Cà tím là thực phẩm lành tím, dễ ăn, giúp cải thiện tuần hoàn, tốt cho não bộ, có lợi cho người ăn kiêng và bệnh tiểu đường, … Cà tím chiên sốt tương cay hứa hẹn sẽ mang đến bữa cơm ngon lành cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Cà tím chiên sốt tương cay
Nguyên liệu làm cà tím chiên sốt tương cay
(cho 4 Phần ăn)
Cà tím 500 gr
Ớt 20 gr
Tỏi 3 tép
Muối 2 gr
Hạt nêm 1 gr
Rượu vang 2 muỗng canh
Đường trắng 8 gr
Bột bắp 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 500 ml
Hành lá 1 nhánh
Hành tây 10 gr
Gừng 10 gr
Nước tương 3 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Tỏi, hành tây, hành lá và ớt băm nhỏ. Cà tím cắt bỏ 2 đầu, cắt khúc ngăn khoảng 4-5cm rồi chẻ thành những que nhỏ có độ dày khoảng 1cm.
Bước 2: Đun nóng 500ml dầu ăn trong chảo rồi hạ nhỏ lửa, cho cà tím vào, đảo đều, tắt bếp. Chiên cho cà hơi mềm thì loại bỏ dầu.
Bước 3: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, xào thơm hành lá, gừng băm, tỏi băm, hành tây băm và ớt băm. Sau đó cho cà tím vào đảo đều. Nêm 2g muối, 1g hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu nấu ăn. Hoàn tan bột bắp với ít nước rồi rót vào xào tiếp 1 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Cà tím chiên sốt tương cay là món ăn có vị béo và cay làm chủ đạo. Cà tím chín mềm quyện cùng gia vị đậm đà là món ăn khoái khẩu trong bữa cơm gia đình của nhiều nhà. Nếu thích vị ăn cay thì chị em có thể tham khảo ngay cách chế biến trên nhé!
Tìm hiểu thêm: Cá chim om chua ngọt
Theo Quatangcuocsong
Với cách chế biến này cà tím không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo
Cách chế biến này giúp cà tím giữ nguyên được hương vị cùng các chất dinh dưỡng vốn có của nó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Cà tím
– Tỏi, ớt xanh, xì dầu
Cách chế biến cà tím cực ngon
– Bước 1: Cà tím rửa sạch và thái thành từng khúc chéo với chiều dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
– Bước 2: Tỏi và ớt tươi rửa sạch, băm hạt lựu.
– Bước 3: Cà tím sau khi thái xếp ngay ngắn vào đĩa rồi đưa vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút.
– Bước 4: Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước sốt. Cho một ít dầu vào chảo phi tơm tỏi. Sau đó cho thêm chút xì dầu và nước vào đun đến khi phần nước sốt đặc sánh.
– Bước 5: Cuối cùng đổ phần nước sốt này lên đĩa cà tím đã hấp ở lúc trước.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Món canh hẹ nấu đậu thịt ngọt thơm
Chúc bạn thực hiện thành công!
.Theo Doisongphapluat