Các món ăn vặt mùa hè dễ làm luôn được các bà nội trợ tìm kiếm để các thành viên trong gia đình thân yêu thưởng thức. Những đợt nắng gắt khiến bất cứ ai cũng khó chịu mệt mỏi, cho nên, hãy ghi ngay danh sách các món ăn vặt ngay sau đây để ngày hè thêm sảng khoái nhé.
Vô vàn các món ăn vặt mùa hè cực dễ làm mà nhanh chóng. Ảnh: Internet
Mùa hè là mùa lễ hội cho nên các món ăn vặt mùa hè vô cùng rực rỡ, khiến bất cứ ai chỉ cần nhìn vào thôi cũng đủ để xua tan cái nắng nóng khắc nghiệt. Nếu bạn nghĩ mùa hè quanh quẩn chỉ có vài món như trà sữa, kem ốc quế,… thì không đâu hãy tham khảo các món ăn chơi phiên bản mới này nhé.
1. Kem chiên – món ăn vặt lạ miệng mà cực dễ làm cho mùa hè
Cái tên nghe có vẻ kì lạ khi hai trạng thái nóng, lạnh lại kết hợp được với nhau thành một món ăn vặt vô cùng lạ miệng mà công thức làm lại chẳng hề cầu kì công phu.
Kem chiên lạ miệng vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bánh mì sandwich: 1 bịch
Kem hộp (tùy bạn có thể lựa chọn hương vị mình yêu thích)
Bột mì: 50g
Dầu ăn: 200 ml
Cách làm:
Bước 1:
Bánh mì sandwich cắt bỏ phần viền, cán thành những miếng bánh mỏng.
Bước 2:
Hòa bột mì với nước lạnh sao cho bột sánh lại. Phết một lớp bột mì mỏng quanh rìa lát bánh.
Bước 3:
Cho kem vào giữa, cuộn tròn bánh mì lại thành viên. Cho viên bánh mì nhân kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng lại.
Bước 4:
Bắc chảo dầu lên bếp, để dầu thật nóng thì cho viên kem vào chiên vàng đều. Vớt ra để thấm bớt dầu là bạn đã có món kem chiên cực ngon miệng.
2. Ăn vặt với chè bí đỏ – dễ làm mà thơm ngon trong ngày hè nóng nực
Chè là món ăn vặt của mùa hè. Nếu bạn đã quá quen thuộc với chè trôi nước , chè thập cẩm, chè bưởi, thì hãy đổi khẩu vị với món chè bí đỏ này nhé.
Chè bí đỏ vừa ngọt lịm vừa mát lành cho thời tiết nóng bức. Ảnh: Internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bí đỏ: 200g
Bột gạo: 50g, bột năng: 20g
Nước cốt dừa: 100 ml
Dừa nạo: 100 g
Vừng trắng: 50 g
Đường kính: 200 gram
Sữa tươi: 200 ml
Lạc rang, dừa khô, trân châu
Cách làm:
Bước 1:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối nhỏ vừa ăn rồi đem lên xửng hấp chín. Sau khi bí đỏ chín chia làm 2 phần, 1 phần đem ướp với đường, 1 phần tán nhuyễn.
Bí đỏ nấu chè tạo nên hương vị ngọt ngào. Ảnh: Internet
Bước 2:
Trộn bột gạo với 1 ít đường kính và nước, nhào bột thật dẻo và làm thành những viên nhỏ như viên bi. Tiếp đến cho viên bánh vào nồi nước sôi, thấy bánh nổi thì vớt ra để riêng. Sau đó cho hạt trân châu vào luộc đến khi hạt chuyển màu trong thì vớt ra xả với nước lạnh để không bị dính.
Bước 3:
Cho phần bí đỏ tán nhuyễn, thêm sữa tươi, nước lọc, đường vào đun sôi. Hòa tan bột năng với nước lọc, đổ từ từ vào nồi, khuấy đều đến khi phần chè sánh lại thì cho phần bí đỏ ướp đường vào và tắt bếp.
Bước 4:
Múc chè ra bát, thêm phần bánh trôi, trân châu, nước cốt dừa, rắc dừa nạo, lạc rang, dừa khô lên mặt và thưởng thức.
3. Mùa hè ăn vặt cùng phiên bản Pudding khoai lang mềm mịn ngọt mát
Pudding sửa và anh đào hay trà xanh đã trở thành món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Nếu gia đình bạn yêu thích món pudding mềm mềm thơm thơm, thì thử phiên bản pudding khoai lang hấp dẫn này nhé.
Pudding khoai lang là món ăn vặt phiên bản mới cho mùa hè sôi động. Ảnh: Internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Khoai lang: 200 g
Đường: 100 g
Sữa tươi: 200 ml
Sữa đặc: 50 ml
Whipping cream: 300 ml
Trứng gà: 2 quả
Dừa nạo: 100 g
Cách làm:
Bước 1:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những khối nhỏ rồi đem lên xửng hấp chín. Khi khoai chín mềm thì lấy ra và tán nhuyễn cùng với đường.
Bước 2:
Đổ whipping cream cùng sữa tươi, sữa đặc vào nồi rồi đun nhỏ lửa cho ấm chứ không để sôi. Khi phần sữa ấm, cho khoai lang tán nhuyễn vào khuấy đều.
Bước 3:
Trứng đ.ánh tan chứ không đ.ánh nổi bọt, đổ vào cùng với hỗn hợp trên khuấy đều rồi tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút. Món này có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh để ướp lạnh, ăn kèm với nước cốt dừa càng làm tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn đặc biệt này.
Nước cốt dừa sẽ làm món pudding khoai lang thêm hương thơm quyến rũ. Ảnh: Internet
4. Thạch rau câu hoa quả – món ăn vặt rực rỡ màu sắc dành riêng cho mùa hè
Mùa hè là mùa của trái cây đầy màu sắc, cho không gì phù hợp hơn với món thạch rau câu ngọt mát lại vô cùng rực rỡ.
Thạch rau câu hoa quả mềm mát và rực rỡ sắc màu. Ảnh: Internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bột rau câu con cá dẻo: 1- 2 gói
Hoa quả: dâu tây, cam, kiwi,… tùy vào khẩu vị sở thích của mỗi người
Nước dừa tươi: 100 ml
Đường kính trắng; 100 g
Muối: 10 g
Cách làm:
Bước 1:
Hoa quả rửa sạch, cắt hạt lựu hoặc cắt lát mỏng, ngâm vào nước lạnh pha chút muối loãng để cho hoa quả không bị thâm.
Bước 2:
Trộn đều bột rau câu với đường kính trắng. Tiếp theo đun nước dừa tươi đến khi sôi thì đổ từ từ bột vào và khuấy đều khoảng 2-3 phút.
Bước 3:
Đổ rau câu vào khuôn, cho hoa quả vào chính giữa. Cuối cùng để thạch vào tủ lạnh đến khi thạch đông lại là bạn đã có món ăn ngọt mát cho ngày nóng nực.
Thạch rau câu hoa quả có thể thưởng thức ngay hoặc ăn kèm với sữa chua rất ngon miệng.
Thạch trái cây ăn kèm với sữa chua rất ngon miệng. Ảnh: Internet
Có rất nhiều các món ăn vặt mùa hè dễ làm, bởi vậy các bà nội trợ, các chị em yêu thích đồ ăn vặt hãy cùng vào bếp trổ tài nhé. Cả gia đình cùng nhau quây quần bên nhau thưởng thức các món ăn vặt lúc rảnh rỗi như một sự gắn kết, như một cách mà bạn gửi gắm yêu thương dành cho những người thân yêu trong gia đình bạn.
Làm kem chiên ngon khó cưỡng
Với món kem với vỏ ngoài giòn tan bên trong thì mát lạnh chắc chắn sẽ khiến bạn và người thân mê tít với hương vị mới lạ này đấy nhé.
Thành phần
1 hộp cỡ vừa Kem dâu, 1 bát bột chiên xù, 1 quả trứng gà, 20 ml sữa tươi không đường
Hướng dẫn
Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.
Trứng và sữa cho vào chén đ.ánh tan.
Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước.
Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng. Lưu ý, ở bước 3 này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.
Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.
Kem chiên cho ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Kem chiên có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy.