Bánh crepe dâu tây có vẻ ngoài xinh xắn, mềm mịn, từng lớp bánh đan xen cùng kem tươi béo ngậy, cực kỳ thơm ngon. Chỉ với một chiếc chảo là bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh này, vào bếp ngay cùng nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh crepe dâu tây ngàn lớp thơm ngon, béo mịn, xinh xắn
Nguyên liệu làm Bánh crepe dâu tây ngàn lớp
Bột bánh pancake 150 gr (hoặc bột mì số 8)
Whipping cream 300 ml
Heavy cream 70 ml
Dâu tây tươi 50 gr (trang trí)
Mứt dâu tây 60 gr
Nước cốt dâu tằm 1 muỗng canh
Trứng gà 4 quả
Lá gelatin 5.5 lá
Bơ lạt đun chảy 30 gr
Dầu thực vật 40 ml
Màu đỏ thực phẩm 1 ít
Sữa tươi 540 ml
Đường 110 gr
Muối 1 ít
Cách chọn mua dâu tây tươi ngon
Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, máy đ.ánh trứng, tô, phới trộn, khuôn tròn, dao phết kem
Cách chế biến Bánh crepe dâu tây ngàn lớp
1
Đ.ánh trứng
Khuấy tan 4 quả trứng gà, sau đó cho vào 30gr bơ lạt đun chảy, 40ml dầu thực vật rồi tiếp tục khuấy đều.
Tiếp theo, cho thêm 70gr đường, 1 ít muối, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
2
Rây bột vào hỗn hợp
Rây mịn vào tô 150gr bột bánh pancake, 1 ít màu đỏ thực phẩm. Sau đó, dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
Cho thêm 500ml sữa tươi và tiếp tục khuấy đều đến khi bột không còn bị vón cục.
Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt, sau đó vào 1 muỗng canh nước cốt dâu tằm rồi khuấy đều thêm một lần nữa.
Cuối cùng, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
3
Tráng vỏ bánh crepe
Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo, sau đó đổ 1 ít bột bánh vào rồi cầm chảo đảo thành hình tròn cho bột dàn đều.
Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.
4
Làm sốt kem dâu trang trí
Bắc nồi lên bếp, cho vào 70ml heavy cream, 40ml sữa tươi, 10gr đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Lọc 60gr mứt dâu qua rây cho mịn mượt, sau đó cho vào hỗn hợp kem sữa vừa nấu cùng 4 lá gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy đều.
5
Đ.ánh whipping cream
Đun chảy 1.5 lá gelatin trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó, cho vào tô cùng 300ml whipping cream, 30gr đường rồi dùng máy đ.ánh đến khi kem bông cứng.
6
Xếp và phết bánh crepe
Xếp chồng các miếng bánh crepe lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn để cắt phần rìa dư.
Tiếp theo, dùng dao phết 1 lớp kem tươi mỏng lên từng miếng bánh.
Cuối cùng, dùng kem tươi để phủ kín toàn bộ phần bánh crepe, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để định hình.
Tìm hiểu thêm: Người Nhật có cách làm gà chiên xù ngon vô địch, hóa ra bí quyết rất đơn giản!
7
Trang trí
Sau 1 tiếng, bạn rưới phần sốt kem dâu lên mặt bánh, bắt thêm bông kem và đặt vài lát dâu tươi để trang trí là hoàn tất.
8
Thành phẩm
Bánh crepe dâu tây có cách tạo bắt mắt, từng lớp bánh đan xen cùng kem tươi mềm mịn, béo ngậy hòa quyện thêm sốt dâu tây chua chua ngọt ngọt, vô cùng thơm ngon.
Bật mí cách làm nước dâu tây vừa ngon, vừa đẹp mắt, giải khát cực đã
Nước dâu tây không chỉ là thức uống thơm ngon, chua ngọt dễ uống mà còn có màu sắc hút mắt và bổ dưỡng cho sức khỏe. Chỉ cần khoảng 10 phút bạn đã có ngay ly nước dâu hấp dẫn. Mời bạn khám phá cách làm nước dâu tây đơn giản cùng VinID qua bài viết nhé!
1. Cách làm nước dâu tây ép ngon tuyệt, giải nhiệt cực tốt
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
200g dâu tây tươi
50g đường cát
20ml nước đường cát
Nửa quả chanh tươi
Đá viên
Chọn lựa dâu tây tươi ngon làm nước ép dâu tây
Cách chọn dâu tây ngon:
Chọn dâu tây có độ to vừa phải và có độ căng mọng.Dâu tây chín có màu đỏ tươi đồng đều, mùi thơm nhẹ. Tránh chọn những quả đốm xanh hoặc màu sắc loang lổ, không đều màu. Chọn những quả dâu tây chắc tay, không mềm.Tránh chọn dâu tây đỏ sậm màu, mềm nhũn dễ bị dập hoặc hỏng.
1.2. Cách pha nước dâu tây
Bước 1: Sơ chế dâu tây
Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt dâu tây thành từng miếng và ướp với 2 muỗng đường cát trước khi ép nước.
Sơ chế dâu tây sạch trước khi ép nước
Bước 2: Ép/xay dâu tây
Cho dâu tây đã sơ chế vào máy ép lấy nước.Trường hợp không có máy ép, bạn có thể làm xay nhuyễn dâu rồi lọc qua rây để lấy nước cốt. Rót nước dâu tây ra cốc, thêm nước đường, nước cốt chanh tùy khẩu vị.
1.3. Thành phẩm
Thành phẩm ly nước ép dâu tây thơm ngon, bổ dưỡng
Nước dâu tây có màu đỏ bắt mắt, khi uống bạn có thể cho thêm đá viên giúp nước ngon hơn. Trang trí nước ép dâu tây với những miếng dâu tây tươi hoặc cọng húng lủi để thức uống thêm phần hấp dẫn. Loại thức uống này nên dùng ngay hoặc trong ngày để đảm bảo tươi ngon và giữ được dưỡng chất.
2. Giải đáp: Nước dâu tây có tác dụng gì?
2.1. Phòng ngừa bệnh ung thư
Dâu tây chứa thành phần flavonoid như quercetin, anthocyanin và kaempferol, có vai trò như một tuyến phòng thủ để ức chế viêm nhiễm và sự phát triển của các khối u. Chính vì vậy, loại quả này giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.
2.2. Giảm huyết áp
Bổ sung nhiều kali giúp giảm huyết áp hiệu quả. Trong khi đó, dâu tây chứa hàm lượng lớn kali và nước nên rất tốt cho người cao huyết áp.
Ăn dâu tây giúp giảm huyết áp hiệu quả
2.3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Thành phần dâu tây có chứa polyphenol, anthocyanin, flavonoid quercetin và kali. Đây đều là những chất chống oxy hóa và cân bằng gốc tự do. Do đó, ăn dâu tây giúp giảm các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch hiệu quả.
2.4. Tăng cường hệ miễn dịch
Dâu tây cung cấp lượng lớn vitamin C. Chính vì vậy, loại trái cây này giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, vitamin C giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại, tốt cho sức khỏe.
>>>>>Xem thêm: Thưởng thức ẩm thực Italy tại Sài Gòn
Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cơ thể
2.5. Tốt cho mắt
Dâu tây có chứa flavonoid, axit ellagic và phytochemical. Đây là những chất tốt cho mắt, giảm thiểu các vấn đề về thị lực như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
2.6. Làm đẹp da
Các vitamin C trong dâu tây được cơ thể sử dụng để sản xuất collagen, một loại protein thiết yếu cho sức khỏe của da, giúp da luôn mềm mại và trẻ trung. Ngoài ra, vitamin C đóng vai trò là chất làm sạch gốc tự do, chống lại sự phát triển của ung thư da và lão hóa sớm.
Hệ thống siêu thị WinMart lựa chọn kỹ lưỡng các loại nông sản sạch, chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Dâu tây tại WinMart đảm bảo kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn 100% VietGAP.
Lưu ngay cách làm nước dâu tây trên và đến ngay WinMart hoặc tham gia chương trình giá sốc trên app VinID để mua dâu tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!