Các món ăn vặt cho bé luôn là giải pháp tuyệt vời để có thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho bé yêu. Tuy nhiên, nhiều mẹ không khỏi lo lắng bởi ăn vặt có thể gây ra tình trạng béo phì. Nhưng với các món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe sau đây, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.
Các món ăn vặt là giải pháp hiệu quả với tình trạng biếng ăn của bé. Ảnh: Internet
1. Bánh rán Doraemon – món ăn vặt cho bé vừa no bụng lại đầy đủ dinh dưỡng
Chắc chắn khi nhắc đến món bánh này, thì chỉ cần nghe thấy tên thôi, các bé cũng sẽ nằng nặc đòi ăn bằng được.
Bánh rán Doraemon nhân đậu đỏ thơm ngon chắc chắn bé nào cũng thích mê. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bột làm bánh bông lan: 150 gram
,Bột nở: 1 muỗng cà phê
Trứng gà: 2 quả
Mật ong: 50 ml
Đường cát trắng: 100 gram
Muối: 1 muỗng cà phê
Đậu đỏ: 100 gramVani: 10 ml
Dầu ăn: 200 ml
Nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh
– Đ.ập trứng vào bát, thêm đường vào, dùng que đ.ánh trứng đ.ánh cho tan đường. Sau đó thêm mật ong, dầu ăn vào, khuấy đều.
– Rây bột bánh bông lan và bột nở thật mịn, trộn đều với hỗn hợp trứng. Thêm vani, nước lọc sao cho hỗn hợp bột đặc lại, dùng phới đ.ánh trứng thấy bột chảy nhích từng dòng xuống là được. Ủ bột khoảng 30 phút.
– Bắc chảo lên bếp cho thật nóng, phết một lớp dầu mỏng trên chảo. Dùng muỗng múc từng muỗng bột, rán đến khi vàng đều cả 2 mặt thì xếp lên vỉ, để nguội.
Bước 2: Làm nhân bánh
Chọn những hạt đậu đỏ đều nhau và chắc hạt. Ảnh: Internet
– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước để qua đêm.
– Cho đậu vào nồi, đổ xâm xấp nước với một chút muối, luộc đến khi đậu mềm.
– Cho đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Cho đậu đỏ lên bếp, thêm đường, đảo cho đến khi đậu đỏ khô lại, quyện vào nhau thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Hoàn thành
– Dùng một miếng bánh rán phết một lớp đậu đỏ lên trên.
– Dùng một miếng bánh khác ấn nhẹ lên, vậy là bánh rán Doraemon nhân đậu đỏ đã hoàn thành. Ngoài ra, nếu bé thích đậu đỏ bạn còn có thể làm món pudding trà xanh đậu đỏ cho bé yêu của mình nhé.
Bánh rán Doraemon rất dễ làm. Ảnh: Internet
2. Bánh flan – món ăn vặt không bé nào không mê
Bánh flan có lẽ sẽ là một trong những món ăn vặt dễ dàng chinh phục các bé nhất. Cái vị béo béo của trứng, ngậy ngậy của sữa, cộng thêm chút ngọt ngào của lớp caramen nâu óng ánh đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi bất cứ bé nào cũng muốn cầm ngay muỗng lên để thưởng thức.
Bánh flan mềm mịn béo ngậy rất thích hợp làm món ăn vặt cho bé. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 200 ml
Đường: 100 gram
Vani: 10 ml
Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Làm caramen
– Cho đường vào cùng một ít nước, đun trên chảo cho đến khi chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt.
– Thêm một muỗng cafe nước cốt chanh, một ít nước sôi vào khuấy đều.
– Đổ nước đường vào khuôn, lắc nhẹ khuôn sao cho đường chỉ tráng một lớp mỏng ở dưới đáy khuôn.
Bánh flan ai cũng có thể tự làm. Ảnh: Internet
Bước 2: Làm phần bánh
– Tách lòng đỏ trứng gà, khuấy tan lòng đỏ nhưng không làm nổi bọt.
– Đun sữa cùng với đường, chỉ nóng đến 60-70 độ tránh để sữa bị sôi
– Trộn sữa với phần lòng đỏ trứng, lọc qua rây, sau đó cho vani vào trộn đều.
– Đổ vào khuôn đã có caramen, cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút là bánh chín. Bánh có thể ăn nóng hoặc để vào tủ lạnh cho thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể chế biến bánh bông lan flan chocolate cho thực đơn của bé đa dạng thêm.
3. Ăn vặt mà thật bổ dưỡng với sữa ngô
Với các bé thích uống sữa, thì đây chính là món đồ uống hoàn hảo. Tự tay mẹ xay từng hạt ngô, thêm chút ngọt ngào của sữa như thêm vào đó biết bao tình yêu thương của mẹ, thì có bé nào lỡ chối từ tình yêu ấy?
Sữa ngô cực kì bổ dưỡng và thơm ngon. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ngô ngọt: 3-4 bắp
Sữa tươi, sữa đặc: 1 hộp
Đường kính trắng: 100 gram
Cách nấu:
Bước 1:
Bóc sạch vỏ và râu ngô, cho ngô lên bếp luộc chín đến khi hạt ngô mềm là được. Sau đó,hãy để ngô nguội hẳn, tách lấy hạt ngô.
Bước 2:
Cho nước luộc ngô, hạt ngô vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Lọc qua rây loại bỏ phần bã.
Bước 3:
Cho thêm sữa tươi, sữa đặc, đường kính vào vừa đủ ngọt, đặt lên bếp đun sôi. Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh để bất cứ khi nào bạn cũng có thể thưởng thức.
4. Sữa chua trái cây – món ăn vặt dễ làm mà tốt cho đường ruột của bé
Hệ tiêu hóa của các bé vẫn còn non trẻ, chính bởi vậy, sữa chua chính là món tuyệt vời, thân thiện với sức khỏe. Thêm chút trái cây màu sắc và đầy hương vị, chắc chắn các bé sẽ thích mê cho xem.
Sữa chua trái cây nhiều hương vị rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Một lon sữa đặc, một lon sữa tươi
Một hộp sữa chua làm men, nước nóng
Trái cây tươi tùy thích
Cách làm:
Bước 1:
Trộn đều sữa tươi và sữa đặc vào một chiếc tô lớn sao cho vị vừa đủ ngọt. Sau đó, cho hộp sữa chua vào khuấy đều, đổ vào khuôn và cho tất cả vào máy ủ, ủ qua đêm.
Bước 2:
Sau khoảng 8 tiếng, sữa chua đặc lại là có thể dùng. Rồi thêm hương vị bằng trái cây tươi, hay ăn kèm với các loại siro đầy màu sắc, đây sẽ là món tủ mà các bé luôn muốn được thưởng thức.
Các mẹ có thể tha hồ thêm vào sữa chua các loại trái cây mà bé thích. Ảnh: Internet
Dù là món tráng miệng hay món ăn bữa xế chiều thì các món ăn vặt cho bé luôn phải đầy đủ chất dinh dưỡng và thân thiện với sức khỏe. Từ những gợi ý nho nhỏ trên đây, hy vọng những người mẹ thông thái sẽ biết cách biến tấu không ngừng để con yêu có được những bữa ăn hoàn hảo nhất.
Các loại bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu
Các loại bánh dễ làm cho người mới tập tành nghề bánh” là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Bởi thế giới bánh như một bức tranh muôn màu, muôn vẻ. Có rất nhiều loại bánh, mỗi loại lại có rất nhiều công thức và cách làm khác nhau.
Chia sẻ sau đây tổng hợp danh sách các món bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu học làm bánh. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay nhé!
1. Các loại bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu – Bánh cookies
Những người mới bắt đầu học nghề bánh thường tập tành làm quen với bánh cookies . Bởi đây là một trong các loại bánh dễ làm, nguyên liệu và công thức đơn giản. Khi thực hiện, cũng không cần đến kỹ thuật quá phức tạp. Bạn chỉ cần biết sơ về phương pháp creaming method là có thể thực hiện ngay mẻ bánh cookies thơm ngon.
Các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu – Bánh cookies. Ảnh Internet
Chiếc bánh hoàn thiện sẽ có hương thơm ngọt ngào, giòn rụm và vàng đều. Điểm nổi bật của bánh là chứa đủ hàm lượng dinh dưỡng. Chính vì vậy, nhiều người thực hiện món bánh để thay thế các bữa ăn vặt hoặc ăn sáng trong ngày. Nếu khéo tay, bạn cũng có thể làm bánh cookies và tạo thành các hình dạng dễ thương để làm quà tặng cho “người ấy” vào những dịp đặc biệt. Tin rằng, dù chỉ là mới bắt đầu, bạn cũng có thể tạo ra những ấn tượng bất ngờ với người mình thương yêu, bằng những chiếc bánh tự tay chuẩn bị ngon đẹp không kém đi mua.
2. Bánh Muffin – Loại bánh “siêu dễ làm” cho người mới học làm bánh
Thêm một món bánh dễ làm cho “newbee” là bánh muffin. Loại bánh này có hình dáng rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chính vì vậy, bạn không cần phải là người thợ chuyên nghiệp hoặc có khiếu trang trí mới có thể làm được. Chỉ cần bạn làm bánh này một lần, bạn sẽ khám phá và thực hiện được nhiều cách làm bánh muffin khác nhau rất phong phú và thú vị.
Nguyên liệu tạo nên chiếc bánh muffin gồm bột mì đa dụng , bột nở, trứng gà, muối, sữa tươi không đường… Trộn đều các nguyên liệu và cho vào khuôn giấy nhỏ xinh. Sau cùng, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 20 phút. Thành phẩm bạn nhận được là chiếc bánh muffin nở bung, mềm mịn và thơm lừng. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh muffin không cần lò . Đây là một ưu điểm giúp bạn không phải lo lắng về việc có lò nướng mới làm được bánh. Vào các buổi chiều thanh mát, thưởng thức chiếc bánh muffin tự tay làm và nhâm nhi cùng ly trà hoặc tách cà phê thì còn gì hơn.
Bánh Muffin – Loại bánh “siêu dễ làm” cho người mới học làm bánh. Ảnh Internet
3. Bánh pancake ngọt ngào
Nhắc đến danh sách các loại bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu, không thể bỏ qua bánh pancake . Món bánh này cực kỳ nổi tiếng ở các nước phương Tây. Sở dĩ bánh có tên pancake là bởi chúng được chiên trên chảo hoặc trên các bàn nướng nóng. Đây là loại bánh mỏng, được làm từ bột mì, trứng, sữa tươi và đường cát. Người làm bánh sẽ tiến hành trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó, cho hỗn hợp bột lên chảo chống dính để chiên.
Bánh pancake ngọt ngào. Ảnh Internet
Chiếc bánh sau khi chín sẽ có màu vàng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ xếp chồng những chiếc pancake lên nhau và rưới một ít mật ông hoặc mật trái cây lên trên. Hương vị thơm ngon và ngọt ngào của món bánh sẽ giúp bạn có đủ năng lượng hoạt động trong ngày. Nhiều người mới bắt đầu thường lựa chọn pancake để làm. Bởi nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 15 phút.
4. Các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu – Bánh flan
Thêm một loại bánh thuộc danh sách các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu là bánh flan . Ở Việt Nam, bánh flan còn có tên gọi khác là bánh lăng. Đây là loại bánh phổ biến xuất hiện ở hầu hết các quán ăn vặt , tiệm trà sữa. Món bánh được làm từ nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm là trứng, sữa và đường caramel. Để tạo hương vị độc đáo cho món bánh, một số thợ làm bánh còn phối thêm bột mì, thạch rau câu , nước cốt dừa, nước ép trái cây …
Các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu – Bánh flan. Ảnh Internet
Bên cạnh nguyên liệu, dụng cụ làm bánh flan cũng không quá cầu kỳ. Bạn có thể tận dụng nồi cơm điện hoặc nấu cách thủy trực tiếp trên bếp gas là được. Chiếc bánh sau khi hoàn thiện có hương thơm ngọt ngào, mềm mịn và dễ ăn. Để ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với cà phê và đá viên đ.ập nhuyễn. Vào những ngày oi bức, thưởng thức đĩa bánh flan cà phê sẽ giúp giải nhiệt nhanh chóng.
5. Các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu – Bánh brownie
Bạn là người mới tập tành làm bánh và đam mê sô cô la thì không nên bỏ lỡ món bánh brownie. Bởi nguyên liệu làm nên món bánh này rất dễ tìm bao gồm bột mì đa dụng, sô cô la đen, bơ lạt, đường cát trắng và trứng gà. Chưa kể, công thức thực hiện và dụng cụ làm bánh cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nấu chảy sô cô la đen và trộn đều với tất cả các nguyên liệu. Sau đó, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút là có ngay chiếc bánh thơm ngon.
Bánh brownie. Ảnh Internet
Bánh brownie có kết cấu săn chắc, đậm mùi sô cô la. Khi ăn sẽ có cảm giác xốp xốp, vị đắng đắng và hậu ngọt. Bạn chỉ cần cắn một miếng sẽ muốn ăn mãi không thôi. Hình dáng xinh xắn, hương vị thơm ngon đậm đà của món bánh rất thích hợp để làm quà tặng. Chính vì vậy, bạn có thể tìm công thức và thực hiện để làm quà cho người ấy nhân dịp kỷ niệm nhé!
Trên đây là danh sách tổng hợp các loại bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng, các chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được món bánh phù hợp để trổ tài. Từ đó, bạn còn thực hiện được nhiều công thức phong phú khác để nâng cao “tay nghề” lẫn chiêu đãi cho người thân, bạn bè. Chúc các bạn thành công với con đường “học làm bánh” nhé.