Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10

Để chọn mua chanh leo ngon ngọt, chị em hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10

Chanh leo (hay còn được biết đến với tên gọi là chanh dây) là một loại trái cây ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loại quả này mang lại tác dụng an thần, giảm lo âu, hạ huyết áp, dịu các cơn co giật, giảm đau bụng cơ năng và đau bụng kinh.

Hiện nay, tại Việt Nam, chanh leo được bán rộng rãi ở các chợ và siêu thị với giá cả rất phải chăng.

Để chọn được quả chanh leo ngon, chị em cần lưu ý những điểm sau:

Chọn chanh leo ngon cần nhìn vào vỏ ngoài, màu sắc và kích thước

Thông thường, quả chanh leo có màu đỏ. Sau khi chín, sự phân bố màu sắc của vỏ rất đồng đều. Nhìn tổng thể quả sẽ thấy màu tím, đỏ đẹp mắt.

Những quả có độ bóng, màu vỏ đó tím nghĩa là được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, chín kỹ hơn và sẽ có vị ngọt hơn một chút so với những quả có vỏ nhạt màu.

Thông thường, kích thước chanh leo không nên lên được việc quả đó ngon hay không. Tuy nhiên, chanh leo già, ngon, nhiều thịt thường có kích thước lớn hơn. Do đó, hãy chọn những quả lớn hơn và màu sẫm hơn.

Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10

Chọn chanh leo ngon dựa theo mùi

Khi mua chanh leo, bạn nên ngủi thử mùi của các quả. Chanh leo tươi, chín thường có mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn ngửi thấy mùi chua hoặc thối hoặc những mùi khác lạ nghĩa là chanh leo đã xuống cấp, không nên mua.

Chọn chanh leo ngon bằng cách cầm thử quả trên tay

Khi mua trái cây, bạn nên cầm thử từng quả trên tay để đ.ánh giá độ tươi ngon, tốt xấu của chúng. Khi chọn chanh leo cũng vậy.

Cầm quả tranh leo trên tay và cảm nhận sức nặng của nó. Những quả nặng tay hơn thì thịt bên trong sẽ tương tối nhiều, độ chín cao. Những quả chanh leo mới hái sẽ nhiều nước, vỏ căng. Sau vài ngày vỏ co lại, hình thành các nếp nhăn nhưng điều đó không ảnh hưởng đến hương vị của quả.

Cách bảo quản chanh leo

Bạn có thể rửa sạch chanh leo sau đó để thật ráo nước và cho vào tủ lạnh. Nếu cẩn thận hơn, hãy cho chúng vào túi nilon và buộc thật kín miệng túi lại.

Hương vị của chanh leo sẽ mất đi nếu để ngoài trời nóng. Bạn có thể bảo quản nước cốt chanh leo dưới dạng siro (nấu nước cốt chanh với đường để tạo thành hỗn hợp đặc) và để trong tủ lạnh dùng dần.

3 cách chọn chanh leo ngon ngọt và nhiều ruột

Nhiều người thích uống nước ép chanh leo vào mua hè. Để chọn được những trái chanh leo tươi ngon và ngọt, hãy tham khảo các mẹo sau khi mua chanh leo.

Chanh leo có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau. Ăn bằng thìa, pha mật ong và nước, làm nhiều món tráng miệng từ chanh leo,… Tuy nhiên, trong cuộc sống, nhiều người không biết cách chọn chanh leo. Hôm nay, chúng tôi sẽ dạy bạn 3 phương pháp nhỏ để bạn dễ dàng chọn được quả chín và ngon!

1. Nhìn vào bên ngoài, màu sắc và kích thước

Trái chanh leo có màu đỏ, sau khi chín, sự phân bố màu sắc của vỏ rất đồng đều, trên tổng thể quả nhìn rất đẹp và có màu tím, đỏ. Nhìn quả chanh leo có độ bóng, màu đỏ tím có nghĩa được tiếp xúc với ánh sáng trong một thời gian dài, có độ chín cao hơn và vị ngọt hơn một chút.

Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10
Chanh leo là một loại trái cây nhiệt đới bổ dưỡng có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Amazon ở Nam Mỹ.

Mặc dù kích thước của chanh leo không nói lên quả đó ngon hay không, nhưng chanh leo già và ngon thường có kích thước lớn hơn và có nhiều thịt bên trong. Do đó, trong cùng điều kiện, nên chọn quả chanh leo to hơn và tối màu hơn.

2. Mùi

Chanh leo tươi và chín, ngửi mùi từ vỏ có hương thơm, một mùi thơm đặc trưng của chanh leo, nếu bạn ngửi thấy mùi chua, hoặc mùi thối, hoặc một số mùi khác, điều này có nghĩa là chanh leo đã xuống cấp và không còn tươi, do vậy không nên mua về ăn!

Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10

Chanh leo vàng có hương vị trái cây đậm sắc hơn so với chanh leo màu đỏ thông thường. Quả chanh leo màu vàng cũng to hơn, vỏ mịn và tròn hơn. Trước khi bạn nếm trái cây, hãy ngửi nó trước. Hơn nữa, thịt của chanh leo vàng cũng có vị chua ngọt, sảng khoái, đầy đặn, ngon ngọt và có hương vị độc đáo hơn.

Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10

3. Chạm bằng tay và cảm nhận

Người ta nói rằng những gì cầm trên tay mới là thật. Khi mua trái cây, người ta thường dùng tay chạm vào nó và cân trọng lượng của trái cây để đ.ánh giá độ tươi và tốt hay xấu của nó. Thủ thuật này cũng phù hợp cho việc lựa chọn chanh leo.

Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10

Các quả chanh leo nói chung đều có cùng kích thước và ngoại hình tương tự, quả nặng hơn, thịt bên trong sẽ tương đối nhiều và độ chín tương đối cao, bởi nó có độ ẩm và đường ngọt ở đó, nên sẽ nặng hơn.

Hơn nữa, cầm trái chanh leo trong lòng bàn tay, bạn có thể cảm nhận được sức nặng của nó. Cảm giác thoải mái cho bạn hiểu rõ hơn về nó. Điều đáng nói là chanh leo mới hái nhiều nước, nhưng sau vài ngày, vỏ sẽ hơi co lại, do đó một số nếp nhăn sẽ hình thành, nhưng điều này không ảnh hưởng đến vị ngọt và ngon của chanh leo.

Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10

Chanh leo là trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, duy trì ăn 1-2 quả chanh leo mỗi ngày, sẽ giúp giảm nhiệt và khỏe mạnh. Quả chanh leo cũng rất giàu vitamin C, có thể làm trắng da và chống lão hóa. Do đó, chanh leo là một loại trái cây đặc biệt bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của phụ nữ và t.rẻ e.m.

Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10

>>>>>Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *