Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Công đoạn vất vả nhất của việc làm bánh bông lan là đ.ánh bột. Nhưng với công nghệ hiện đại, hãy để máy trộn bột đa năng thay bạn làm việc đó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy trộn đa năng để làm bánh bông lan dễ và nhanh. Cùng vào bếp ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Nguyên liệu làm Bánh bông lan

Bột mì 35 gr

Sữa tươi 250 ml

Dầu ăn 15 ml

Vani 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Trứng gà lớn 4 quả

Đường 50 gr

Nước cốt chanh 20 ml

Sữa đặc 600 ml

Dụng cụ: Rây, que, cốc nhựa có vạch ml, máy trộn đa năng để trộn bột, nồi cơm điện (nồi cơm điện nắp rời không thể làm bánh đươc), lò nướng,…

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách chế biến Bánh bông lan

1

Rây bột và tách trứng

Bạn rây 35g bột mì cho mịn. Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng thành 2 phần khác nhau

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

2

Đ.ánh lòng trắng trứng

Bạn cho hỗn hợp gồm: Lòng trắng trứng, 1/2 muỗng muối, 20 ml nước cốt chanh và 50g đường vào máy.

Bạn vặn công suất từng mức, từ mức 1 đến mức 4, cho đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

3

Đ.ánh bột và lòng đỏ trứng

Bạn cho hỗn hợp gồm: Lòng đỏ trứng, 2 hộp sữa đặc nhỏ, 250 ml sữa tươi, 15ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê vani vào máy để trộn.

Bạn cho 35g bột mì từ từ vào qua miệng nắp để máy trộn đều.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

4

Trộn 2 hỗn hợp lại với nhau

Cho cả 2 hỗn hợp vào máy, khuấy nhẹ nhàng bằng tay trước.

Bạn đặt lên máy trộn, vặn công suất ở mức 2 và trộn trong vòng 1 phút.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

5

Nướng bánh bông lan

Cách 1: Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Nướng bánh

Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.Nhấn Nấu – Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

Bước 2: Sau khi hết thời gian cài đặt, dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh.

Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.Nếu chưa chín, bạn nhấn nút Nấu – Cook thêm 1 lần nữa.Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện cao tần Supor 1.8 lít CFXB50HC12VN-120 có chế độ nướng bánh để làm bánh bông lan. Cách 2: Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bước 1: Nướng bánh.

Làm nóng chảo ở lửa nhỏ.Thoa đều một lớp dầu mỏng vào chảo.Đặt khuôn giấy vào giữa chảo, đổ 3/4 chiều cao của khuôn để bánh có không gian nở.Đậy nắp chảo lại và rán trong vòng 8 phút đến khi vàng rồi trở mặt bánh rán thêm 5 – 6 phút nữa.

Bước 2: Khi bánh chín, để nguội, cắt khuôn giấy và thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

6

Thành phẩm

Bánh bông lan thành phẩm mềm xốp và có mùi thơm đặc trưng. Cùng tham khảo và thực hiện nhay nhé!

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bông mềm

Bánh bông lan trà xanh có cốt bánh mềm mịn, bông xốp, mùi vị lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm món bánh rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Vào bếp ngay cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu

Bột mì 100 g

Bột bắp 50 g

Bột trà xanh 20 g

Đường 80 g

Trứng gà 3 quả

Bơ 50 g

Chanh 1/2 quả

Muối 1/4 muỗng cà phê

Vani 1 ml

Sữa tươi 40 ml

Hình nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo gà đặc biệt thơm ngon và dinh dưỡng

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu

1

Trộn hỗn hợp lòng đỏ

Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 40g đường, 1ml vani, sau đó dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo cho thêm 50g bơ tan chảy, 20g bột trà xanh rồi tiếp tục khuấy đều.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

2

Trộn bột bánh

Cho vào hỗn hợp trên 100g bột mì rây mịn, 40ml sữa tươi rồi trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, sánh mịn.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

3

Đ.ánh bông lòng trắng trứng

Cho 3 lòng trắng trứng vào tô, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng nổi bọt khí li ti.

Lúc này bạn cho vào 3ml nước cốt chanh và tiếp tục khuấy đều.

Chia 40g đường ra làm 3 phần, cho từng phần vào khuấy cho tan rồi cho phần đường kế tiếp vào. Đ.ánh đều và nhanh tay cho đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

4

Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

Chia nhỏ lòng trắng trứng ra làm 3 phần, cho từng phần vào bột bánh rồi trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

5

Đổ khuôn

Lót 1 lớp giấy nến và quét bơ lên thành khuôn rồi cho bột vào.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

6

Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 20 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

7

Thành phẩm

Bánh bông lan sau khi nướng xong có mùi thơm nức mũi, cốt bánh bông xốp, mềm mịn, khi ăn bạn có thể cảm nhận được độ ngọt béo và mùi vị đặc trưng của bột trà xanh.

Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản

>>>>>Xem thêm: ‘Bỏ túi’ ngay công thức hoa thiên lý xào thịt bò thơm phức, đưa cơm ngày mát trời

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *