Chưa đầy 30 phút là bạn có ngay đĩa cá xào rau củ chua ngọt để “đổi gió” bữa cơm gia đình rồi! Cá xào rau củ chua ngọt ăn kèm cơm hoặc làm món nhậu đều rất ngon.
Bạn đang đọc: Cá xào rau củ chua ngọt lạ miệng, ăn là mê
Nguyên liệu làm cá xào rau củ chua ngọt: (cho 2 người ăn)
300gr cá kiếm phi lê hoặc cốt lết
80gr cà rốt
80gr ớt chuông
80gr hành tây
50gr nấm sò
2,5 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh bột ngô
2 muỗng canh xì dầu
3 muỗng canh đường
3 muỗng canh tương cà
3 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh bột ngô pha loãng với 1 muỗng canh nước
Cách làm cá xào rau củ chua ngọt:
Thái cá kiếm thành miếng lớn vừa ăn.
Thái cà rốt thành từng miếng vừa ăn. Chần cà rốt vài phút cho đến khi gần chín rồi vớt ra và để ráo nước.
Thái ớt chuông theo chiều dọc thành các dải dày khoảng 3cm, sau đó thái chéo từng dải thành từng miếng vừa ăn.
Thái đôi củ hành theo chiều dọc sau đó thái đôi theo chiều ngang. Thái mỗi phần tư của củ hành theo chiều dọc thành các miếng dày khoảng 2,5cm.
Cắt bỏ phần gốc của chùm nấm nhưng để lại chùm nấm còn nguyên.
Cho 2 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh tương cà và 3 muỗng canh giấm gạo vào lọ hoặc bát để làm nước sốt chua ngọt. Trộn đều cho đến khi hết vón cục.
Cho các miếng cá vào bát rồi rắc đều bột bắp (không phải loại pha loãng với nước) lên từng miếng cá.
Đổ 1,5 muỗng canh dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun lửa vừa.
Đặt các miếng cá kiếm vào chảo và chiên khoảng 1,5-2 phút cho đến khi cá hơi chuyển sang màu nâu. Lật cá lại và chiên thêm 1,5-2 phút cho đến khi gần chín.
Lật các miếng cá để chúng chín nhanh và đảm bảo lớp bột ngô cũng được nấu chín.
Gắp cá ra đĩa.
Lấy giấy ăn lau chảo rán và đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đun nóng trên lửa vừa cao.
Cho tất cả các loại rau vào chảo và xào trong khoảng 3 phút cho đến khi rau bắt đầu chuyển sang màu nâu.
Cho cá vào chảo và trộn đều.
Đổ nước sốt chua ngọt vào chảo, khuấy nhẹ khoảng 20 giây.
Cho 1 muỗng canh bột ngô pha loãng với 1 muỗng canh nước vào chảo rồi dùng đũa khuấy vòng tròn cho bột dàn đều. Nhẹ nhàng trộn vào nước sốt. Khi nước sốt đặc lại và không còn mảng bột ngô trắng thì bắc chảo ra khỏi bếp.
Đổ cá xào rau củ chua ngọt ra đĩa và ăn kèm với cơm trắng.
Chúc bạn làm cá xào rau củ chua ngọt thành công!
Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ nấu, ngon miệng ngày nắng nóng
Đều là những món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng cực ngon miệng, dễ thưởng thức ngày hè.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Cá nheo kho: 75.000đ
– Canh ngao nấu chua: 27.000đ
– Su su muối chua: 5.000đ
– Rau bí xào: 10.000đ
Tổng: 117.000đ
Chuẩn bị: 600g cá nheo đã được làm sạch, 1 mẩu riềng, nước hàng, hành khô, muối, nước mắm, dầu ăn.
Cá nheo đã được làm sạch ở chợ nhưng nên rửa lại, để ráo nước, ướp với một chút muối. Lót 1 lớp củ riềng thái lát ở bên dưới đáy nồi. Sau đó xếp cá nheo lên trên. Cho hành khô đ.ập dập vào. Phủ thêm 1 lớp riềng thái lát lên trên. Đổ nước hàng vừa nấu vào, sau đó nêm thêm nước ấm xâm xấp mặt cá. Thêm chút dầu ăn hoặc mỡ lợn cho đỡ khô.
Bắc nồi lên bếp đun sôi. Nêm nước mắm vừa miệng rồi kho cho đến khi nước cá kho cạn gần hết, cá chín mềm, thơm nức.
Tìm hiểu thêm: Đi làm về muộn, vợ vẫn tươm tất cơm ngon canh ngọt, toàn đồ ăn sạch bà ngoại gửi lên
Chuẩn bị: 1kg ngao, 2 quả cà chua, 4 quả sấu, hành lá, thì là, rau răm, muối, hành khô.
Ngao rửa sạch, cho vào luộc với 2 bát con nước cho đến khi sôi, ngao mở miệng thì tắt bếp. Lấy thịt ngao, rửa lại 1 lần với nước cho sạch. Nước luộc ngạo gạn lấy phần trong.
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho cà chua thái múi cau, sấu vào đảo sơ. Đổ nước luộc ngao vào, bạn có thêm nước nếu muốn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun cho đến khi sầu mềm thì dầm sấu ra. Thả ngao vào cùng với hành lá, thì là, rau răm thái khúc, tắt bếp.
Chuẩn bị: 1 bó rau bí đã nhặt sạch, tỏi, dầu ăn, muối
Rau bí đã nhặt đem rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho rau bí vào xào cho đến khi rau gần chín thì nêm muối vừa miệng. Đảo thêm một lúc cho rau chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Chuẩn bị: – Su su 500g – Dấm: 30ml – Tỏi 5, 6 tép – Ớt 1 quả – Muối; đường nêm nếm vừa miệng – Nước đun sôi để nguội
Su su gọt vỏ, bỏ lõi. Sau đó rửa sạch, cắt miếng dày. Sau đó, ngâm su su vào nước muối pha đặc 30 phút. Pha nước chua ngọt ngâm: Pha dấm, đường cùng nước đun sôi để nguội để độ chua ngọt vừa phải. Sau đó thêm tỏi, ớt vào.
Sau 30 phút vớt su su ra khỏi nước muối, cho vào lọ, đổ nước chua ngọt vào ngâm là xong. Su su muối chua ngọt để ngoài trong hai tuần, còn để tủ lạnh thì được cả tháng. Khi ăn lấy số lượng phù hợp theo từng bữa ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Chỉ cần 2 bước đơn giản làm bữa sáng thơm ngon lại giúp giảm cân và ngăn ngừa trầm cảm
Chúc các bạn thành công!