Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Một đĩa bánh chuối rán vàng ươm hấp dẫn kèm theo chút tương ớt cay xè hấp dẫn là món ăn vặt mà chắc hẳn chẳng ai có thể từ chối.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Bánh chuối rán vừng

Nguyên liệu:

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu
Trời mát thế này mà có đĩa bánh chuối rán vừng vàng ươm nhâm nhi lúc chiều tối thì thật tuyệt đúng không nào?

– Bột mì: 100 gr

– Bột gạo: 50 gr

– Bột năng: 50 gr

– Chuối tây thật chín: 1 nải (14 quả)

– Nước: 300 ml

– Vừng: 30 gr

– Đường: 100 gr

– Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy

– Bia: 1 chén con

Cách làm:

Trộn chung bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều.

Đổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa quấy đều. Quấy liên tục cho đến khi bột hòa tan trong nước, không vón thành cục là được.

Sau đó cho thêm chút bia vào quấy thật đều lần nữa (bia sẽ giúp cho vỏ bánh giòn hơn).

Chuối bóc vỏ, nếu quả chuối to thì nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi dùng màng nilon và dao ép dẹp miếng chuối.

Thả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.

Đun dầu ăn nóng già, xúc miếng chuối thả vào chảo, rán vàng cả hai mặt của miếng chuối rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu. Các bạn lưu ý nên cho nhiều dầu ăn để miếng chuối rán được ngập trong dầu nhé!

Bánh chuối rán vừng nên ăn nóng, vỏ bánh giòn tan nhưng ruột bánh mềm ngọt cực hấp dẫn. Nếu ăn được cay thì bạn có thể chấm bánh với tương ớt cũng khá là thú vị.

Cách làm bánh chuối rán vừng giòn tan thật dễ các bạn nhỉ? Trời mát thế này mà có đĩa bánh chuối rán vừng vàng ươm nhâm nhi lúc chiều tối thì thật tuyệt đúng không nào?

Bánh chuối mít

Nguyên liệu:

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu
Cách làm bánh chuối mít không những đơn giản mà còn tạo ra một món bánh cực ngon.

– 7 quả chuối

– 40gr đường cát trắng

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 200gr bột năng

– 1/2 chén mít thái sợi nhỏ

– 150 ml nước lạnh

– Đậu phộng rang vàng giã nhỏ

Cách làm:

Lột vỏ chuối, bỏ chỉ rồi d.ùng d.ao c.ắt thành các khoanh tròn cho vào một chiếc bát cùng với mít, bột năng, muối, đường và nước lạnh.

Bạn tiến hành trộn tất cả các thành phần này với nhau. Trộn xong, ta sẽ có một hỗn hợp sền sệt.

Bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn rồi mang đi hấp trong thời giản khoảng 20-25 phút là chuối sẽ chín. Chú ý, đợi đến khi nước sôi thì bạn mới cho khuôn bánh chuối vào hấp nhé. Chính cách làm này sẽ khiến món bánh chuối được giòn ở bên trong đấy.

Khi chuối đã nguội thì bạn lấy ra và cắt từng các miếng tùy ý thích.

Để làm nước cốt dừa, bạn dùng một chiếc nồi sạch, cho vào 200ml nước cốt dừa, 20gr đường, 1/5 muỗn cà phê muối rồi nấu cho sôi.

Bạn pha 10gr bột năng với 20ml nước lạnh rồi quấy tan hết thì cho vào nồi cốt dừa khấy lại, đến khi hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp đi.

Bạn xếp bánh chuối mít ra một chiếc đĩa rồi chan nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên phía trên nhé.

Chúc các bạn thành công!

Dù có thể không thích chuối, nhưng các món từ chuối chỉ 10K đồng vẫn khiến nhiều người mê mẩn

Chuối khá rẻ nên các món ăn được chế biến từ chuối cũng rẻ theo. Thế nhưng chuối lại chứa đựng chất dinh dưỡng cao, và đặc biệt là một nguyên liệu có vị ngọt tự nhiên mà chế biến thành món gì cũng hấp dẫn.

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Bánh chuối rán truyền thống

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Chuối được khoác một lớp áo bột dày, sau đó bỏ vào chảo rán cho tới khi vàng rụm là có thể ăn liền. Chuối sau khi được chiên lên sẽ có mùi thơm phức, lớp bột ở ngoài giòn giòn, ăn đến phần chuối thì dẻo dẻo có mùi thơm phức, chứ không bị nồng mùi chuối tươi nên dù có không thích ăn chuối lắm thì bánh chuối vẫn khiến ai nấy đều trầm trồ thích thú.

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Món ăn này được bán ở trên vỉa hè nhiều con phố và con ngõ nên rất dễ dàng tìm kiếm. Mỗi chiếc bánh có giá khoảng 5k – 10k đồng, đủ có thể khiến bạn ấm bụng lúc xế chiều.

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Bánh chuối rán dài

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Bánh chuối rán truyền thống nổi danh ở Hà Nội từ lâu, còn bánh chuối rán dài thì được sinh ra ở Sài Gòn, nên món bánh này hay được gọi là bánh chuối chiên. Bánh chuối chiên có hình dài tới 20cm, là do nửa quả chuối được ép ra, sau đó tẩm bột và chiên sơ. Nếu bánh chuối rán truyền thống chiên 1 lần là hoàn thành, thì ở bánh chuối chiên, bánh chuối sẽ được tẩm thêm một lớp bột nữa và chiên cho tới khi vàng giòn. Bánh chuối sau khi chiên sẽ phồng to nên còn hay được gọi là bánh chuối khổng lồ.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào bắp

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Bánh chuối chiên nhiều lớp áo nên giòn rụm và thơm mùi vừng. Hình dánh bánh nhìn cũng rất hấp dẫn và đẹp mắt. Bánh chuối chiên ăn sẽ khá no đấy vì trong đó là nguyên một quả chuối mà. Một chiếc bánh có giá 15k – 20k nhé.

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Bánh bơ chuối

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Bánh bơ chuối là kiểu bánh bông lan, hình cong cong hơi giống quả chuối, bánh thơm phức có thể hấp dẫn bất kỳ ai tới với cửa hàng bánh. Ở bên ngoài, lớp vỏ bánh mềm xốp, thơm mùi bơ, ngoài ra còn được phủ một lớp đường, nên khi nướng hơi cháy xém tạo thành mùi kiểu caramel. Caramel vốn rất hợp với chuối, nên càng đưa đẩy hương vị khi cắn đến lớp nhân bên trong.

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Bên trong chiếc bánh là nhân chuối. Phần nhân sệt sệt, đậm mùi chuối, chỉ cần cắn nhẹ là đã cảm nhận được nhân ngọt lịm. Bánh chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mà có thể khiến chúng ta ăn mãi không chán. Giá của chiếc bánh chỉ có 10K, quá rẻ mà lại chất lượng.

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Chuối nếp nướng

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

Món chuối nếp nướng bao gồm những nguyên liệu cực kỳ đơn giản là xôi nếp trắng, nước cốt dừa, lạc rang giã nhỏ, dừa bào sợi và tất nhiên không thể thiếu chuối. Gạo nếp cũng nấu chín mềm tới, không được sượng và cứng mà phải là loại gạo nếp ngon, dẻo. Sau đó, bọc chuối bởi một lớp xôi nếp trắng, gói qua lá chuối rồi nướng trên bếp than hoa. Chuối quyện với xôi nếp khi nướng trên bếp xém dần tạo nên mùi thơm hấp dẫn bất cứ ai đi qua.

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu

>>>>>Xem thêm: Các món ăn, đồ uống lạ miệng với sầu riêng

Chuối sau khi đã được bọc bởi lớp xôi nếp trắng xong sẽ được nướng kỹ trên vỉ nướng cho đến khi cháy cạnh sẽ mang ra cắt thành từng khúc nhỏ, rưới chút nước cốt, rắc thêm ít dừa bào và lạc giã nhỏ. Có lẽ, điều đặc biệt làm dậy mùi thơm của món này là ở thứ nước cốt béo ngậy được người chủ quán khéo léo rưới lên trên bề mặt những miếng chuối nếp nướng. Nên ăn luôn ngay khi còn nóng, bởi khi đó những miếng chuối được bọc bởi xôi sẽ mềm hơn, dẻo hơn và nước cốt cũng dậy mùi hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *