Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

Bánh bò béo ngậy, thơm thoang thoảng mùi nước cốt dừa chắc hẳn là món bánh không còn xa lạ. Ngoài cách làm truyền thống bằng xửng hấp, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu vô cùng tiện lợi.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

Cùng vào bếp với Điện máy XANH học ngay cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu

Bột năng 205 gr

Nước cốt dừa 200 ml

Trứng gà 4 quả

Sữa đặc 40 ml

Men nở 0.05 gr

Bột nở 0.05 gr

Đường 100 gr

Vani 1 ống

Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

Cách chế biến Làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu

1Nấu nước dừa

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp để nấu hỗn hợp 100gr đường với 150ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng cà phê muối cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

2Pha bột

Bạn dùng rây lọc rây mịn 200gr bột năng, rồi cho vào tô cùng 0.05gr bột nở, 0.05gr men nở, 1 ống ống vani, trộn đều. Riêng với trứng, bạn đ.ánh nhẹ để không nổi bột.

Chờ hỗn hợp nước đường và nước cốt dừa nguội, bạn cho hỗn hợp bột năng, trứng đã đ.ánh vào rồi khuấy cho tan. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 60 phút.

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

3Nướng bánh

Bạn lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu rồi quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào. Sau đó làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 10 phút trước khi nướng bánh.

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bánh vào khuôn và đặt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở nhiệt độ 165 độ trong 20 phút, lần 2 ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút.

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

4Làm hỗn hợp nước chấm

Trong thời gian đợi bánh chín, bạn làm hỗn hợp nước chấm cho món bánh. Để làm nước chấm, bạn chỉ cần trộn đều 50ml nước cốt dừa và 40ml sữa đặc, 5gr bột năng.

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

5Thành phẩm

Bánh bò làm bằng nồi chiên không dầu có màu vàng bắt mắt, cốt bánh mềm mịn lại thơm dịu mùi bột năng, có vị ngọt nhẹ, béo béo của nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn.

Để bánh ngon hơn bạn có thể vừa ăn cùng nước chấm. Món bánh này rất phù hợp để bạn ăn vặt khi buồn miệng hoặc dùng như bữa ăn nhẹ.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh mì kem trà sữa dành cho tín đồ hảo ngọt

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

Công thức làm bánh bò, món quà vặt t.uổi thơ ai cũng mê

Bánh bò đã gắn liền với t.uổi thơ của biết bao thế hệ người Miền Nam. Bánh có màu trắng ngần, vị ngọt thanh thanh, nhai sần sật bùi bùi và cách làm cũng rất đơn giản.

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

Miếng bánh bò trắng ngần

Nguyên liệu làm bánh bò

500g bột gạo

150g cơm rượu (cân cả nước & cái cơm rượu)

300g đường cát

725g nước dừa xiêm & nước cốt dừa lon

Khuôn làm bánh

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

Hướng dẫn cách làm bánh bò

Cho bột gạo ra thố lớn rồi bỏ từ từ nước dừa xiêm (300g) vào nhồi cho dẻo mịn khoảng 15 phút là được. Sau đó lấy giấy bọc đồ ăn bọc thố bột lại. Ủ 8 tiếng.

Mang thố bột ra nhồi lại 5 phút. Ủ tiếp 3 tiếng (thố bột sẽ nổi nhiều bọt khí & xốp).

Sau khi ủ lần 2 được 2 tiếng thì bắt đầu nấu nước đường, dừa

Cho đường, 425g nước dừa xiêm và nước cốt dừa vào nồi nấu cho tan hết đường, tắt bếp, để ấm. Sau đó cho nồi nước đường, dừa vào thố bột quậy đều từ từ rồi cho thố bột lọc qua rây loại bỏ bụi bẩn. Ủ tiếp 1 – 2 tiếng nữa.

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

Đổ bánh bò: Nước sôi mạnh, kín hơi. Khi nước sôi cho khuôn đã thoa dầu vào khoảng 1 phút cho nóng khuôn rồi đổ bột vào 2/3 khuôn. Hấp khoảng 10 là bánh chín.

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Thèm ăn vặt mà sợ tăng cân thì làm ngay món thạch này thôi các chị ơi!

Lưu ý: Vì thời gian ủ lần 1 là 8 tiếng, nên bạn nên nhồi bột làm bánh bò lúc 23h đêm, có thể nhồi bột với nước dừa xiêm hoặc nước dừa xiêm nước cốt dừa (bánh như hình làm có nước cốt dừa), bánh để nguội mới lấy ra khỏi khuôn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *