quả

– Nước dùng cá cơm tảo bẹ: 600ml

– Rượu gạo: 2 muỗng canh

– Muối: 1 muỗng cà phê

2. Nguyên liệu gia vị để làm cá thu kho củ cải:

– Nước tương: 3 muỗng canh

– Bột ớt: 2 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh

– Tương ớt: 1 muỗng canh

– Đường: 1 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Nước ép gừng: 1/2 muỗng canh

– Tiêu: 1 nhúm nhỏ

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Cách làm cá thu kho củ cải chuẩn vị:

Bước 1: Cá thu sau khi bỏ ruột thì rửa thật sạch với nước rồi để ráo. Tiếp đến, cắt cá thu thành 3 phần, cho rượu gạo và muối lên phần cá thu đã cắt và ướp khoảng 10 phút.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Bước 2: Cắt bí đỏ, củ cải và hành tây thành các lát dày rồi cắt baro, ớt đỏ và ớt xiêm theo đường chéo. Sau đó, cho các nguyên liệu gia vị gồm nước tương, bột ớt, rượu nấu ăn, tương ớt, đường, tỏi băm nhỏ, nước ép gừng và tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Bước 3: Cho củ cải, nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi và đun sôi trong 15 phút.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Bước 4: Khi củ cải chín được một nửa thì cho hành tây, bí đỏ, cá thu và hỗn hợp gia vị vào nấu trên lửa lớn khoảng 8 phút.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Bước 5: Khi thấy gia vị đã thấm đều vào cá thu, giảm lửa xuống cỡ vừa rồi thêm baro, ớt đỏ và ớt sừng vào và đun thêm 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Thành phẩm cá thu kho củ cải:

Cá thu kho củ cải với công thức đơn giản được tóm lược trong 5 bước. Thời gian chuẩn bị không quá lâu, cá thu kho củ cải đem đến một hương vị đậm đà, hấp dẫn vô cùng. Những miếng thịt cá mềm thơm, tươi ngon của biển cả hòa quyện trong nước sốt cay cay và củ cải khiến bạn có thể ăn hoài không ngán. Đây là một gợi ý hoàn hảo cho bạn khi chế biến món cá kho mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích với các bạn!

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu kho củ cải!

Mách bạn:

– Cá thu là một loại cá rất tốt cho việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

– Khi chọn mua cá thu, bạn nên ưu tiên lựa chọn những con cá tươi sống, có mắt trong suốt, mang hồng và da cá đều màu.

– Bạn có thể ngâm cá thu trong nước vo gạo ít nhất 30 phút cho bớt vị mặn.

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm

Cá thu mang hương vị biển cả tươi ngon, mềm thơm kết hợp với khoai tây và gia vị cay cay nóng hổi ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết.

Cá kho kiểu Việt thì quen lắm rồi, cá kho tộ, kho tiêu, kho chuối xanh hay kho dưa chua hẳn bạn đều đã thử qua. Vậy hôm nay thử thêm món cá kho kiểu Hàn với khoai tây và củ cải nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá thu kho kiểu Hàn:

1. Thành phần cơ bản:

– Cá thu: 2 con (700g)

– Củ cải: 1 miếng

– Khoai tây: 1 củ

– Boaro (tỏi tây): 1 cây

– Hành tây: 1 củ

– Gừng: 1 củ

– Ớt sừng: 1 quả

– Ớt đỏ: 1 quả

– Nước: 600ml

– Siro bắp: 1 muỗng canh

– Bột tiêu: 1 nhúm nhỏ

2. Nguyên liệu ướp cá thu:

– Rượu nấu ăn, giấm: mỗi thứ 1 muỗng canh

– Muối thô: 1/2 muỗng canh

3. Nguyên liệu gia vị:

– Bột ớt: 3 muỗng canh

– Bột đậu nành: 1/2 muỗng canh

– Tương ớt, nước mắm: mỗi thứ 1 muỗng canh

– Nước tương, rượu nấu ăn: mỗi thứ 2 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Cách làm cá thu kho kiểu Hàn

Bước 1: Rửa sạch cá dưới vòi nước chảy rồi cắt thành 2 miếng theo đường chéo. Sau đó, cho rượu nấu ăn, giấm, muối thô vào và ướp trong 10 phút.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Bước 2: Cắt củ cải và khoai tây thành những lát có độ dày 1cm. Tiếp đến, băm nhỏ hành tây và thái boaro, ớt đỏ theo đường chéo.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Bước 3: Cho các nguyên liệu gia vị gồm bột ớt, bột đậu nành, tương ớt, nước tương, nước mắm cá cơm, rượu nấu ăn và tỏi băm nhỏ vào bát và trộn đều.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Bước 4: Cho củ cải và khoai tây vào nồi rồi đổ 1 muỗng canh hỗn hợp gia vị vừa trộn xong và nước vào nấu trong 10 phút.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Bước 5: Đặt cá thu lên trên củ cải và khoai tây, thêm phần hỗn hợp gia vị còn lại và hành tây vào nồi. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Bước 6: Cuối cùng, thêm boaro và ớt đỏ vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Lấy cá thu kho ra bát là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Cá thu kho củ cải đậm đà đưa cơm

Thành phẩm:

Cá thu kho kiểu Hàn có công thức đơn giản, thời gian chuẩn bị không quá lâu nhưng hương vị đem đến lại thơm ngon, hấp dẫn. Những miếng thịt cá mềm ngon hòa quyện trong nước sốt cay mặn ngọt cuốn hút vị giác khiến bạn có thể ăn hoài không ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu kho kiểu Hàn này!

Mách bạn:

– Để thành phẩm làm ra được ngon nhất, bạn nên chọn cá thu còn tươi sống, có mắt trong suốt, mang hồng và da cá đều màu.

– Bạn có thể ngâm cá thu trong nước vo gạo ít nhất 30 phút cho bớt mặn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *