Bánh bông lan cuộn socola thơm ngon lại cực dễ làm với công thức đơn giản. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon này cho gia đình mình ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bông lan cuộn socola thơm ngon, đơn giản, dễ làm
Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn socola
Trứng gà 4 quả
Đường 115 gram
Muối 1 gram
Chiết xuất vani 4 gram
Dầu thực vật 30 gram (hoặc dầu hạt nho)
Sữa tươi không đường 50 gram
Bột bánh 55 gram (cake flour – Có thể sử dụng bột mì số 8 thay thế)
Bột ca cao 15 gram
Bột nở 2 gram (baking powder)
Kem phô mai 170 gram
Bánh Oreo 5 cái
Heavy cream 100 gram (kem tươi hàm lượng béo từ 40% trở lên)
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, giấy nến, khuôn dài chữ nhật, máy đ.ánh trứng
Cách chế biến Bánh bông lan cuộn socola
1
Đ.ánh trộn hỗn hợp sữa
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả trứng gà.
Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng, 25g đường, 1g muối, từ từ khuấy đều tay theo một chiều để trộn đều hỗn hợp.
Thêm 4g chiết xuất va-ni và khuấy nhẹ tay cho đều. Tiếp theo, bạn cho thêm 30g dầu thực vật (hoặc các loại dầu khác đều được), trộn đều một lần nữa.
Cuối cùng, thêm 50g sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng) vào, khuấy đều.
2
Trộn bột bánh
Rây vào hỗn hợp trứng 55g bột bánh, 15g bột ca cao, 2g bột nở. Dùng que đ.ánh trứng khuấy nhẹ tay theo một chiều cho đều hỗn hợp.
3
Đ.ánh bông lòng trắng
Cho vào tô 4 lòng trắng trứng (đã để lạnh), dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm khoảng 25g đường vào, đ.ánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đ.ánh, bạn cho tiếp khoảng 20g và tiếp tục đ.ánh ở tốc độ chậm.
Khi cho 20g đường cuối cùng vào tô trứng, bạn đ.ánh ở tốc độ cao, đ.ánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đ.ánh thêm 1 – 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
4
Trộn bột
Cho từ từ phần trứng đã đ.ánh bông ở trên vào tô bột đã trộn.
Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.
5
Đổ khuôn và nướng bánh
Lót giấy nến chống dính vào khuôn 37.5cm x 25.4cm (bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khuôn nhà bạn).
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí lớn.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt 170 độ C trong vòng 15 phút giúp nhiệt trong lò ổn định.
Cho bánh vào lò và nướng khoảng 22 – 23 phút với 170 độ C.
Bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi gỡ bỏ giấy nến chống dính ra, đặt một miếng giấy nến lên trên bánh và lật ngược bánh lại, gỡ lớp chống dính còn lại ra.
Cắt bỏ phần rìa và cắt vát ở 1 bên cạnh ngắn. Khía vài đường nhẹ ở cạnh ngắn còn lại để cuốn bánh dễ hơn.
6
Làm kem nhân bánh
5 cái bánh Oreo bạn tách phần nhân và phần vỏ ra riêng. Cho vào tô 170g kem phô mai, cho phần kem bánh Oreo và 25g đường vào, khuấy trộn cho hỗn hợp đều.
Sau đó cho thêm 100g Heavy cream rồi trộn nhẹ nhàng. Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh cho hỗn hợp bông cứng lên, có vân kem, nhấc phới tạo nhóp oặt xuống.
Nghiền nát phần vỏ bánh Oreo rồi cho vào hỗn hợp kem, trộn đều nhẹ tay. Sau đó cho phần kem lên mặt bánh và trải đều. Phần đầu bánh bạn để nhiều kem một chút nhé!
7
Cuộn bánh
Lót dưới bánh một tờ giấy nến lớn để cuộn bánh dễ hơn. Dùng hai tay kéo phần giấy nến lên, khéo léo cuộn bánh rồi bọc cuộn bánh lại bỏ tủ lạnh khoảng 2 giờ để giữ dáng bánh.
8
Thành phẩm
Bánh bông lan cuộn vị socola thơm ngon lại cực kì dễ làm với hương socola thoang thoảng, kem béo ngon, lớp bánh mềm mịn, ngọt ngào, thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!
Cách làm bánh bông lan fudge socola tan chảy mềm mịn thơm ngon dễ làm
Bánh Fudge là một dạng bánh bông lan chiffon thơm mềm, ẩm và đậm vị socola. Với hương vị thơm ngon cuốn hút đã “đánh gục” không biết bao nhiêu người. Nào cùng bắt tay vào bếp cùnglàm ngay món bánh bông lan Fudge socola tan chảy này nhé.
Nguyên liệu làm Bánh bông lan fudge socola
Socola đen 120 gr (dành cho phần cốt bánh)
Bơ lạt 70 gr (Nên dùng bơ động vật để bánh thơm ngon)
Bột ca cao 10 gr (dành cho phần cốt bánh)
Sữa tươi không đường 50 gr (dành cho phần cốt bánh)
Trứng gà 2 quả (lòng đỏ trứng – dành cho phần cốt bánh)
Đường 20 gr (dành cho phần cốt bánh)
Bột mì số 8 50 g (hoặc bột cake flour – dành cho phần cốt bánh)
Trứng gà 2 quả (lòng trứng trứng – dành cho phần cốt bánh)
Đường 40 gr (Dành cho phần đ.ánh bông lòng trắng)
Socola đen 60 gr (dành cho phần sốt socola)
Whipping Cream 40 gr (dành cho phần sốt socola)
Tìm hiểu thêm: Cách làm dê hấp tía tô thơm lừng hấp dẫn
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, rây, máy đ.ánh trứng, phới lồng, cân tiểu li,…
Cách chế biến Bánh bông lan fudge socola
1
Cắt nhỏ socola
Đầu tiên bạn cắt vụn 120g socola đen rồi cho vào một tô lớn. Nghiền càng mịn thì phần socola của bạn sẽ dễ tan và tiện cho quá trình hoà trộn cùng bơ nhé.
2
Đun chảy socola và bơ
Tiếp đên bạn đun một nồi nước trên bếp đến khi nước sôi nhẹ, sau đó bạn đặt tô socola đã nghiền lên miệng nồi rồi thêm 70g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng) vào tô.
Dùng phới dẹt khuấy đều hỗn hợp cho tan hoàn toàn vào nhau. Lưu ý rằng bạn chỉ đun đến khi bơ và socola tan chảy hoàn toàn thôi nhé, đun quá lâu sẽ khiến socola của bạn bị lại đường và hỏng đấy.
Sau khi socola và bơ tan hoàn toàn bạn đặt tô xuống và thêm vào tô 10g bột cacao rồi tiếp tục dùng phới lồngkhuấy trộn cho hỗn hợp tan đều vào nhau. Tiếp theo bạn thêm vào hỗn hợp 50g sữa tươi và khuấy đều chúng lại một lần nữa.
3
Trộn bột bánh
Cho vào hỗn hợp socola 2 lòng đỏ trứng gà, 20g đường và 2g vani . Dùng phới lồng khuấy trộn hỗn hợp theo một chiều đến khi hỗn hợp đều hoàn toàn.
Rây tiếp 50g bột mí số 8 vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục dùng phới lồng khuấy theo một chiều đến khi hỗn hợp mịn, dẻo sánh và không lợn cợn.
4
Đ.ánh bông lòng trắng trứng
Cho 2 lòng trắng trứng vào tô lớn, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
Chia 40g đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đ.ánh cho tan. Đ.ánh tan mỗi phần đường khoảng 30s ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đ.ánh.
Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đ.ánh ở tốc độ cao, đ.ánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
5
Trộn hỗn hợp bột với lòng trắng trứng
Chia phần lòng trắng đã đ.ánh bông làm 2 phần, cho phần thứ nhất vào tô bột rồi dùng phới lồng khuấy hỗn hợp theo một chiều, lúc này hỗn hợp sẽ khá đặc, khuấy sẽ hơi nặng tay nhưng đừng vì vậy mà khuấy mạnh tay nhé, việc khuấy quá mạnh tay sẽ làm vỡ bọt khí trong bánh khiến bánh bạn bị xẹp và chai đấy.
Sau khi khuấy đều 1 nữa phần lòng trắng đ.ánh bông với bột, bạn cho tiếp phần lòng trắng còn lại rồi tiếp tục dùng phới lồng nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp theo một chiều đề tránh làm vỡ bọt khí.
Cuối cùng dùng phới dẹt vét trộn nhẹ nhàng phần bột bên thành tô để giúp hỗn hợp bột mịn và đạt nhất.
6
Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò ở 160 dộ C trong vòng 15 phút để nhiệt trong lò được ổn định nhất.
Cắt giấy nến sao cho vừa với khuôn, rồi lót vào trong khuôn để dễ lấy bánh sau khi nướng.
Tiếp đến bạn đổ từ từ bột vào khuôn, đ.ập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để làm vỡ các bọt khí to trong bột bánh. Cho bánh vào lò nướng, nướng trong 35 phút ở 150 độ C.
7
Làm sốt socola tan chảy
Bánh sau nướng xong bạn cho bánh ra ngoài để nguội. Trong thời gian chờ bánh nguội chúng ta cùng làm phần socola cho bánh nhé.
Cho 60g socola và 40g Whipping Cream vào cốc. Sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 30s cho socola tan chảy hoàn toàn. Nếu bạn không có lò vi sóng bạn có thể đun cách thuỷ cho socola tan chảy cũng được nhé.
Sau khi quay trong lò vi sóng 30s bạn mang ra ngoài rồi dùng phới khuấy trộn cho hỗn hợp tan vào nhau.
Phần cốt bánh sau khi để nguội sẽ hơi lõm mặt một chút. Bạn rưới phần sốt socola lên trên bánh. Vậy là đã hoàn thành xong món bánh bông lan fudge socola mềm mịn ẩm ướt rồi đấy.
8
Thành phẩm
Cốt bánh socola mềm mịn, ẩm thơm ngon đậm vị socola kết hợp với sốt socola beo béo thơm lừng, đây sẽ là một trong những món bánh có thể làm “đổ gục” mọi đối tượng, ngay cả crush của bạn đấy.
>>>>>Xem thêm: Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh