Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu sẽ mang đến nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo các món ăn vặt mới. Không những thế chiếc nồi còn mang đến sự thích thú cho các tín đồ có niềm đam mê làm bánh nhờ sự tiện lợi, vệ sinh nhanh gọn và không ám mùi gian bếp.

Vào buổi sáng cuối tuần vào bếp nướng ngay một mẻ bánh ngon, thơm lừng. Buổi chiều ngồi đọc sách, xem tivi uống cốc trà, ăn miếng bánh là “chill” cả ngày.

1. Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu không còn khó khăn nhất là làm bánh mì mini. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị bạn sẽ có chiếc bánh mì vàng ươm, nóng hổi, giòn rụm. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể mài mò công thức làm bánh này như một thú vui tao nhã, xả stress vào những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

250gram bột mì đa dạng

175ml sữa tươi không đường

5gram men nở

30gram đường

5gram muối

20ml dầu ăn

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 1
Nguyên liệu làm bột bánh mì khá đơn giản bạn có thể chuẩn bị dễ dàng. Ảnh: Internet

1.2. Tiến hành làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ủ men và trộn bột

Cho vào tô 175ml sữa tươi không đường, 30gram đường, 5gram men nở khuấy đều để hỗn hợp men nghĩ khoảng 10 phút.Tiếp theo bạn cho 250gram bột mì đa dụng, 5gram muối vào tô trộn để để hỗn hợp hòa quyện. Tạo một lỗ nhỏ giữ tô bột cho vào 20ml dầu ăn, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện kết dính vào nhau.

Bước 2: Nhào bột và tạo hình bánh
Bạn rắc ít bột khô lên phẳng để khi nhào bột không dính. Bỏ cục bột ra mặt phẳng, dùng tay nhào bột liên tục khoảng 10 phút đến khi bột thành một khối mịn.

Khi nhồi bột không còn thấy dính tay và bạn có thể kéo hoặc thu lại tùy thích.Chi bột thành các khối nhỏ. Sau đó vo tròn mỗi phần bột khoảng 10gram. Tiếp theo dùng cây cán bột cán dẹt các viên bột thành hình dài. Sau đó bạn dùng đầu ngón tay gấp mép và cuộn bột lại. Nặn bánh theo hình dáng mà bạn mong muốn.Khi tạo hình bánh xong bạn để bột ngủ 45 phút cho chúng nở ra. Sau đó dùng dao lam rạch một đường trên lưng bánh, xịt nước lên mặt bánh.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 2
Pha trộn bột bột rồi tiến hành nhào liên tục đến khi bột hòa thành một khối mịn mượt, không dính tay. Ảnh: Internet

Bước 3: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi thấy nồi đã nóng bạn cho khay bột và nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 15 phút.Cứ khoảng sau 3 phút nướng bạn mở nồi chiên ra xịt đều 1 lớp nước. Nên lập lại đều này khoảng 3 lần mỗi lần cách nhau 3 phút như vậy.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 3
Sắp xếp bánh mì vào khay nướng chừa khoảng cách để chúng nở ra không bị dính vào nhau. Ảnh: Internet

Thành phẩm chính là những chiếc bánh mì mini vàng giòn rụm, bé bé xinh xinh. Bạn có thể ăn ngay bánh mì với trứng, thịt, xúc xích, sữa… để cảm nhận được hương vị thơm béo, giòn tan ngon nhất. Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản ai cũng có thể thực hiện.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 4
Mẻ bánh mì vàng ươm, giòn rụm rất thích hợp để ăn sáng chấm sữa, phết pate, mứt đậu phộng, mứt dâu… Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu – Bánh quy bơ Danisa

Nếu bạn là tín đồ của món bánh quy bơ thì đừng bỏ qua cách thực hiện chúng đơn giản này. Nhờ làm bánh bằng nồi chiên không dầu mà các công đoạn trở nên nhẹ nhàng, tiện lợi. Thành phẩm bánh quy bơ Danisa thơm béo, giòn tan sẽ là món ăn vặt, món ăn đãi khách tuyệt vời. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt hoạt làm ra nhiều hương vị như bánh quy trà xanh , bánh quy socola, bánh quy mức nho…

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

145gram bột mì

80gram bơ lạt (lấy khỏi tủ lạnh để nhiệt độ phòng 10 phút)

6-gram đường

10ml sữa tươi

1 quả trứng gà

Vani

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 5
Bột, bơ, sữa, trứng là những nguyên liệu cốt yếu của quá trình làm bánh quy. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đ.ánh hỗn hợp bơ trứng
Đầu tiên bạn lấy 80gram bơ bỏ vào chiếc tô lớn dùng phới lồng đ.ánh bơ bệt ra. Tiếp theo chia đường làm 3 phần cho lần lượt từng phần vào bơ đ.ánh đều tay.

Nếu có máy đ.ánh trứng bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian và công sức.Khi bơ và đường hòa quyện vào nhau chuyển sang màu vàng kem thì cho vào 1 quả trứng tiếp tục đ.ánh bông hỗn hợp.Sau đó cho vào thêm 10ml sữa tươi, 1 ống vani đ.ánh tan đều. Đ.ánh đến khi hỗn hợp bơ bông lên có màu vàng kem là được.Bước 2: Trộn bột

Tiếp theo bạn rây 145gram bột mì vào hỗn hợp bơ vừa đ.ánh. Tiếp theo trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Sau đó bạn cho hỗn hợp bơ bột vào một chiếc túi bắt bông kem.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 6
Các nguyên liệu bơ, trứng, bột, đường dùng phới lòng đ.ánh hòa quyện vào nhau. Ảnh: Internet

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

Bạn lót một tấm giấy nến lên vỉ nướng. Tiếp theo bóp nhẹ túi để tạo hình những chiếc bánh hình hoa nhỏ xinh.Nhẹ nhàng đặt vỉ nướng vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau khi báo hiệu nướng xong bạn tiếp tục nướng bánh thêm 5 phút ở nhiệt độ 80 độ C để bánh giòn, vàng hơn.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 7
Dùng túi bắt kem tạo hình chiếc bánh thành bông hoa hay khối hình tùy thích. Ảnh: Internet

Cuối cùng chín là những chiếc bánh quy hình hoa vàng ươm, thơm lừng. Vào những ngày buồn chán không có gì ăn vặt bạn có thể nghịch chút bột để thực hiện làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Món ăn có thể dùng để ăn chơi, tiếp khách, đãi bạn, tặng đồng nghiệp để tăng thêm các mối quan hệ.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 8
Làm bánh bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, mẻ bánh quy vàng ươm thơm lừng có thể tặng bạn bè, người thân. Ảnh: Internet

3. Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bánh Flan được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích nhờ hương vị béo ngậy, mềm mại. Món bánh tráng miệng này có thể kết hợp với đá viên, cà phê sữa càng ngon. Cách làm bánh Flan tại nhà đã dễ nay lại càng đơn giản với thiệt bị nhà bếp mới. Cùng nhau học cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu cực nhanh nhé!

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

400ml sữa tươi có đường

6 quả trứng gà

120ml sữa đặc

60gram đường

2 ống vani

1 thìa cà phê nước cốt chanh

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 9
Trứng và sữa là nguyên liệu chín để thực hiện món bánh Flan quen thuộc. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu caramen
Đặt chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh nước lọc, 60gram đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ khuấy đều cho đường hòa tan. Khuấy đến khi đường sôi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.Sau đó bạn nhanh tay tráng 1 lớp mỏng caramen vào từng khuôn bánh. Không để caramen nguội vì chúng sẽ đông cứng lại khiến bạn không bỏ vào khuôn được.

Bước 2: Trộn trứng sữa và rây mịn hỗn hợp
Bạn cho vào âu to 3 quả trứng gà (cả lòng đỏ và lòng trắng), 3 lòng đỏ trứng gà, 120ml sữa đặc, 400ml sữa tươi. Dùng phới phòng đ.ánh đều cho hỗn hợp và quyện vào nhau.Tiếp theo bạn dùng rây lọc cho hỗn hợp mịn mượt không bị vón cục.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 10
Nấu caramen tráng khuôn sau đó pha trứng, sữa làm bánh Flan. Ảnh: Internet

Bước 3: Đổ bánh vào khuôn nướng

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn trán sẵn caramen.Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 10 phút trước để làm nóng lò chiên. Sau đó cho từng khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 35 phút.Cuối cùng
bạn để bánh flan nguội rồi vào ngăn mát tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra thưởng thức.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 11
Làm bánh bằng nồi chiên không dầu bạn không cần canh lửa hấp bánh Flan. Ảnh: Internet

Có thể thấy cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và tiện lợi. Có chiếc nồi chị em sẽ tăng thêm cảm hứng muốn vào bếp làm bánh. Vào những ngày nghỉ ngơi bạn có thể thư giãn với cách làm bánh flan vừa cảm nhận hương vị béo thơm ngon tuyệt. Hơn thế bạn có thể làm bánh flan cho bé ăn dặm cũng rất dinh dưỡng.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon - Hình 12

=”344″>

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì hoa cúc rất đơn giản, nếu không có lò nướng bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu cũng cho ra thành phẩm ưng ý. Cùng tìm hiểu các công thức làm bánh mì hoa cúc sau đây nhé.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 1

1. Công thức cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại

Bánh mì hoa cúc là loại bánh ngon nổi tiếng đến từ Pháp. Khác với bánh mì thông thường, bánh mì hoa cúc có vị xốp mềm, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn. Ở bài viết này, Bếp Eva xin chia sẻ đến bạn 2 cách làm bánh mì hoa cúc từ nồi cơm điện và nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.1. Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

a) Nguyên liệu làm bánh

Bột mì đa dụng: 230g

Men nở: 5g

Trứng gà: 2 quả

Sữa tươi loại không đường hoặc ít đường: 60ml

Bơ lạt: 80g

Hạt hạnh nhân loại đã thái lát: 10g

Tinh dầu của hoa cam: 2.5ml

Đường: 1 thìa

Muối: 1 thìa

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 2

Ngoài những nguyên liệu dùng để làm bánh mì hoa cúc kể trên, bạn còn cần chuẩn bị một số dụng cụ như:

Nồi chiên không dầu

Bát tô lớn

Giấy nếnThìa

Màng bọc thực phẩm

b) Hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc ngon

Bước 1: Kích men

Thao tác đầu tiên, quan trọng nhất trong cách làm bánh mì hoa cúc là kích men.

Cho 5g men nở vào 1 chiếc cốc rồi thêm vào đây 200ml nước ấm. Nước sử dụng nên ở ngưỡng từ 30 – 38 độ C là thích hợp. Không nên dùng nước quá nóng.

Cho khoảng thìa đường tương đương 20g vào hỗn hợp men và nước ấm vừa tạo sau đó dùng thìa khuấy đều lên.

Bạn để cho hỗn hợp này trong khoảng thời gian 15 – 20 phút. Tới khi men nổi lên trên thành từng mảng như gạch cua là được.

Bước 2: Làm bột bánh

Muốn có một chiếc bánh mì hoa cúc ngon thì chắc chắn bột bánh phải pha đúng tỉ lệ.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 3

Bạn cho vào bát tô 230g bột mì đa dụng. Thêm vào đây thìa muối, 1 thìa đường khoảng 40g, trứng gà 1 quả, hỗn hợp men nở vừa tạo ở bước 1. Ngoài ra, cần cho thêm 2.5 ml tinh dầu của hoa cam, 80g bơ lạt cùng 60ml sữa tươi không đường.

Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp lên cho đến khi bột tạo thành 1 khối đặc là được.

Lưu ý, trong cách làm bánh mì hoa cúc kiểu này khi khuấy bột bạn cần trộn đều tay để bột ngấm nước. Tránh tình trạng bột vón cục, chỗ khô, chỗ ướt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bánh sau này.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 4

Lấy khối bột đã trộn cho ra mâm rồi bắt đầu nhào bột bánh. Với bánh mì hoa cúc, bạn nên ưu tiên nhào theo kỹ thuật Folding and Strectching.

Folding and Strectching là kỹ thuật nhào bột làm bánh khá phổ biến. Trong đó Folding là chuỗi các hành động được lặp đi lặp lại với những động tác cắt bột – gấp bột – xoay bột. Sử dụng kỹ thuật này sẽ giúp giữ nguyên độ nở của các nguyên liệu trong quá trình trộn. Còn Stretching là thao tác miết
và đẩy bột ra xa.

Gấp khối bột lại sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra càng xa càng tốt. Xoay khối bột lại rồi tiếp tục lặp lại thao tác trên. Thực hiện trong 10 phút.

Khi thấy bột bánh bắt đầu mịn thì cho vào đây 30g bơ lạt đã chuẩn bị. Tiếp tục nhào như trên trong khoảng 15 phút.

Quan sát thấy bột mịn tạo thành 1 khối đồng nhất, có độ đàn hồi nhất định là được.

Bước 3: Tiến hành ủ bột

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 5

Sau khi đã nhào bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc vải mỏng đậy lên trên bát bột rồi ủ khoảng 45 phút.

Nếu thấy bột nở gấp đôi thì lúc đó bột đã ủ thành công.

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 6

Đầu tiên, bạn chia khối bột thành 4 phần bằng nhau.

Dùng tay vê từng phần bột thành các miếng dài hình trụ.

Xếp chồng 4 thanh bột lại rồi tết chúng như tết tóc.

Đem chỗ bột vừa tạo hình bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ thêm chừng 20 phút. Khi thấy chỗ bột này nở gấp đôi thì đem bỏ vào khuôn nướng.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 7

Bước 5: Nướng bánh

Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đ.ánh tan rồi phết đều lên bề mặt của bánh. Rắc hạnh nhân thái lát lên bên trên.

Ở cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu này bạn cần chú ý làm nóng nồi khoảng 4 phút ở ngưỡng nhiệt 160 độ C trước khi cho bánh vào.

Xếp khuôn bánh vào khay nướng rồi đặt nhiệt độ 160 độ C. Sau 5 phút, bạn tiến hành lật bánh rồi nướng thêm chừng 5 phút nữa là được.

Bước 6: Hoàn thành

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 8

Lấy bánh mì hoa cúc trong nồi chiên không dầu ra và thưởng thức. Bạn có thể lấy bánh ra ăn ngay hoặc để nguội rồi bọc kín lại làm bữa ăn sáng cho gia đình mỗi ngày.

Bánh mì hoa cúc có thể ăn kèm với các loại đồ uống như trà hoặc sữa tươi.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 9

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon chuẩn vị Pháp phải có lớp vỏ vàng đều, phần cốt bánh xốp mềm, khi ăn cho cảm giác béo ngậy đặc trưng. Hương hoa cam thanh mát sẽ giúp trung hòa các loại nguyên liệu tạo nên một món bánh mà ai ăn cũng thích mê.

1.2. Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi cơm điện

Trong nhà không có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng mà muốn làm bánh mì hoa cúc thì phải làm sao? Đừng quá lo, bởi ngay cả nồi cơm điện cũng sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh mì hoa cúc tại nhà chuẩn vị Pháp. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

a ) Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc bằng nồi cơm điện

Bột mì đa dụng: 200g

Men nở: 3g

Bơ lạt: 30g

Đường: 30g

Sữa tươi không đường: 80ml

Trứng gà: 1 quả

Hạnh nhân loại đã thái lát: 1 thìa (bạn có thể chọn nho khô, tùy vào khẩu vị của mỗi người)

Giấy nến

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 10

b) Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi cơm điện tại nhà

Bước 1: Làm bột bánh mì

Cho 200g bột mì, 3g bột nở, 30g đường, 80ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà vào bát tô.

Dùng tay nhào bột thật kỹ cho tới khi bề mặt bột bóng mịn thì bọc bột lại sau đó để vào trong tủ đá. Thời gian ủ khoảng chừng 30 – 45 phút.

Khi bột ủ đủ thời gian, bạn lấy ra rồi cho 30g bơ lạt vào. Nên để bơ chảy ra rồi mới cho vào như thế bơ sẽ quyện vào bột bánh hơn.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 11

Nhào liên tục cho tới khi bột mịn, dai thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó tiếp tục ủ khoảng 4 – 5 tiếng.

Bước 2: Tạo hình bánh mì hoa cúc

Tùy vào sở thích của mỗi người mà tạo bột bánh thành những hình khác nhau. Vì nướng bằng nồi cơm điện nên bạn ưu tiên hình tròn như thế sẽ dễ đặt bánh vào hơn.

Đầu tiên, bạn chia bột thành 6 phần bằng nhau. Vo tròn bánh lại sau đó xếp thành hình bông hoa.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 12

Bước 3: Nướng bánh

Đặt giấy nến vào đáy nồi sau đó quét lên bề mặt giấy một chút dầu ăn.

Nhẹ nhàng đặt phần bột bánh vừa tạo hình ở bước 2 vào sau đó quết 1 lớp lòng đỏ trứng gà, 1 vài lát hạnh nhân lên trên bề mặt bánh.

Cắm nồi cơm và để chế độ cook trong khoảng 5 – 10 phút. Khi nồi nhảy lên chế độ warm thì bạn để chừng 30 phút.

Lấy bánh ra bên ngoài và lật mặt bánh. Bật lại chế độ cook. Khi nồi cơm nhảy về warm lần 2 thì để chừng 3 – 5 phút là bánh chín.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 13

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản mà vẫn cho ra những chiếc bánh ngon tròn vị. Tuy màu sắc khi nướng bằng nồi này sẽ nhạt hơn đôi chút so với lò nướng hay nồi chiên không dầu nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

Bánh mì hoa cúc làm tại nhà theo cách này vẫn giữ nguyên được đồ xốp mềm, thơm ngậy đặc trưng.

2. Kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp tại nhà

Với các chị em lần đầu làm bánh mì hoa cúc thì việc chọn mua nguyên liệu, nhận biết bột bánh sẽ có không ít bỡ ngỡ. Dưới đây là một vài kinh nghiệm “xương máu” khi làm bánh mì hoa cúc tại nhà mà bạn không thể bỏ qua.

2.1. Mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc ở đâu?

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc có thể tìm mua ở rất nhiều nơi. Với bột mì đa dụng, men nở thì bạn dễ dàng mua được ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán dụng cụ, đồ dùng làm bánh chuyên nghiệp.

Không chỉ vậy, với sự nở rộ của các sàn thương mại điện tử thì bạn cũng dễ dàng mua online tại các sàn này.

Khi mua nguyên liệu bạn nên để ý tới các yếu tố như:

Bột, men nở phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Theo dõi hạn sử dụng của sản phẩm. Tránh mua đồ hết hạn hoặc sát ngày hết hạn bởi như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng món ăn.

Nên mua tại các cửa hàng uy tín được người tiêu dùng đ.ánh giá cao.

2.2. Làm thế nào để biết bột bánh mì hoa cúc đã đạt yêu cầu?

Thời gian nhào bột sẽ phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nhồi bột, lực tay của người làm bánh. Để biết bột đã đạt yêu cầu hay chưa, bạn có thể quan sát một vài điểm sau:

Bề mặt bột dẻo, mịn.

Khi chạm tay vào, bề mặt bột đàn hồi tốt, không bị dính tay.

Lấy một phần bột rồi kéo dài ra. Bột tạo thành màng mỏng không bị rách là được.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 14

2.3. Kỹ thuật ủ bột làm bánh mì hoa cúc

Dù làm bánh mì hay bất cứ loại bánh nào thì khâu ủ bột cũng được xem là quan trọng nhất. Với cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà, khi ủ bột bạn cần chú ý:

Không cho quá nhiều men nở vào bánh bởi thời gian ủ kéo dài dễ khiến bánh bị nồng mùi men khi nướng xong.

Thời gian ủ cần được cân đối sao cho phù hợp.

Vì bột được ủ trong ngăn đông của tủ lạnh, do đó khi ủ xong lần 1 bạn cần để cho bột rã đông ra sau đó mới có thể tiếp tục thực hiện các công đoạn sau.

2.4. Bảo quản bánh mì hoa cúc luôn thơm ngon, xốp mềm

Khi không ăn hết bánh mì hoa cúc, bạn có thể bảo quản chúng bằng các phương pháp đơn giản sau:

Cho bánh vào một chiếc túi nilon rồi thêm vào đây 2 – 3 cọng rau cần.

Để bánh mì vào ngăn đá của tủ lạnh.

Sử dụng túi đựng bánh mì chuyên dụng. Có thể mua những chiếc túi này tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc trên các sàn thương mại điện tử.

3. Bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo?

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu - Hình 15

Bánh mì là thực phẩm chứa lượng không nhỏ tinh bột vì thế lượng calo trong nó cũng khá cao.

Theo tính toán, cứ 100g bánh mì hoa cúc sẽ có khoảng chừng 260 calo. Đây là lượng calo không hề nhỏ mà nếu nạp vào cơ thể bạn sẽ phải tiêu tốn 45 – 60 phút đạp xe, chạy bộ thì mới tiêu hao được chúng.

Do đó, để ăn bánh mì hoa cúc mỗi ngày mà không bị tăng cân, bạn ch
ỉ nên ăn 100g bánh/bữa. Ngoài ra, cũng nên kết hợp thêm với các loại trái cây, rau củ tốt cho sức khỏe.

Trên đây là cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu siêu đơn giản dành cho các chị em đam mê làm bánh. Cùng vào bếp và tạo ra những chiếc bánh thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *