Cách làm bánh mì ốp la chảo đơn giản và dễ thực hiện, đảm bảo bạn sẽ có bữa sáng ngon, đủ dinh dưỡng. Món ăn này có thể được kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để tăng cường dinh dưỡng. Chẳng hạn như xúc xích, xíu mại, pate,…Hãy cùng bỏ túi công thức siêu dễ ngay bên dưới.
Bánh mì ốp la chảo không còn xa lạ với bất kỳ ai vì đây là bữa sáng quen thuộc của rất nhiều gia đình. Đây cũng là món ăn khá đơn giản nhưng đủ “sức nặng” hấp dẫn thực khách bởi sự hòa quyện của trứng ốp la “tan chảy” với các “topping” thịt bò, xíu mại, pate, xúc xích,…
1. Cách làm bánh mì ốp la chảo với pate
Đây là một trong những công thức nhanh gọn với nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn cho ra món bánh mì ốp la chảo bổ dưỡng, thơm ngon nóng hổi.
1.1. Nguyên liệu làm bánh mì ốp la chảo pate
Trứng gà: 1 quả
Pate gan heo : 100g
Xúc xích: 1 cây
Cà chua: 2 quả
Bơ lạt: 110g
Hành tím: 2 củ
Tỏi: 1 củ nhỏ
Bánh mì : 2 ổ
Rau mùi
Ớt tươi
Gia vị: muối, đường, tương cà, tiêu
Nguyên liệu làm bánh mì ốp la chảo pate. Ảnh: Internet
1.2. Cách làm bánh mì trứng ốp la chảo pate
Với xúc xích, bạn có thể dùng dao rạch những đường xéo trên thân hoặc cắt thành miếng mỏng tùy theo sở thích. Cà chua rửa sạch. 1 quả thái lựu làm nước sốt, 1 quả thái lát mỏng để ăn kèm.Dưa leo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Chia làm 2 phần.Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.Ớt tươi rửa sạch.Bắc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn. Đun nóng dầu ở lửa nhỏ. Dầu nóng thì cho xúc xích vào áp chảo.Bạn đảo qua lại để 2 mặt được vàng đều. Vớt xúc xích ra đĩa để cho ráo dầu. Bạn nên dùng giấy thấm dầu.
Bạn đảo xúc xích qua lại để 2 mặt được vàng đều. Ảnh: Internet
Bắc chảo lên bếp, cho thêm một 1 thìa dầu ăn. Đun nóng dầu ở lửa nhỏ.Lấy 1 phần hành, tỏi đã băm nhuyễn cho vào chảo phi thơm.Sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào cùng với 2 muỗng canh nước lọc.Xào nước sốt cà chua đến khi chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp.Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào chảo. Đun nóng ở lửa nhỏ.Lấy phần hành, tỏi đã băm nhuyễn còn lại cho vào chảo phi thơm.Tiếp đến cho pate vào cùng xúc xích để làm nóng. Đ.ập trứng gà vào chảo. Khi trứng vừa chín tới, lòng đỏ hơi lỏng thì cho nước sốt cà vào rưới đều.Tiếp đến rắc thêm một ít tiêu, ớt và cho thêm rau mùi để món bánh mì chảo thơm, ngon hơn.
Bánh mì ốp la chảo pate ăn kèm với bánh mì giòn thơm. Ảnh” Internet
2. Cách làm bánh mì chảo với bò bít tết thơm ngon
2.1. Nguyên liệu
Những ai là “fan” của thịt bò, đặc biệt là món bò bít tết hãy thử ngay với món bánh mì chảo bít tết. Chuẩn bị những nguyên liệu và tiến hành chế biến theo các bước sau.
Trứng gà: 1 quả
Thịt bò: 200g
Xúc xích: 1 cây
Cà chua: 2 quả
Dưa leo: 1/2 quả
Bánh mì: 1-2 ổ (tùy theo nhu cầu)
Hành tím khô: 2ép
Tỏi: 2 tép
Rau mùi
Gia vị: đường, tiêu, muối hạt nêm, nước mắm, bột ngọt
Mẹo chọn thịt bò : Theo các chuyên gia ẩm thực, bạn nên chọn 1 trong 3 loại thịt bò: thịt thăn nội, thịt thăn ngoại hoặc thịt thăn vai để bò khi chín sẽ mềm và ngon đúng chuẩn bò bít tết.
2.2. Cách làm bánh mì chảo với bò bít tết, trứng ốp la
2.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ốp la trứng gà
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, vớt để trong rổ cho ráo nước.
Bạn có thể dùng khăn giấy lau khô 2 mặt.Thái thành miếng mỏng vừa ăn.Dùng cán dao hoặc chày đ.ập đập trên thớt để thịt mềm hơn.
Tẩm một chút gia vị như hạt nêm, tiêu, muối.
Chọn đúng loại thịt làm bít tết sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet
Với xúc xích, bạn có thể dùng dao rạch những đường xéo trên thân hoặc cắt thành miếng mỏng tùy theo sở thích. Cà chua rửa sạch. 1 quả bạn thái hạt lựu để làm nước sốt, 1 quả thái khoanh để ăn kèm với bánh mì ốp la chảo sau khi chín.
Dưa leo rửa sạch.Thái lát mỏng vừa ăn. Hành, tỏi lột vỏ, thái lát và băm nhỏ.Rau mùi rửa sạch. Bắc chảo lên bếp, cho thêm khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Đun nóng dầu thì cho xúc xích vào áp chảo đến khi cả 2 mặt chín vàng đều thì vớt xúc xích ra đĩa để cho ráo dầu.
Bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu.Sử dụng chảo trên đang nóng dầu, bạn tiếp tục đ.ập 1-2 quả trứng gà. Dùng lửa nhỏ, tránh để trứng quá chín. Nếu thích cay, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay để trứng thơm hơn.
Trứng chiên chỉ nên chín vừa tới. Ảnh: Internet
2.2.2. Cách làm bò bít tết và nước sốt ăn bánh mì chảo ốp la
Sau khi vớt trứng ra đĩa, bạn dùng tiếp chiếc chảo đó để làm bò bít tết.Bạn cho thịt bò đã chuẩn bị vào áp chảo. Bạn nên trở thường xuyên để 2 mặt không bị cháy. Lưu ý tránh áp chảo quá lâu vì có thể khiến thịt bò bị dai. Sau cùng, bạn cho phần trứng và xúc xích đã chuẩn bị ở trên vào chảo cùng lúc để tiến hành làm nóng lại. Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng.Sau đó cho hành tỏi đã băm vào phi thơm.Cho phần cà chua đã chuẩn bị vào chảo cùng với một ít nước lọc (khoảng 2 muỗng canh thôi nhé).Bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo đều để cà chua được ngấm gia vị. Đun ở lửa vừa cho đến khi thu được hỗn hợp nước sốt cà sền sệt, cà chua chín mềm thì tắt bếp.
Các bước làm nước sốt cà chua. Ảnh: Internet
Lấy phần nước sốt cà trên rưới đều trong chảo thịt bò, xúc xích và trứngBạn có thể rắc thêm ít tiêu và ớt trước khi thưởng thức. Trang trí thêm một ít rau mùi để món ăn thơm và ngon hơn.Món bánh mì ốp la chảo bít tết sẽ ngon hơn nếu ăn nóng cùng bánh mì. Đừng quên ăn kèm với dưa leo và cà chua đã chuẩn bị trước đó.Bạn thấy đấy, cách làm bánh mì ốp la chảo bò bít tết hoàn toàn không khó. Thành phẩm chất lượng là khi miếng bò mềm, ngọt, không dai, trứng vừa chín tới, xúc xích dai dai và gia vị vừa ăn, không quá mặn.
Sự phong phú của các nguyên liệu làm cho món bánh mì ốp la chảo có nhiều cách làm khác nhau. Ảnh: Internet
3. Cách làm bánh mì trứng ốp la chảo xíu mại phô mai
3.1. Nguyên liệu
2 quả trứng gà
2 thanh xúc xích vị phô mai (thái lát tròn vừa ăn)
100 gram thịt Jambon (thái lát mỏng vừa ăn)
100 gram chả quế (thái miếng dài nhỏ)
100 gram chả mỡ (thái miếng dài nhỏ)
1 hũ pate ganÍt củ kiệu muối
Bánh mì nướng: 2 – 4 ổ
1 muỗng canh dầu ăn
3.2. Cách làm bánh mì chảo trứng ốp la xíu mại phô mai thơm ngon
Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng , rồi đ.ập trứng gà vào rán ốp la. Sau đó, cho xúc xích, thịt Jambon cùng 2 loại chả vào chảo rán sơ cùng với ốp la. Các nguyên liệu chín vừa thì cho pate vào, đảo đều vài lần rồi tắt bếp.Dọn trứng ốp la xúc xích xíu mại phô mai Jambon lên dĩa. Rắc xíu tiêu xay, nước tương, muối, ăn kèm với củ kiệu, bánh mì.
Món bánh mì ốp la xíu mại xúc xích phô mai Jambon thơm ngon, hương vị phong phú. Ảnh: Internet
Vậy là Webnauan.vn đã chia sẻ đến bạn 3 cách làm bánh mì ốp la chảo nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng. Chỉ cần bỏ túi các công thức nấu ăn này thì chẳng phải tốn t.iền ra hàng quán cho tốn kém. Chúc bạn thực hiện thành công để có thêm ý tưởng làm đa dạng bữa ăn sáng của cả nhà nhé!
Bí quyết làm pate gan heo thơm ngon béo ngậy, ăn mãi không chán của nàng 9X Bắc Ninh
Nếu bạn thích pate mà không yên tâm khi mua ở ngoài thì hãy học ngay cách làm pate gan heo ngon, sạch, đảm bảo vệ sinh của cô nàng Hà My nhé!
Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan của động vật cùng các gia vị khác. Pate có nhiều loại khác nhau được làm từ gan heo, bò, gà, vịt,… nhưng có lẽ cách làm pate gan heo vẫn là phổ biến nhất. Đây là món rất dễ ăn và thuận tiện trong các bữa sáng của người Việt. Bạn có thể làm pate để ăn kèm bánh mì, cơm hay xôi đều rất hấp dẫn và ngon miệng.
Nếu bạn thích pate mà không yên tâm khi mua ở ngoài thì hãy học ngay cách làm pate gan heo ngon, sạch, đảm bảo vệ sinh của cô nàng Hà My nhé. Hà My năm nay 27 t.uổi và cô hiện đang làm content creator cho fanpage và group về ẩm thực ở Bắc Ninh.
Công thức làm pate gan heo này My có tham khảo nhiều nguồn từ Facebook, Youtube, Tiktok sau đó gia giảm theo khẩu vị và sở thích cá nhân. Theo My, để món pate gan heo này thơm ngon chuẩn vị thì trước tiên nguyên liệu làm pate nên đảm bảo thịt gan sạch, có nguồn gốc rõ ràng, tươi mới để đem lại thành phẩm hoàn hảo nhất. Trước đây My đã từng làm pate nhiều lần, mỗi lần lại cho ra 1 thành phẩm khác nhau, chưa ưng ý và mỗi lần như thế cô lại rút ra đc 1 chút kinh nghiệm để cho lần làm sau đó. Bước nêm nếm gia vị và hầm pate đúng đủ thời gian sẽ cho ra thành phẩm ngon. Theo My nếu hấp rồi đem nướng thì chỉ khoảng 3 – 4 tiếng là được.
“Khi chia sẻ cách làm pate gan heo này lên mạng xã hội, ngoài các ý kiến khen hay cảm ơn vì đã chia sẻ công thức thì cũng có khá nhiều ý kiến góp ý cho công thức của mình. Nên chắc lần sau mình sẽ thử làm tiếp theo các lưu ý và kinh nghiệm mọi người truyền lại để ra được thành phẩm ưng ý nhất” – 9X chia sẻ.
Cách làm pate gan heo
Nguyên liệu:
– 500g thịt ba chỉ / nạc vai
– 500g gan heo
– Bì lợn, mỡ phần
– 1 quả trứng gà
– 200ml sữa tươi không đường
– 4 chiếc bánh mì
– Hành khô, hành tây, tỏi
– Gia vị: Ngũ vị hương, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, bơ lạt
Các bước làm:
– Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ, trần qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và mùi hôi.
– Gan ngâm nước muối 30 phút, rửa sạch để ráo, nướng vàng xém mặt trên than hoa cho thơm, thái miếng nhỏ cho dễ xay.
– Bì làm sạch lông, rửa sạch, luộc chín với gừng sả cho bớt hôi.
– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng bì.
– Thịt heo, gan heo nêm thêm bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương xay nhuyễn. Trong lúc xay đ.ập thêm 1 quả trứng gà.
– Xé nhỏ 2 chiếc bánh mì cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160C 10 phút. Sau đó cho xay cùng với 2 chiếc bánh mì còn lại, xay cuối cùng với nhiệm vụ tráng cối luôn.
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã xay nhuyễn ở trên với 200ml sữa tươi, 50g bơ lạt đun chảy.
– Có thể hấp chín 1 thìa nhỏ để ăn thử xem pate đã vừa chưa, nêm nếm theo khẩu vị gia đình.
– Mỡ phần thái lát, lót xuống đáy khuôn, cho hỗn hợp pate vào khuôn, hấp 3 tiếng.
– Muốn thơm hơn thì hấp xong có thể nướng nồi chiên không dầu thêm 15 phút với 160C
Pate gan heo ra lò để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh bảo quản ăn dần.
Chúc bạn thành công!