Cà tím chiên thịt là món ngon gia đình hấp dẫn, quen thuộc. Thông qua công thức món cà tím chiên thịt siêu ngon này, mình sẽ bật mí các bạn bí quyết chiên các loại thức ăn có áo bột được vàng và giòn lâu nhé .
Cùng mình làm cà tím chiên thịt nhâm nhi cùng bè bạn ngay hôm nay nha!
Nguyên liệu làm cà tím chiên thịt
(cho 2 Phần ăn)
Cà tím 1 trái
Thịt heo bằm 100 gr
Trứng gà 1 quả
Bột chiên giòn 100 gr
Hành boa rô 5 gr
Gừng 5 gr
Nước tương 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Rượu trắng 5 ml
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch hành boa rô, gừng và băm nhỏ. Cho thịt băm vào tô, cho hành boa rô, gừng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5ml rượu trắng vào và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 5 – 7 phút để thịt thấm vị.
Nếu không thích ăn cà tím chiên thịt có vị gừng, bạn có thể lược bỏ nguyên liệu này. Để thịt bằm không bị khô, bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê dầu ăn nhé!
Bước 2: Rửa sạch cà tím, cắt miếng dày khoảng 2 cm, cho ra chén. Khi thịt ướp xong, lấy 2 miếng cà, kẹp nhân thịt vào giữa. Làm lần lượt đến khi hết cà và thịt.
Đối với những miếng cà tím quá to, bạn có thể cắt làm đôi để khi kẹp thịt vào, miếng cà sẽ vừa miệng hơn nhé!
Bước 3: Pha bột áo cà tím chiên thịt: Trộn 100gr bột chiên, 500ml nước lại với nhau đến khi 2 thành phần hòa vào nhau vào không còn chỗ vón cục thì cho trứng gà vào, đ.ánh đều đến khi hỗn hợp bột mịn. Làm nóng chảo dầu, nhúng cà tím kẹp thịt vào lớp bột mỏng rồi cho vào chảo chiên.
Để vỏ bột cà tím chiên thịt đậm đá hơn, bạn có thể cho 1 ít tiêu, muối, bột ngọt vào hỗn hợp bột và trộn đều.
Bước 4: Chiên ngập dầu để thành phẩm cà tím chiên thịt vàng và giòn đều. Khi cà tím chiên thịt nổi lên mặt chảo dầu thì tức là thịt và cà đã chín. Lật trở đều tay để các mặt, các miếng cà tím chiên thịt chín đều với nhau, không bị mặt màu đậm, màu nhạt gây mất thẩm mỹ.
Cách làm cà tím chiên thịt giòn đều, giòn lâu: Sau khi chiên lớp bột đầu tiên vừa vàng, bạn gắp cà ra, nhúng qua bột 1 lần nữa rồi chiên đến khi vàng rụm, gõ vào vỏ ngoài thấy cưng cứng. Làm tương tự vậy với tất cả những miếng cà tím kẹp thịt khác.
Bước 5: Gắp cà tím chiên thịt ra, vẩy ráo bớt dầu rồi cho ra đĩa thưởng thức. Chuẩn bị 1 chén tương ớt pha mayonnaise hoặc nước tương pha ớt cay để chấm cùng cà tím kẹp thịt. Ăn cà tím kẹp thịt ngay khi nóng để cảm nhận trọn vị ngon của lớp bột giòn rụm, vị cà beo béo và thịt băm thơm ngọt. Cùng mình làm cà tím chiên thịt ngay hôm nay bạn nhé!
Theo Quatangcuocsong
Đậu hũ xào đậu phộng siêu ngon
Đậu hũ xào đậu phộng là món ngon dễ làm, quen thuộc cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nếu chưa biết nấu gì cho bữa tối hôm nay thì vào bếp làm đậu hũ xào đậu phộng ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn mọi người sẽ thích mê hương vị món ăn nay và trầm trồ tài năng nấu nướng của bạn cho mà
Nguyên liệu làm đậu hũ xào đậu phộng siêu ngon
(cho 4 Phần ăn)
Đậu hũ trắng 300 gr
Đậu phộng rang 50 gr
Nước tương 2 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Cắt đậu hũ thành cục vừa ăn, cho vào chén riêng. Cho đậu phộng rang vào thố, giã nhỏ vừa ăn rồi cho vào chén.
Đậu hũ xào đậu phộng ăn sẽ ngon, thơm bùi hơn với hạt đậu phộng to. Cho nên bạn có thể bỏ qua bước giã đậu phộng để tiết kiệm thời gian nhé!
Bước 2: Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu ăn nóng thì cho đậu hũ vào chiên vàng đều.
Mở lửa nhỏ riu riu để chiên đậu hũ được giòn lâu.
Bước 3: Khi đậu hũ vàng đều rồi, thì cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều để nước sốt thấm vị. Có thể cho thêm 1 muỗng canh dầu ớt vào đảo chung nếu thích ăn cay. Nếm xem nước sốt đã vừa ăn chưa, nêm lại nếu cần rồi cho đậu phộng rang vào. Đảo chảo đến khi món đậu hũ xào đậu phộng nóng đều là được.
Dùng lửa riu riu trong suốt quá trình làm đậu hũ xào đậu phộng để tránh làm khét món ăn. Trong quá trình làm nhớ rưới sốt lên mặt đậu hũ và đậu phộng để món đậu hũ xào đậu phộng thêm đậm đà, thấm vị.
Bước 4: Cho đậu hũ xào đậu phộng ra đĩa, rắc thêm miếng tiêu nếu thích và dùng ngay với cơm nóng. Đậu hũ giòn tan, đậu phộng rang bùi thơm, giòn giòn thấm đẫm nước sốt mặn, càng ăn càng gây nghiện. Cách làm đậu hũ xào đậu phộng thật đơn giản đúng không? Cùng làm món ăn siêu ngon, siêu nhanh này ngay hôm nay bạn nhé!
Đậu hũ xào đậu phộng nên ăn hết ngay khi vừa làm xong để món ăn giữ được độ giòn. Tránh làm sẵn và để dùng từ từ vì đậu phộng rang sẽ bị mềm, ăn không ngon.
Theo Quatangcuocsong