Bánh bột mì luộc dai dai hòa với vị cay cay, mằn mặn của nước mắm tỏi ớt là món ăn gợi nhớ hương vị t.uổi thơ của nhiều người.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bột mì luộc ngon, mềm dẻo và lạ miệng
Cách làm bánh bột mì luộc rất đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Hôm nay hãy cùng Yeutre.vn vào bếp thực hiện món ăn đậm chất t.uổi thơ này nhé!
1. Cách làm bánh bột mì luộc kiểu truyền thống
Với cách làm bánh bột mì luộc theo kiểu truyền thống, nguyên liệu vô cùng quen thuộc và cách làm cũng rất dễ, nhanh chóng.
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm món bánh t.uổi thơ này, ngoài bột mì , bạn cần chuẩn bị thêm bột nếp . Trộn bột theo cách này chúng ta có món bánh dẻo ngon và độ dai vừa phải. Nguyên liệu bạn chuẩn bị như sau:
Bột mì đa dụng: 150g
Bột nếp: 150g
Tỏi băm: 1 thìa canh
Giá đỗDưa leo
Ớt băm: 1 thìa canh
Nước cốt chanh:
1 thìa cà phê
Nước lọc: 500 ml
Gia vị: 1 thìa cà phê dầu ăn
1 thìa cà phê muối
2 thìa canh nước mắm
2 thìa đường.
Bột mì là nguyên liệu chính làm bánh bột mì luộc. Ảnh: Internet
1.2. Các bước làm bánh bột mì luộc kiểu truyền thống
Bước 1: Trộn bột mì và bột nếp
Bạn chuẩn bị một cái tô. Cho bột mì và bột nếp đã chuẩn bị vào tô. Cho thêm khoảng 80ml nước. Trộn đều bột cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo và mịn.
Trộn đều bột mì và bột nếp. Ảnh: Internet
Bước 2: Luộc bột mì
Bạn chuẩn bị một cái nồi. Bắc nồi lên bếp. Cho nước vào nồi cùng với 1 thìa dầu ăn 1 thìa muối nước lọc. Đun sôi nước.Trong thời gian chờ nước sôi, bạn tiến hành vo bột. Bạn lấy một ít bột, vo thành viên tròn. Sau đó dùng tay ấn nhẹ trên giữa bề mặt. Khi nước đã sôi, bạn lần lượt cho bột vào nồi.Nấu đến khi bột chín nổi lên, bạn dùng vá lỗ vớt bột ra để ráo. Bạn có thể cho thêm ít dầu ăn xóc đều để bánh không bị dính vào nhau.
Luộc đến khi bột nổi lên thì tắt bếp. Ảnh: Youtube Mie Food TV
Bước 3: Làm nước chấm bánh bột mì luộc
Nguyên liệu làm nước chấm cho món bánh này cũng như nước mắm chua ngọt thông thường:
Bạn cho vào chén 2 thìa đường 2 thìa nước lọc. Dùng thìa khuấy cho đường tan hết.Tiếp đến cho tỏi băm ớt băm 2 thìa nước mắm. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau. Vậy là xong phần nước chấm cho món bánh bột mì luộc rồi đó.
Lưu ý : Bánh ăn lúc nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể ăn kèm với rau sống như dưa leo hoặc giá đỗ.
Bánh ăn kèm với giá, rau sống. Ảnh: Youtube Mie Food TV
2. Biến tấu cách làm bánh bột mì luộc thành bánh canh
Với món bánh bột mì luộc, ngoài bánh mì luộc đơn giản dùng với nước mắm chua ngọt hay biến tấu trộn xốt bạn còn thấy có món bánh canh bột mì luộc cũng khá phổ biến. Liên quan chủ đề làm bánh mì luộc, chúng ta cùng tham khảo 2 cách làm bánh canh bột mì luộc dễ thực hiện, cùng tham khảo nhé.
2.1. Bánh canh bột mì luộc nấu nấm hoặc thịt heo
2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì đa dụng: 250g
Xương ống heo
Nấm đông cô
Mọc heo/ mọc tôm (tùy chọn)
Trứng cút (tùy chọn)
Hành tâyMuối cùng các gia vị thông dụng khác
2.1.2. Cách làm bánh canh bột mì luộc nấu nấm
Bước 1: Nhào bột
Cho 1/2 lượng bột mì vào tô. Cho thêm một ít nước ấm vào. Bạn dùng tay trộn đều cho đến khi bột nguội.Tiếp tục cho thêm 1/2 lượng bột mì còn lại. Dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và giữ trong 15 phút cho bột nở.
Dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, mịn. Ảnh Internet
Bước 2: Luộc bột mì
Sau 15 phút, bạn tháo màng bọc thực phẩm. Lấy một lượng bột vừa đủ cán thành miếng mỏng. Bạn nên rắc thêm một ít bột khô lên để tránh bột bị dính vào nhau khi cắt. D.ùng d.ao c.ắt thành những sợi nhỏ và dài vừa ăn.Cho nước vào nồi. Bắc nồi lên bếp đun sôi. Nêm thêm chút muối. Cho sợi bánh bột mì vào luộc. Bạn không nên luộc quá lâu khiến bánh chín nhão. Chỉ nên luộc khoảng 5 phút đến khi các sợi bánh nổi lên thì nhanh chóng vớt ra.
Bạn nên rắc thêm một ít bột khô lên để tránh bột bị dính vào nhau khi cắt. Ảnh: Internet
Bước 3. Nấu nước dùng
Xương sau khi mua về thì rửa sạch và luộc sơ qua với nước sôi. Bạn phải luộc qua trước để khử mùi hôi, loại bỏ hết cặn bẩn. Sau đó bạn rửa lại lần nữa với nước sạch trước khi đem nấu nước dùng. Bắc nồi lên bếp. Cho thêm nước. Cho xương vào ninh ở lửa vừa. Bạn ninh khoảng 45 phút thì vớt xương ra ngoài. Dùng rây lọc lấy nước dùng.
Dùng rây lọc để nước dùng trong hơn- Ảnh: Internet
Bước 4: Nấu bánh canh bột mì
Hành tây rửa sạch, cắt khúc. Nấm đông cô ngâm qua nước lạnh khoảng 15-20 phút. Rửa sạch và thái sợi mỏng.Bắc nồi nước dùng lên bếp. Cho nấm đông cô vào nấu cùng để nước ngọt hơn. Nêm nếm gia vị. Cho thêm mọc heo hay mọc tôm tùy ý. Nồi nước dùng sôi trở lại, nấm và các nguyên liệu khác (nếu có) chín thì cho thêm hành lá vào và vắt bếp.
Thưởng thức : Bạn cho bột mì luộc ra bát và chan nước dùng vào là thưởng thức. Như vậy ngoài bánh canh thịt heo thông thường nấu bằng bánh canh bột lọc hay bột gạo, bạn có thêm món bánh canh bột mì vừa quen vừa lạ để làm giàu thực đơn các món ăn sáng rồi.
Bánh canh bột mì nấu mọc tôm hấp dẫn. Ảnh Youtuber MaiKhoi
2.2. Bánh canh bột mì luộc nấu với nghêu
Bánh canh bột mì luộc nấu nghêu rất thích hợp cho gia đình đổi vị vào những cuối tuần. Món nước này vừa dễ ăn lại bổ dưỡng vì nghêu rất giàu dinh dưỡng.
2.2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì: 250g
Nghêu: 500g
Cà rốtBí ngòi
TỏiHành lá hoặc hành boa rô
Gia vị: tiêu, dầu oliu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối, đường,…
2.2.2. Cách làm bánh canh bột mì luộc nấu nghêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để nghêu loại bỏ hết cặn bẩn, bạn ngâm qua với nước muối pha loãng trong khoảng 60 phút. Sau đó rửa lại thật sạch với nước. Vớt ra ngoài để ráo nước.Bí ngòi gọt vỏ, thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Hành rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Ngâm nghêu qua với nước muối pha loãng để loại bỏ hết cặn bẩn – Ảnh: Internet
Bước 2: Nhào bột
Tương tự như các bước nhào bột ở trên. Cho 1/2 lượng bột mì vào tô. Cho thêm một ít nước ấm vào. Bạn dùng tay trộn đều cho đến khi bột nguội. Tiếp tục cho thêm 1/2 lượng bột mì còn lại. Dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và giữ trong 15 phút cho bột nở.
Thay vì dùng màng bọc thực phẩm, bạn có thể cho vào túi và ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng trước khi nấu bánh canh.
Bước 3: Luộc bột
Sau khi ủ xong, bạn lấy bột ra ngoài. Cho ra khay để cán mỏng. Thay vì cắt sợi dài như trên, bạn có thể cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp cùng một ít nước. Đun sôi. Đến khi nước sôi thì thả bột vào luộc. Luộc đến khi bột chín thì nhanh chóng vớt ra ngoài và cho vào nước lạnh. Sau đó vớt ra cho ráo nước.
Bước 4: Xào và luộc nghêu
Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu. Làm nóng dầu. Cho tỏi vào chảo phi thơm. Tỏi vàng thì cho nghêu vào xào ở lửa nhỏ. Đảo đều tay. Xào đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp.Tiếp tục bắc nồi khác lên bếp và cho thêm nước. Đun sôi. Cho nghêu vào nước sau khi nước đã sôi. Nêm thêm gia vị. Cho bánh bột mì luộc vào nồi nghêu cùng với bí ngòi , cà rốt. Đun ở lửa vừa đến khi chín thì cho hành boa rô vào và tắt bếp.
Múc bánh ra bát và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Bánh canh bột mì luộc nấu nghêu – Ảnh: Internet
Trên đây là cách làm bánh bột mì bột luộc đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể vào bếp thực hiện được. Thay vì những vị bánh bột mì vị ngọt nấu theo cách chiên hay nướng đã quá quen thuộc hãy thử đổi khẩu vị với món bánh luộc t.uổi thơ mềm dẻo. Món bánh chấm với nước mắm cay ngọt không gây ngán. Hoặc thỉnh thoảng bạn đổi vị với món bánh canh làm từ bột mì luộc cho món ăn quen vừa lạ vị nhé. Chúc bạn làm món nào cũng thành công.
Cách làm cá kho riềng làng Vũ Đại đơn giản cực ngon
Cá kho riềng món ăn thơm ngon đậm đà và chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Món ăn mang phong thái đặc trưng miền dân dã nhưng lại gây thương nhớ biết bao con tim.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết nấu đúng chuẩn hương vị cá kho làng Vũ Đại Hà Nam trứ danh. Dưới đây hãy cùng bài viết tìm hiểu những cách nấu cá kho riềng đúng chuẩn và sáng tạo nhé!
1. Cách nấu cá kho riềng thịt ba chỉ làng Vũ Đại đúng chuẩn
Từ thời xa xưa cách làm món cá kho riềng đã trở thành công thức món ăn cổ truyền của làng Vũ Đại. Ưu điểm của món ăn này chính là có thể bảo quản rất lâu nhưng hương vị vẫn ngon chỉ cần có phương pháp nấu đúng cách. Ngày xưa người dân nghèo khổ vẫn hay dùng món này để dành ăn. Còn ngày nay nếu mọi người quá bận rộn có thể chọn món này để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Tất nhiên là chúng rất ngon và đảm bảo dinh dưỡng.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1kg cá trắm
0,5kg thịt ba chỉ
1 củ riềng
1 củ gừng
3 củ sả
Một nắm lá chè xanh
Hành tím
Ớt
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, nước màu, hạt nêm…Một cái nồi đất
Nên lựa cá trấm mang còn đỏ, thân phì mập. Ảnh: Internet
1.2. Cách làm món cá kho riềng với thịt ba chỉ làng Vũ Đại
1.2.1. Sơ chế cá trắm, thịt và các nguyên liệu
Cá trắm cạo hết vảy ngoài, rồi mổ cá dùng chanh và muối chà xát lên thân cá để loại bỏ nhớt và khử bớt mùi tanh. Tiếp theo bắc nước sôi đổ lên thân cá để thịt cá săn chắc lại. Sau đó rửa sạch cá bằng nước lạnh
Dùng dao chặt cá thành các khúc vừa ăn. Không chặt quá nhỏ sẽ làm thịt cá bị nát khi kho sẽ không ngon.Thịt ba chỉ bạn mang chà muối sau đó rửa sạch thái thành các miếng vừa ăn theo thớ.Riềng mang đi gọt vỏ rửa sạch đ.ập dập sau đó băm nhuyễn 1 phần để ướp cá, thái lát mỏng một phần để xếp vào nồi cá.Gừng cạo vỏ rửa sạch đ.ập dập rồi băm nhỏ. Sả bóc vỏ hư rửa sạch và băm nhỏ. Hành phi bóc vỏ băm nhỏ tương tự.Ớt thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.Lá chè xanh rửa sạch để một bên cho ráo nước.
1.2.2. Ướp cá
Bạn hãy cho cá và thịt ba chỉ vào cái thau sau đó nêm nếm gia gị vào. Bạn hãy cho vào 2 thìa tiêu xay, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê bột ngọt.Tiếp theo bạn cho riềng, hành, sả, gừng, ớt băm nhỏ vào vào. Sau đó trộn đều gia vị ướp khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng bạn hãy dùng đủ đảo đều cho mặt cá thịt tiếp xúc đều với gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cồn cào trước 8 quán gà tần Hà Nội thơm ngon nức tiếng gần xa
Mang cá đi đ.ánh vẫy, chà muối chanh cho bớt mùi tanh. Ảnh: Internet
1.2.3. Cách nấu cá kho riềng với thịt ba chỉ làng Vũ Đại tự làm tại nhà
Bạn hãy cho phần riềng đã thái lát và lá chè xanh đã chuẩn bị lót dưới đáy nồi đất. Sau đó bạn xếp cá và thịt ba chỉ đã ướp lên phía trên.Để nồi lên bếp bật lửa lớn cho cá thịt sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để nồi như vậy khoảng 20 phút thì đun lại tiếp. Bạn kho cá càng nhiều lần như vậy thì cá sẽ càng ngấm vị, đậm đà và săn chắc hơn.
Kho cá trong nồi đất hay tộ sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet
Tiếp theo bạn lấy một cái chảo bỏ 2 thìa canh dầu ăn vào. Tiếp theo bỏ 2 thìa cà phê đường đến khi chúng chuyển sang màu cánh gián tắt bếp làm nước màu.Bạn rưới nước màu vào nồi cá kho cho vào một ít nước sôi ngập mặt cá. Đun sôi sau đó nhỏ lửa kho đến khi nước gần cạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp lại. Bạn hãy tiếp tục đun liu riu lừa đến khi nước trong nồi gần cạn hết là được.
Cá kho riềng làng Vũ Đại hấp dẫn, bắt mắt và đậm đà. Ảnh: Internet
Yêu cầu thành phẩm của món cá kho riềng:
Cá kho riềng sau khi kho xong sẽ dậy mùi thơm nồng nàn của riềng, sả, gừng và không còn mùi tanh của cá.Thịt cá thơm ngọt, săn chắc gia vị vừa ăn.Thịt ba chỉ béo ngậy, mềm mại khi ăn tan trong miệng.Người ăn cảm nhận được sự đậm đà trong từng thớ cá kho với thịt ba chỉ đúng chuẩn. Màu sắc món ăn hấp dẫn, bắt mắt.2. Cách làm món cá trắm kho riềng mẻ đậm chất Bắc Bộ
Cá kho món ăn quen thuộc thường xuất hiện ở mâm cơm gia đình Việt. Nay chỉ cần thêm vài nguyên liệu như riềng và mẻ vào khâu chế biến sẽ tạo ra món ăn mới lạ. Riềng thơm nồng, se cay hòa quyện với mẻ vị chua chua sẽ khiến từng thớ cá được om mềm mại, ngon tan chảy. Đặc biệt chúng còn át đi mùi tanh khó chịu của cá. Từ đó, giúp bạn và gia đình ngon miệng và đưa cơm hơn.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
500gram cá trắm (hoặc cá chép, cá trạch, cá lăng…)1 củ riềng
20gram nghệ tươi
50gram mẻ
30gram mỡ nước
Tỏi, hành tím, hành lá, ớt tươi, gừng1 nắm rau răm
Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, muối…
Riềng bạn nên lựa củ to suôn sẽ đễ gọt vỏ hơn. Ảnh: Internet
2.2. Các nấu cá kho riềng mẻ miền Bắc
2.2.1. Cách sơ chế nguyên liệu làm cá kho riềng mẻ miền Bắc
Các mua về mang đi đ.ánh vẩy sạch, m.ổ b.ụng, bỏ mang, nội tạng. Sau đó bạn cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sau đó rửa sạch. Lấy gừng đ.ập dập kết hợp với muối chà xát lên thân cá để khử bớt mùi tanh. Nấu nước sôi trụng sơ cá cho thịt săn lại.
Sau đó bạn chặt cá thành các khúc vừa kho, rửa sạch lại lần nữa.Bạn lấy mẻ mang hòa cùng 1 chén nước nhỏ sau đó lọc qua rây lấy phần nước cốt mẻ.Gừng, riềng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Nghệ cạo vỏ, rửa sạch giã nhuyễn hòa cùng ít nước rây lấy nước cốt, bỏ phần bã.Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát xéo. Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Mẻ bạn rây lấy nước cốt mẻ. Ảnh: Internet
2.2.3. Cách nấu món cá kho với riềng mẻ thơm ngon
Đối với món cá kho riềng mẻ bạn nên dùng mỡ nước thay cho dầu ăn để thịt cá thơm và béo ngậy hơn. Bạn đặt chảo lên bếp cho một ít mỡ nước vào đun nóng.Sau đó cho các miếng cá vào chiên sơ khi thấy thịt cá săn lại thì lấy ra. Cách làm này sẽ giúp thịt cá săn chắc và khử được mùi tanh.
Cá trấm mang chiên sơ cho săn chắc, khử mùi tanh. Ảnh: Internet
Tiếp theo bạn lấy chảo chiên cá lúc nãy đổ thêm ít mỡ cho hành, tỏi và phi thơm. Tiếp theo cho riềng, nước cốt nghệ, nước mẻ vào chảo đun lửa nhỏ. Bỏ cá vào kho cùng. Bạn nêm nếm gia vị nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm vào cho vừa ăn. Để khoảng 30 phút cho cá chín mềm thấm vị thì cắt ớt thái lát, một ít tiêu vào. là có thể tắt bếp hoàn thành món ăn.
Nồi đất to sẽ giúp món các kho riềng mẻ bài bản hơn. Ảnh: Internet
Cá kho riềng mẻ ngon nhất là khi dùng nóng cùng với cơm trắng. Món ăn có vị mặn ngọt chua cay đậm đà giúp làm tăng khẩu vị cho cả nhà. Màu sắc óng ánh từ nghệ và mỡ sẽ thu hút khiến người nhìn muốn ăn ngay. Hãy thử thực hiện cách kho cá với riềng ngon và hấp dẫn này nhé
!3. Cách làm cá trắm kho riềng chuối thơm ngon, đậm vị
Có kho riêng chuối món ăn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi người. Bởi trong cá chứa nhiều protein, vitamin D, axit béo omega 3 tốt. Còn chuối lại chứa nhiều chất xơ giúp phòng ngừa táo bón, hỗ trợ tiêu hóa và phòng tránh bệnh tiểu đường. Ngoài ra sự kết hợp này còn tạo ra món ăn thơm bùi, béo ngậy hấp dẫn khó cưỡng.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1kg cá trắm
0,5kg thịt ba chỉ
3 quả chuối già xanh
1 củ riềng, 1 củ gừng, hành khô, ớt tươi
Gia vị: Hạt nêm, mỡ nước hoặc dầu ăn, đường, nước mắm ngon, bột nghệ, bột ngọt…
Bạn nên lựa thêm thịt ba chỉ để món ăn béo ngậy hơn. Ảnh: Internet
3.2. Cách nấu cá trắm kho riềng chuối
3.2.1. Cách sơ chế nguyên liệu làm cá trắm kho riềng với chuối ngon
Cá trắm bạn mua về và vệ sinh sạch sẽ như 2 cách phía trên đã hướng dẫn. Sau đó cắt thành các khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.Thịt ba chỉ bạn mang đi chà muối, rửa sạch và thái thành các miếng mỏng vừa ăn theo thớ ngang.
Riềng, gừng mang đi cạo vỏ thái lát, ớt thái xéo thành các miếng nhỏ.Hành tím mang đi bóc vỏ băm nhỏ.Chuối xanh rửa sạch gọt vỏ chừa lại các xơ xanh sau đó cắt thành các khúc vừa ăn.Thắng đường làm nước màu bằng cách lấy dầu ăn bỏ vào chảo. Sau đó cho vào 2 thìa canh đường trắng thắng đến khi đường tan chuyển thành màu cánh gián
3.2.2. Cách kho cá trắm với riềng, chuối ngon tự làm tại nhà
Bạn cho cá và thịt ba chỉ vào thau vừa đủ. Nêm vào một 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường. Sau đó cho riềng, gừng, hành tím băm vào. Trộn đều sau đó ướp cá trong khoảng 30 phút cho thấm vị. Thỉnh thoảng xóc hoặc trộn đều cho thịt thấm đều.
Chuối xanh bạn có thể để vỏ hoặc gọt đều được. Ảnh: Internet
Bạn lấy một cái nồi xếp dưới đáy nồi 1 riềng, gừng sau đó xếp chuối lên trên. Tiếp theo xếp 1 lớp cá đã ướp nên xen kẽ một lớp thịt. Phía trên rưới thêm 1 ít dầu ăn hoặc mỡ nước.Tiếp theo bạn rưới nước màu vừa thắng lên trên đun đến khi sôi lên cá săn lại thì đổ nước xâm xấp mặt cá thịt. Sao đó bạn đậy nấp đun lửa nhỏ liu riu. Sau khi cá chín bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun đến khi nước sệt lại cá chín thì tắt bếp.
Nước màu tự thắng sẽ giúp cá có màu cánh gián bắt mắt. Ảnh: Internet
Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá kho riềng chuối thơm ngon, hấp dẫn. Chắc chắn món ăn sẽ khiến cả nhà trầm trồ khen ngợi tài năng bếp núc đỉnh cao của bạn. Chúng sẽ nhanh chóng được điền vào danh sách món ăn khoái khẩu của gia đình.
Món ăn vừa dinh dưỡng vừa đưa cơm cho cả nhà. Ảnh: Internet
4. Bí quyết nấu món cá kho riềng ngon bất bại
Để kho cá ngon thì bạn cần có những điều cần ghi nhớ từ cách chọn nguyên liệu đến sơ chế. Theo đó bạn có thể cập nhật thêm sổ tay kinh nghiệm nội trợ hay.
Khi chọn cá bạn nên chọn loại tươi sống, thân cứng, mang đỏ, tân mướt và to tròn, mắt sáng. Không chọn các con cá đã c.hết, đống đá, thịt bủng và có mùi lạ.Khi sơ chế bạn nên cắt cá thành các khúc vừa, không cắt quá mỏng cá sẽ dễ bị bể, nát thịt khi kho.Trong quá trình kho bạn không nên chở cá nhiều lần sẽ làm khử cá bị nát. Nếu có trở nên nhẹ nhàng hoặc có thể không trở mà đổ nước xâm xấp mặt cá là được.Không thắng nước màu quá khét, không bỏ nước màu quá nhiều sẽ làm cá có vị đắng.Chọn nước mắm nhỉ nước mắm truyền thống ngon kho cá sẽ dậy mùi và đậm vị hơn.
>>>>>Xem thêm: Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về
Món ăn muốn hấp dẫn cần phải có nguyên liệu tươi ngon. Ảnh: Internet
Các cách làm cá kho riềng đơn giản mà cực ngon, chuẩn vị cá kho làng Vũ Đại trên đây chắc chắn sẽ giúp mọi người có món ăn dân dã thơm ngon. Các thành viên trong gia đình dù không thích món làm từ cá cũng sẽ thay đổi suy nghĩ. Món ăn đơn giản, đưa cơm này còn mang nhiều dinh dưỡng hữu ích. Các mẹ hãy thực hiện ngay cho bữa cơm nhà mình nhé!