Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

Tiết canh vịt khi ăn có vị tươi mát, ngọt tự nhiên kết hợp với nhân giòn sụn và thơm mùi lạc và rau thơm rất được ưa chuộng. Cách hãm tiết canh vịt sao cho chuẩn, đ.ánh xong bát nào cũng đông kịt lại mà không bị vữa khi để lâu thì bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

Để đ.ánh tiết canh đông được không hề đơn giản, cần pha đúng tỉ lệ giữa nước hãm và lượng huyết vịt. Trước khi hãm tiết, nên chuẩn bị trước phần nhân để hãm xong, đ.ánh luôn tiết vừa tươi, màu đỏ hồng đẹp lại nhanh đông.

Để tiết canh được thơm ngon không hôi thì chọn vịt là khâu quan trọng.

– Chọn những con vịt đủ lông đủ cánh, hai cánh khép sát thân, lông cánh bắt chéo hai bên là vịt vừa đủ t.uổi, cho lượng huyết ngọt khi đ.ánh

– Không chọn những con vịt non, lông chưa phát triển hết, nhiều lông ống sữa vì tiết dễ bị hôi ăn không ngon.

– Chọn những con vịt khỏe, nhanh nhẹn, không lù đù, không dị tật.

– Những con vịt ốm, bệnh tuyệt đối không nên ăn tiết canh vì lúc này trong người nó đang mang mầm bệnh, ăn tiết canh là dạng tươi sống nên rất dễ gây bệnh cho con người.

Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

Vịt lông chéo cánh vừa tầm t.uổi

3 CÁCH HÃM TIẾT CANH VỊT

Cách 1: Cách hãm tiết canh vịt bằng nước mắm

Đầu tiên, để hãm được tiết không bị đông để chờ đ.ánh với nhân thì cần xác định cân nặng của vịt là bao nhiêu để từ đó áp dụng theo công thức pha hỗn hợp nước mắm để hãm tiết.

Chuẩn bị nước hãm tiết bằng mắm:

– Vịt nặng từ 1kg đến 1,5kg thì pha 1 thìa canh nước mắm 2 thìa canh nước lọc

– Vịt từ 1,5kg đến 2kg thì pha 2 thìa canh nước mắm 4 thìa canh nước lọc

– Vịt từ 2kg đến 3kg thì pha 3 thìa canh nước mắm 6 thìa nước lọc.

Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

Cứ như vậy, cân nặng của vịt bao nhiêu thì pha tỉ lệ nước mắm và nước sôi để nguội nhân đôi lên với 2 phần nước và 1 phần mắm là được. Tiết hãm thành công là để lâu khoảng 30 phút đến 1,5 tiếng mà không bị đông dây hay “c.hết tiết”

Chú ý: Để tiết thơm ngon thì nên dùng nước mắm truyền thống có độ đạm vừa phải để hãm

Cách hãm Tiết:

Sau khi đã pha dung dịch phù hợp với trọng lượng con vịt rồi, mới tiến hành cắt tiết vịt. Cắt thế nào cho huyết chảy thật nhanh, tránh chảy nhỏ giọt khiến huyết đông dạng sợi rồi biến thành màu bầm đen, nhưng không được đứt cuống họng, khiến nhớt dãi trong họng vịt chảy vào huyết gây mất vệ sinh.

Chú ý khi hãm:

– Trong quá trình hãm tiết không được dùng đũa hoặc thìa quấy tiết

– Trong quá trình cắt tiết mà nhớt dãi chảy vào tiết thì nên bỏ tiết đi không nên dùng

Cách 2: Cách hãm tiết canh vịt bằng chanh tươi

Ngoài cách hãm bằng nước mắm bạn có thể tham khảo thêm cách hãm bằng chanh tươi, ưu điểm của cách hãm này là tiết đông róc bát, nhưng lại có màu thẫm không đẹp.

Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

– Đối với vịt có cân nặng từ 1,5 đến 2 kg. Cắt nửa quả chanh vắt vào bát con rồi tráng đều các mặt bát sau đó hãm huyết vào. Để nguyên không dịch chuyển để tránh đông tiết.

Cách 3: Cách hãm tiết canh vịt bằng Oresol

Oresol là dung dịch muối cam, được bán nhiều ở các hiệu thuốc Tây. Cách hãm tiết canh vịt bằng Oresol cho tỉ lệ thành công cao nhất, nhưng màu sắc của tiết canh sẽ không được tươi.

Tỉ lệ pha: Cho – 1 gói Oresol 4,2g 2 môi nước

Tìm hiểu thêm: Khoai tây chiên mãi cũng chán, đem kho với thịt lợn được món ngon bất ngờ

Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

Cách hãm tiết canh vịt bằng Oresol

CÁCH Đ.ÁNH TIẾT CANH VỊT

Chuẩn bị nguyên liệu đ.ánh tiết canh

– Thịt vịt đã luộc chín(có thể sử dụng thịt lợn thay thế)

– Lạc rang đ.ập dập

– Rau thơm ăn kèm: rau húng bạc hà, rau mùi tàu, ngổ

– Bát nhỏ để đ.ánh tiết canh(1 con vịt 2kg thì có thể đ.ánh được 4 bát tiết)

– 500ml nước sôi để nguội

Bước 1: Làm nhân tiết canh (bổi)

– Dùng sống của con dao rựa băm nhỏ phần cổ và xương vịt sau đó băm lại bằng phần lưỡi dao để nhân được nhuyễn. Lòng, mề băm nhỏ.

– Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, băm nhỏ trộn đều với nhân vừa băm xong sau đó chia đều vào các bát con để hãm tiết xong thì đổ vào.

Chú ý: để tiết ngon ngọt hơn thì cho vào mỗi bát 1 ít mì chính rồi trộn đều

Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

Nhân tiết canh băm nhỏ các loại

Bước 2: Chuẩn bị nước đ.ánh tiết canh

Chuẩn bị bát con nước đun sôi để nguội, cho 1 thìa con bột ngọt vào khuấy cho tan hết sau đó lấy nước này pha với tiết theo tỉ lệ 1 tiết 1 nước.

Bước 3: Đ.ánh tiết canh vịt

– Với tiết hãm bằng nước mắm: Dùng thìa, hớt nhẹ phần nước trong nổi bên trên mặt tiết cho đến khi còn phần tiết đỏ

– Với tiết hãm bằng Oresol hoặc chanh: Cho thêm vào tiết khoảng thìa mắm để tăng vị thơm ngon khi đ.ánh

Tiết sau khi bỏ phần mắm và huyết tương nổi ở trên, dùng đũa đ.ánh nhẹ để tan tiết sau sau đó cho khoảng 2 môi nước đã pha ở trên(theo tỷ lệ 1 tiết 2 nước). Sau khi cho nước dùng đũa đ.ánh nhanh để tiết và nước trộn đều liên tục sau đó đổ vào các bát đựng nhân đã băm ở trên. Làm liên tục đến khi hết tiết hoặc hết nhân.

Tiết canh đã đ.ánh xong bê vào để cẩn thận, không xê dịch để tránh tiết bị vỡ liên kết không đông.

Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

Tiết canh vịt sau khi đã đ.ánh xong, đông róc bát

Hoàn thành, khi ăn thái thêm vài lát gan luộc và rắc ít lạc rang rắc lên trên, vắt thêm lát chanh ăn sẽ rất ngọt và mát.

Bí quyết làm nước ép nho ngon tuyệt đãi cả nhà

Từ trước tới nay, nho được biết đến là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Nho giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, giảm nếp nhăn…

Ngày hè, một cốc nước ép nho sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và xua tan cái nắng oi bức.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nho tươi: 350g.

– Chanh tươi: 1 trái.

– Gừng: 1/2 củ nhỏ.

– Nước lọc: 250ml.

Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

>>>>>Xem thêm: Cá hồng nấu canh thật thơm ngon

Chỉ cần chút khéo léo bạn đã có nước ép nho ngon đúng điệu (Ảnh: Internet).

– Đường: tùy lượng (theo khẩu vị và độ chua của nho).

– Dụng cụ: rây lọc, máy xay, ly, tách.

Các bước thực hiện:

– Nho rửa sạch để ráo.

– Gừng gọt vỏ xắt lát mỏng, cho nho, gừng, nước lọc vào máy xay, xay nhuyễn.

– Lọc qua rây, vắt nước chanh vào hỗn hợp nước nho, gừng, thêm chút đường vào khuấy đều.

– Khi thưởng thức, cho vài viên đá lạnh vào, trang trí lát chanh tươi trên miệng ly và thưởng thức món nước ép nho hương chanh thơm mát.

Nước ép nho thành phẩm sẽ có sự kết hợp giữa hương vị của nho, của chanh và gừng. Bên cạnh tác dụng giảm cân, nước ép nho còn giúp làm ấm cơ thể và giảm triệu chứng buồn nôn. Đây quả là một loại sinh tố – nước trái cây hấp dẫn ngon tuyệt, có thể dùng trong quá trình tập luyện giữ dáng, yoga hoặc đi bộ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *