Cách làm bánh mì chuối dâu mềm thơm ngon

Bạn sợ những món bánh mì khô khốc, nhàm chán hay những chiếc bánh mì nhiều bơ sữa đến phát phì. Vậy tại sao bạn không thử làm bánh mì với 1 vài loại hoa quả tươi nhỉ?

Bánh mì chuối dâu với vị ngọt và mềm thơm tự nhiên từ chuối chín và các loại dâu sẽ khiến bạn thấy rất hài lòng đấy.

Cách làm bánh mì chuối dâu mềm thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì chuối dâu cho 12 người:

3/4 cup bột mì

1 muỗng cà phê bột nổi – baking powder

3/4 muỗng bột nở – baking soda

1/3 cup đường nâu

1 muỗng canh dầu dừa

3-4 quả chuối nhỏ

2 muỗng canh vani

1 quả trứng

2 muỗng canh sữa hạnh nhân không đường3/4 cup dâu tây1/4 cup dâu rừng

2-4 quả dâu để trang trí

Cách làm bánh mì chuối dâu:
Bước 1:

Làm nóng lò nướng đến 350 độ F.

Bước 2:

Trong 1 bát lớn, bạn trộn các loại bột và muối với nhau.

Bước 3:

Trong 1 bát khác, bạn đ.ánh nhuyễn chuối với trứng, vani, sữa hạnh nhân.

Bước 4:

Bạn thái mỏng dâu tây và đ.ánh nát dâu rừng.

Bước 5:

Nhẹ nhàng đổ dâu tây và dâu rừng vào bát chuối đ.ánh cùng với bột.

Bước 6:

Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khay và trang trí với loại hoa quả bạn muốn,

Bước 7:

Nướng khoảng 50-60 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

Những lưu ý khi làm bánh mì chuối dâu:

Cho dâu tây thái lát và rưới một ít mật ong lên trên trước khi thưởng thức nhé. Mật ong sẽ làm bánh mềm thơm hơn.Bạn kiểm tra bánh chín bằng cách cho 1 chiếc tăm nhỏ xiên vào chính giữa bánh. Nếu khi rút lên thấy tăm sạch, không dính bột là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì chuối dâu này nhé.

Cách làm khô bò miếng bằng chảo chống dính nhâm nhi ngày Tết

Thịt khô bò với hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon luôn là món từ bò không thể thiếu trên bàn nhậu hay mỗi khi Tết về.

Thay vì mua thịt khô bò ngoài chợ có thể không vệ sinh, tại sao bạn không vào bếp làm khô bò miếng tại nhà chỉ bằng chiếc chảo chống dính theo hướng dẫn cực đơn giản từ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Khô bò miếng

Thịt bò 300 g

Sả băm nhỏ 3 nhánh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu điều đỏ 1 muỗng

Ớt bột 1 muỗng canh

Bột cà ri 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh mì chuối dâu mềm thơm ngon

Cách chế biến Khô bò miếng

1

Sơ chế nguyên liệu

Với thịt bò, bạn nên chọn loại miếng thịt to, không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

Sả rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn nên mua sẵn sả băm ở siêu thị như BigC, SatraMart, Coopmart…

Ướp thịt bò với sả băm nhỏ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường.

Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.

Cách làm bánh mì chuối dâu mềm thơm ngon

2

Rang khô thịt bò

Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ.

Liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy.

Rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.

Cách làm bánh mì chuối dâu mềm thơm ngon

3

Thành phẩm

Thịt khô bò miếng giòn giòn, thơm vị sả, cay nồng vị ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai chung với bia thì còn gì bằng!

Cách làm bánh mì chuối dâu mềm thơm ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *