Cách chế biến món phở chiên phồng cuốn hút cho bữa tối ngon miệng

Nếu bạn đã từng ăn ở nơi này ắt hẳn sẽ không bao giờ quên được mùi vị đậm đà khó phai của thịt bò và cảm giác đã miệng khi cắn vào bánh phở giòn rụm, cùng nước sốt tuyệt vời. Phở chiên phồng có công thức chế biến rất dễ đó bạn à, hãy cùng nhau vào bếp tối nay thôi.

Cách chế biến món phở chiên phồng cuốn hút cho bữa tối ngon miệng

Nguyên liệu cần thiết để làm món phở chiên phồng dành cho 4 người:

1kg nguyên miếng bánh phở .

Cách chế biến món phở chiên phồng cuốn hút cho bữa tối ngon miệng

500 g thịt bò thăn .40 g cà rốt đà lạt.200 g hành tây.1 bó rau cải mầm.

Cách chế biến món phở chiên phồng cuốn hút cho bữa tối ngon miệng

1 cây tỏi tây, 2 tới 3 cây cần tây.

Tỏi, dầu ăn, muối.

Cách làm món phở chiên phồng cho 4 người:

Cách thức sơ chế nguyên liệu để làm món phở chiên phồng:

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

Cách chế biến món phở chiên phồng cuốn hút cho bữa tối ngon miệng

– Ướp 2 muỗng cà phê muối vào thịt bò cùng.

– Rửa sạch hết các loại rau củ. Cà chua và hành tây xẻ múi, tỉa hoa cà rốt rồi thái mỏng, cắt nhỏ cần tây, tỏi tây dài bằng 2 đốt ngón tay.

– Tỏi nhỏ đ.ập dập.

Các bước chế biến món phở chiên phồng dành cho 4 người:

Bước 1: Lấy ra từ một tập bánh phở dày khoảng chừng 1cm. Dùng kéo cắt bánh phở ra thành những cuốn hình vuông 3cm.

Cách chế biến món phở chiên phồng cuốn hút cho bữa tối ngon miệng

Bước 2: Đặt chảo lên bếp vặn lửa vừa, cho tỏi đã đ.ập dập vào xào nhanh tay, khi tỏi bắt đầu có mùi thơm thì cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò chín tái thì đổ ra chén. Lưu ý đừng xào lâu quá thịt bò sẽ bị dai ngăn mất ngon nhé.

Bước 3: Cho rau cải vào xào tiếp, nêm muối vừa ăn, chắt nước thịt bò vừa xào đi rồi đổ thịt vào xào đến thịt bò chín mềm thì đổ ra bát.

Bước 4: Cho cà rốt vào xào tiếp trong 2 phút, xong cho hành tây, cà chua vào đảo tiếp trong 1 phút, cuối cùng cho tỏi tây, cần tây cùng một chút dầu hào vào xào nhanh với lửa lớn. Đổ ra bát cùng với thịt bò đã xào tái.

Bước 5: Lấy một cái nồi có đáy sâu, đổ dầu ngập chừng 4-5cm, chờ đến lúc dầu sôi thì bỏ từng miếng bánh phở đã cắt vào nồi, cả 2 mặt phở sẽ bắt đầu phồng lên. Đến khi phở có màu vàng sậm thì nhanh tay gắp ra.

Bước 6: Xếp từng miếng bánh phở chiên ra đĩa, đổ phần thịt bò cùng rau xào lên trên.

Cách chế biến món phở chiên phồng cuốn hút cho bữa tối ngon miệng

Lưu ý khi chế biến món bánh phở chiên phồng:

– Các bạn lưu ý đừng lấy dao cắt bánh phở ra nhé, dùng dao sẽ làm mép bánh phở bị tách ra và dễ vỡ.

– Chú ý xào rau lần lượt theo thứ tự nhé, loại nào lâu chín phải đem đi xào trước thì rau mới chín đều được.

– Món phở chiên phồng có thể hơi có vị ngấy một chút, các bạn có thể dùng chung với dưa chuột muối .

Trên đây là công thức đơn giản nhất để làm món phở chiên phồng, mình đảm bảo thơm ngon không hề thua kém gì món phở chiên phồng Ngũ Xã đâu, các bạn thử ngay đi nhé.

Gà rang lá chanh ăn mãi không chán

Gắp một miếng gà rang lá chanh ăn cùng cơm nóng, hẳn bạn sẽ còn mãi vấn vương với hương vị đậm đà của món ăn.

Cách chế biến món phở chiên phồng cuốn hút cho bữa tối ngon miệng

Đối với người miền Bắc, lá chanh có lẽ là nguyên liệu không thể thiếu trong các món liên quan đến thịt gà. Lá chanh không chỉ có tác dụng kích thích vị giác, làm dậy mùi thơm của món ăn mà còn là vị thuốc Đông y tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta khoảng hơn 1 kg

– Lá chanh: 5 lá

– Hành khô: 1 củ

– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

– Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Để có món gà rang lá chanh ngon thì điều quan trọng đầu tiên là chọn thịt gà. Bạn nên chọn gà ta hay còn gọi là gà đi bộ, cân nặng từ 1,5 kg đến 2 kg. Gà ta thịt săn chắc, da giòn nên món ăn sẽ ngon hơn, không nên chọn gà công nghiệp, thịt khô, bở, không ngon.

Bước 1:

– Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn cỡ bao diêm.

– Lá chanh rửa sạch, để ráo thái chỉ.

– Hành khô bóc vỏ thái mỏng.

– Gừng cạo vỏ thái chỉ.

Bước 2:

– Thịt gà cho vào nồi cùng hành, gừng, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ gia vị, 2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ dầu ăn. Trộn đều cho gà thấm gia vị, ướp 15 phút cho ngấm.

Bước 3:

– Sau khi gia vị đã ngấm vào thịt gà, bắc nồi lên bếp nấu với lửa lớn và dùng đũa đảo đều liên tục để thịt gà chín tái khoảng 3 phút. Thêm khoảng 2 thìa canh nước lọc vào nồi sau đó đậy vung lại nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình đun gà sẽ tiết ra nước, khoảng 20 phút, thịt gà chín mềm và ngấm gia vị, nước thịt cạn lại còn khoảng vài thìa canh thì tắt bếp, cho bột ngọt và lá chanh đã thái chỉ vào trộn đều. Cho ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm:

– Món gà rang thơm phức mùi lá chanh, hòa lẫn với vị gừng ấm áp, thịt gà săn chắc nhưng không hề khô, da giòn sần sật, ngấm đầy đủ các gia vị rất vừa miệng. Gắp một miếng gà rang lá chanh ăn cùng cơm nóng, hẳn bạn sẽ còn mãi vấn vương với hương vị đậm đà của món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *