Cách làm bánh mì dẹt tỏi không cần nhào, không men, dễ thực hiện các bạn đã biết chưa. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Bánh mì dẹt tỏi với cách làm đơn giản, không quá khó nhưng lại vô cùng thơm ngon, cực kì thích hợp cho buổi sáng bận rộn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết này nhé.
1Nguyên liệu làm bánh mì dẹt tỏi
200g bột mì
25g hành lá
18g tỏi băm
10g bơ lạt đun chảy
380ml nước
Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Mẹo hay: Về nguyên liệu là bột mì, bơ lạt các bạn có thể mua ở những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc ở những siêu thị
Nguyên liệu làm bánh mì dẹt tỏi
2Cách làm bánh mì dẹt tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành lá sau khi mua về, bạn cắt bỏ rễ rồi đem rửa sạch sau đó cắt nhỏ ra.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn bột
Cho 200g bột mì gia dụng vào tô, sau đó lần lượt thêm vào 3g muối, 3g đường, 18g tỏi băm, 25g hành lá cắt nhỏ, 10g bơ lạt đun chảy, 380ml nước. Sau đó, các bạn đ.ánh đều lên cho đến khi bột không còn vón cục.
Trộn bột
Bước 3 Chiên bánh
Các bạn cho dầu ăn lên chảo đến khi dầu nóng các bạn cho bột vào. Bạn dùng muôi d àn đều bột thành hình tròn với độ dày vừa phải, sau đó thì trở bột cho bột vàng đều cả hai mặt là chúng ta đã có món bánh mì dẹt tỏi vô cùng thơm ngon.
Chiên bánh
Bước 4 Thành phẩm
Bánh mì có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt và vô cùng thơm ngon. Cách làm của món bánh này cũng rất đơn giản nên các bạn hãy chế biến cho gia đình, bạn bè thưởng thức nhé.
Thành phẩm bánh mì dẹt tỏi
3Thưởng thức
Món bánh mì dẹt tỏi với cách làm vô cùng đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng. Miếng bánh mềm thơm, nóng hổi vô cùng bắt vị. Vào những dịp cuối tuần các bạn có thể chế biến món bánh mì này cho gia đình mình cùng thưởng thức.
Bánh mì dẹt tỏi mềm thơm, nóng hổi vô cùng bắt vị
Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm bánh mì dẹt tỏi. Các bạn hãy chế biến món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
Bật mí cách làm cá cơm chiên giòn rụm, ăn cực mê
Cá cơm chiên giòn là món ăn không xa lạ đối với người dân Việt Nam. Với cách chế biến đơn giản, món cá này giúp thay đổi khẩu vị của bạn khi cá cơm kho, cá cơm nấu canh đã trở nên nhàm chán.
Cùng VinID bỏ túi ngay bộ công thức cách làm cá cơm chiên giòn rụm, siêu bắt cơm này nhé!
1. Nguyên liệu làm cá cơm chiên giòn
Cá cơm khô: 200g
Bột mì: 200g
Trứng gà: 1 quả
Nước lọc: 100ml
Hành lá
Đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu chính làm món cá cơm chiên giòn
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon:
Cách chọn mua cá cơm ngon:Chọn cá cơm có tông màu sạch, da bạc hơi ngả màu xanh.Cá cơm ngon sẽ có kích thước trung bình từ 2 – 3cm. Không chọn cá quá nhỏ hoặc quá to, thịt sẽ không chắc và ngon bằng.Nên chọn những cửa hàng uy tín để mua, tránh trường hợp mua phải cá cơm bở, hôi. Những loại cá cơm giá dưới 150.000 VNĐ thường là cá hôi thịt bở.
Nguyên liệu cá cơm tươi ngon
Cách chọn mua trứng ngon:Chọn trứng có màu vàng đất, vàng thẫm, không chọn trứng màu vàng nhạt sẽ không ngon.Vỏ trứng không được có vết ố, chấm đen vì đó là trứng vữa, trứng thối.
Trứng gà phải có màu vàng thẫm và không được có vết chấm trên vỏ trứng
2. Các bước làm cá cơm chiên giòn
Bước 1: Pha bột và lăn cá với bột
Cho 200g bột mì vào tô cùng 1 quả trứng gà và 100ml nước, khuấy đều cho hỗn hợp tan dần.Thêm vào nửa muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường rồi đ.ánh cho hỗn hợp hòa quyện.Khi thấy hỗn hợp sệt lại thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào, trộn đều rồi cho cá cơm vào lăn và ướp trong 5 phút.
Các bước pha bột và lăn cá với bột
Bước 2: Chiên cá
Bắt chảo lên bếp với lửa lớn, cho dầu ngập chảo, dầu sôi, vặn lửa nhỏ lại.Dùng vá múc bột và cá để vào chiên đến khi một mặt chín vàng thì lật mặt kia lại chiên tiếp.Khi 2 mặt chín đều, cho cá ra rây sắt để ráo dầu tầm 2 phút rồi cho lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Các bước chiên cá cơm lăn bột
3. Thành phẩm
Với cách làm đơn giản này thì món cá cơm chiên giòn không khó đúng không nào. Cá cơm có thể ăn không với tương ớt, bánh tráng, rau sống chấm nước mắm. Hoặc đơn giản là ăn với cơm và nước tương hoặc nước mắm.
Bên ngoài giòn rụm có vị mặn và vị béo của trứng, cá bên trong thơm ngon, mọng nước ăn rất tốn cơm luôn. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món cá này cho gia đình, bạn bè và người thân cùng thưởng thức.
Thành phẩm món cá cơm chiên giòn rụm, thơm ngon
Một số cách ăn cá cơm chiên giòn ngon:
Cá cơm chiên giòn cuốn bánh tráng với rau sống: Cá cơm ăn kèm với bánh tráng, bún tươi, rau sống chấm với nước mắm chua ngọt – món ăn dân dã, thích hợp trong những buổi họp mặt bạn bè, gia đình.
Cá cơm chiên giòn cuốn bánh tráng
Cá cơm chiên giòn chấm tương ớt: Cá cơm chiên giòn chỉ đơn giản là chấm với tương ớt, thích hợp để vừa ăn vừa nhâm nhi ít rượu.
Cá cơm chiên giòn chấm với tương ớt
Cá cơm chiên giòn ăn với cơm: Cá cơm chiên giòn ăn với cơm cũng rất ngon và cực kỳ bắt cơm, thích hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Cá cơm chiên giòn ăn với cơm
Qua bộ công thức cách làm cá cơm chiên giòn đơn giản trên, VinID hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện nó thành công ngay tại nhà. Để mua nguyên liệu làm món cá cơm đến ngay hệ thống các siêu thị WinMart gần nhất hoặc đi chợ online thông qua app VinID để tích thật nhiều điểm thưởng và đổi quà khủng nhé!