Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp

Bạn đang tìm kiếm một món bánh mì ngon miệng? Hãy cùng học cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp nào.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp

Bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối hẳn đã không còn là một món ăn xa lạ đối với các tín đồ ẩm thực. Với vị ngon đặc trưng và hình thức đẹp mắt, món bánh này đã nhanh chóng trở thành món ăn vặt yêu thích của giới trẻ. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn cách làm món bánh thơm ngon và đơn giản này.

1Nguyên liệu làm món bánh mì cuộn chà bông trứng muối

170g bột mì

3g men nở

130g sữa tươi

20g bơ lạt

100g chà bông

5 quả trứng muối

40g whipping cream

2 lòng đỏ trứng gà

Gia vị: Đường, muối,..Dụng cụ: Máy đ.ánh trứng, cây cán bột,…

Mẹo hay:

– Nếu muốn món ăn đảm bảo chất lượng, bạn có thể học cách làm trứng muối đơn giản để đảm bảo cho sức khỏe cũng như khẩu vị của từng thành viên trong gia đình nhé.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp
Các nguyên liệu thực hiện món bánh mì cuộn chà bông trứng muối

2 Cách làm bánh mì cuộn chà bông trứng muối

Bước 1 Làm bột bánh mì

Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 170g bột mì đã rây vào tô, sau đó cho 3g men nở, 25g đường và 3g muối lần lượt vào và trộn đều. Tiếp theo, cho 130g sữa tươi và sử dụng máy đ.ánh trứng để đ.ánh đều hỗn hợp, cho thêm 20g bơ lạt vào tô và tiếp tục khuấy trộn từ 3-5 phút. Đem ủ bột khoảng 30-40 phút.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp
Chuẩn bị phần bột làm bánh mì

Bước 2 Làm nhân chà bông trứng muối

Đem hấp trứng muối từ khoảng 5-7 phút, tán nhuyễn và cho vào một tô sạch. Cho thêm 100g chà bông vào tô và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục cho 40g whipping cream vào tô để làm tăng độ béo cho phần nhân.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp
Chuẩn bị phần nhân chà bông trứng muối

Bước 3 Làm bánh mì cuộn chà bông trứng muối

Đem bột sau khi ủ ra khỏi tô và thực hiện nhào đều tay, sử dụng cây lăn để cán dẹp bột. Sau khi cán, cho phần nhân chà bông trứng muối lên trên và bao kín lại. Phết lòng đỏ trứng lên bánh cho bánh chín vàng. Đặt bánh vào lò và nướng trong vòng 20-25 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp
Các công đoạn cuối cùng chế biến bánh mì chà bông trứng muối

Bước 4 Thành phẩm

Bánh mì sau khi nướng có màu sắc vàng đều, mang một mùi hương thơm, béo của bơ. Vỏ bánh mì dai dai, phần nhân trứng muối chà bông mặn mặn, béo béo hòa quyện hết sức phù hợp và làm tăng thêm hương vị của món ăn.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp
Món bánh mì cuộn chà bông trứng muối sau khi hoàn thành

3 Thưởng thức

Món bánh mì cuộn trứng muối chà bông với chiếc bánh được nướng vàng đều, thơm phức, phần nhân chà bông mang vị mặn hòa cùng với sự béo bùi của trứng muối đã mang đến một hương vị độc đáo cho món ăn. Đây sẽ là một món ăn rất thích hợp để chiêu đãi gia đình vào những dịp tụ họp và quây quần bên nhau.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp
Thưởng thức món bánh mì cuộn chà bông trứng muối

Bài viết trên là cách làm món bánh mì cuộn chà bông trứng muối đơn giản, dễ làm tại nhà. Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để có thêm nhiều kiến thức hơn nhé!

Cách làm bánh khoai lang tím cuộn thơm ngon đẹp mắt dễ làm

Khoai lang tím vừa ngon vừa bổ dưỡng có thể làm nhiều món như bánh khoai lang tím cuộn, bài viết sau chỉ cách làm món bánh khoai lang tím vừa ngon vừa đẹp.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp

Nếu ăn không hết số khoai lang tím, bạn đang tìm cách “giải quyết” chúng bằng cách làm món bánh khoai lang tím cuộn. Bài viết sau đây của Bách hóa XANH gợi ý cách làm món bánh khoai lang tím cuộn thơm ngon đẹp mắt dễ làm.

1Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím

300g khoai lang tím

300g lòng đỏ trứng gà

10gr bột mì

30ml sữa tươi

3 muỗng canh whipping cream

Gia vị: Muối, đường

2Cách làm món bánh khoai lang tím

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang tím gọt vỏ, cắt khoanh rồi đem đi hấp chín. Sau đó bạn đem khoai lang tím chín đem đi nghiền cho mịn cùng 1/3 muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp

Bước 2 Làm vỏ bánh

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp

Để làm vỏ bánh, bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh whipping cream, 30ml sữa tươi, 10gr bột mì đa dụng, 1 muỗng canh đường vào một cái tô. Sau đó, bạn đ.ánh đều hỗn hợp rồi lọc qua rây cho mịn.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp

Tiếp theo, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho bột vào, đậy nắp và rán trên lửa, sao cho chín đều hai mắt.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp

Bước 3 Cuộn bánh và hoàn thành

Cuối cùng, bạn cho vỏ bánh ra bàn, múc ít khoai lang tím dàn điều ra cho kín phần vỏ, sau đó bạn cuộn tròn bánh lại là hoàn thành, bạn cắt từng khoanh nhỏ để nhâm nhi nè.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp

3Thành phẩm

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối mềm xốp

Bánh khoai lang cuộn có cách làm đơn giản, bước làm vỏ bánh hơi giống đổ bánh xèo, bánh mềm mịn, béo ngọt và bùi bùi rất ngon, phù hợp các buổi tiệc trà chiều hay ăn vặt điều được.

Phía trên là cách làm món bánh khoai lang tím cuộn vừa ngon vừa bổ, mong rằng bài viết giúp bạn có thêm cảm hứng xuống bếp vào cuối tuần làm món ngon này khao cả nhà nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *