Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Bánh dừa nướng là một món ăn vặt ngọt ngào, béo ngậy và rất thơm, dành cho những “tín đồ” của món ngọt. Cùng vào bếp học làm món ăn cực kì hấp dẫn không thể bỏ qua này nhé!

Nguyên liệu làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu

Dừa tươi nạo sợi 100 gr

Đường 3 muỗng canh

Sữa đặc 1 muỗng canh

Bột nếp 30 gr

Cách chọn dừa làm bánh ngon Bạn nạo sợi dừa không cần quá dài nhưng đừng ngắn quá sẽ khó làm bánh dừa nướng Nạo bỏ lớp da nâu sát phần thịt dừa để nướng bánh tránh bị cháy và đắng Khi mua dừa, bạn có thể nhờ người bán nạo giùm cho bạn là được

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Dụng cụ cần có:

Nồi chiên không dầu, giấy nến, dao, thớt,…

Cách chế biến bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu

1 Trộn bột bánh và ướp dừa

Ướp dừa với 3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh sữa đặc. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho đường ngấm vào dừa. Lúc này, dừa sẽ mềm hơn, ngọt hơn và có độ kết dính cao hơn.

Sau đó, cho vào phần bột nếp rồi trộn thật đều dừa với nếp.

2 Tạo hình bánh

Trải 1 lớp giấy nến ra.

Cho phần dừa đã trộn bột lên rồi dùng muỗng giàn đều và mỏng lớp dừa.

3 Sấy bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu

Cho dừa vào nồi chiên không dầu và sấy ở 100 độ C trong 15 phút.

Sau đó lấy dừa ra, cắt thành những miếng vuông vừa ăn theo ý thích.

Lại cho vào nồi chiên không dầu, sấy ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.

Sau đó l.ật m.ặt dừa lại và tiếp tục nướng ở 150 độ C trong 5 phút.

4 Thành phẩm

Bánh dừa nướng giòn rụm, vừa ngọt vừa béo, có mùi thơm “quyến rũ” và có màu nâu đẹp mắt, là một món ăn vặt cực kì hấp dẫn không thể chối từ!

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Mẹo bảo quản bánh dừa nướng Nếu ăn ngay thì bạn có thể để bánh dừa ở nhiệt độ phòng trong ngày mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh Nếu để lâu hơn, bạn cho bánh dừa nướng vào trong một chiếc lọ đựng rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, có thể để được 10 – 15 ngày.

Cách làm bánh dừa nướng giòn rụm, thơm béo, ngon bất bại

Tùy vào đặc trưng ẩm thực mà công thức làm bánh dừa nướng sẽ khác nhau. Nhưng dù có biến tấu theo cách nào đi thì vị bùi béo của cùi dừa và bột gạo vẫn được giữ.

Nếu bạn muốn có một món ăn vặt hấp dẫn thì hãy cùng VinID trổ tài với 3 cách làm bánh dừa nướng dưới đây nhé!

1. Cách làm bánh dừa nướng ai ăn cũng mê
1.1. Bánh dừa nướng Quảng Nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bột gạo nếp: 60g

Dừa nạo: 200g

Đường: 50g

Sữa đặc: 20g

Mè rang: 1 thìa

Tinh chất vani: 1 muỗng cafe

Dụng cụ: Lò nướng, khuôn bánh, cây cán bột, tô, muỗng, dao, giấy nến,…

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Nguyên liệu làm bánh dừa nướng Quảng Nam cho 4 người ăn

Bước 2: Trộn hỗn hợp dừa

Cho 200g dừa nạo, 50g đường, 60g bột gạo nếp, 20g sữa đặc, 1 muỗng cafe tinh chất vani vào tô.Trộn đều.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Dừa nạo được trộn đều

Bước 3: Cán mỏng bánh dừa

Lót giấy nến vào khuôn nướng, cho khối bột vào, cán cán mỏng.Rắc đều 1 lớp mè rang lên mặt.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Bánh dừa được cán mỏng, chuẩn bị nướng

Bước 4: Nướng bánh dừa

Nướng lần 1: Làm nóng lò nướng trước ở 100 độ C trong 15 phút. Nướng bánh 10 phút. Nướng lần 2: Sau khi nướng lần 1, lấy bánh ra, cắt miếng nhỏ. Nướng lần 2 trong 15 phút ở 120 độ C.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Bánh dừa nướng 2 lần sẽ giòn và thơm ngon hơn

Bước 5: Thành phẩm

Bánh dừa nướng vừa ra lò thơm phức. Khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm, bên trong có vị bùi ngọt, béo ngậy của dừa non tạo nên một hương vị khó cưỡng.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Điểm 10 chất lượng cho món bánh dừa nướng Quảng Nam

1.2. Bánh dừa nướng Malaysia

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

300g dừa xay nhỏ40g đường nâu50g bột gạo nếpMuối, dầu ănDụng cụ: Tô, khuôn bánh, lò nướng, giấy nến,…

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu là bạn đã có thể bắt tay vào bếp làm món bánh dừa nướng Malaysia

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Cho dừa xay nhỏ vào tô cùng với bột gạo nếp, rắc thêm 1 chút muối, trộn đều.

Bước 3: Nướng bánh dừa

Thoa đều 1 ít dầu ăn lên khuôn nướng, trải nửa hỗn hợp dừa vào khuôn.Rắc đều đường nâu lên mặt, rải phần hỗn hợp dừa còn lại vào, ấn chặt thành khối.Cho bánh vào lò, nướng ở 200 độ C trong 20 phút rồi lấy bánh ra.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Bánh dừa nướng kiểu Malaysia có hình dáng khác với bánh dừa nướng Quảng Nam

Bước 4: Thành phẩm

Bánh dừa được nướng vàng ươm xen kẽ những sợi dừa xay nhỏ cùng với mùi thơm phức. Cho miếng bánh vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được phần lớp vỏ giòn thơm và bên trong mềm dẻo, ngọt bùi. Bánh lại không quá ngọt nên thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Cách làm bánh dừa nướng Malaysia không quá khó

1.3. Bánh dừa nướng khô giòn tan

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Dừa tươi nạo sợi: 100g

Đường: 3 muỗng canh

Sữa đặc: 1 muỗng canh

Bột nếp: 30g

Dụng cụ: Tô, nồi chiên không dầu, muỗng, giấy nến, dao,…

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Nguyên liệu làm bánh dừa nướng khô giòn đã được bày sẵn trên bàn

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Cho dừa tươi nạo sợi vào tô ướp với 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc. Trộn đều và để 15 phút.Cho phần bột nếp vào rồi trộn đều.Trải 1 lớp giấy nến ra, cho phần dừa đã trộn lên. Dàn đều và mỏng lớp dừa.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Dừa tươi được trộn đều cùng các loại nguyên liệu

Bước 3: Nướng bánh dừa

Cho dừa vào nồi chiên không dầu và sấy ở 100 độ C trong 15 phút.Lấy bánh ra, cắt miếng vuông vừa ăn.Cho tiếp vào nồi chiên không dầu, sấy ở 150 độ C trong 10 phút.Lật mặt bánh và tiếp tục nướng thêm 5 phút với 150 độ C.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Bánh dừa được sấy 3 lần nên giòn tan

Bước 4: Thành phẩm

Bánh dừa nướng khô giòn rụm, vừa bùi béo, vừa có mùi thơm “quyến rũ” và màu vàng nâu đẹp mắt. Đây sẽ là một món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn mà cả gia đình không thể chối từ!

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Bánh dừa nướng giòn tan, thơm nức mũi, ai ăn cũng thích

2. Mẹo chế biến món bánh dừa nướng đạt chuẩn

2.1. Cách chọn mua nguyên liệu

Nên chọn dừa bánh tẻ (lớp vỏ màu nâu nhạt, độ cứng và độ dày của cùi cũng vừa phải) vì phần cơm dừa dẻo ngon và bùi hơn. Bột nếp nên mua ngoài hàng hoặc xay từ gạo nếp nương.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Chọn dừa nạo và bột nếp chất lượng sẽ giúp món bánh dừa nướng chuẩn vị

2.2. Bảo quản bánh dừa nướng đúng cách

Bánh mới ra lò để nguội là có thể thưởng thức ngay.Nếu muốn để lâu hơn, bạn cho bánh dừa nướng vào trong 1 chiếc lọ đựng hoặc hộp kín có nắp rồi bảo quản ở nhiệt độ thường từ 1 – 2 ngày và từ 5 – 7 ngày ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Bánh dừa nướng có thể bảo quản được 1 tuần

Vậy là bạn đã hoàn thành 3 cách làm bánh dừa nướng tuyệt ngon đã đãi cả gia đình rồi đấy! Đừng quên ghé hệ thống siêu thị Winmart/WinMart hoặc truy cập VinID giá sốc để mua nguyên liệu chất lượng về chế biến món bánh dừa nướng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *