Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Ngày nay thì khác, muffin và cupcake được đưa lên ngang hàng với nhau, và cũng từ đó xuất hiện thêm nhiều biến tấu khác, mới lạ về mùi vị và cách chế biến muffin.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách làm bánh muffin chuối nướng nhé, các bạn sẽ hiểu thêm về loại bánh này, cũng như biết đâu có thể sẽ tìm được cho mình thêm một loại bánh hợp khẩu vị thì sao.

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Muffin chuối nướng đang là một trong những loại muffin được ưa chuộng.

Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị cho món bánh muffin chuối nướng ngày hôm nay:

250 gram bột mì đa dụng.

7 gram bột baking powder.

2 quả trứng.

150 ml sữa tươi không đường.

2 quả chuối chín.100 gram bơ nhạt

.100 gram dừa nạo.

130 gram đường nâu.Basking soda và bột quế mỗi loại 5 gram.

2 gram bột nhục đậu khấu.

1 chút tinh chất vani.Một ít muối tinh luyện.

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Hương vị của chuối giúp cho muffin chuối nướng trở nên thật hấp dẫn.

Lưu ý một chút cho liều lượng nguyên liệu hôm nay, nếu như bạn cảm thấy liều lượng trong bài không phù hợp với khẩu vị của mình, thì bạn có thể thay đổi một chút, cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhé.

Lưu ý thứ hai cho việc chọn loại chuối để làm bánh, bạn có thể chọn chuối già hương hoặc chuối cau để làm bánh, vì hai loại này mùi hương rất thơm và đặc trưng.

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Trông thật ngon phải không các bạn?

Cách làm bánh muffin chuối nướng thơm thơm ngon ngon:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 185 độ C.

Chuẩn bị sẵn vài cái tô nhựa để trộn hỗn hợp bột.Chuối mua về, lột vỏ rồi cho vào một tô, nghiền nát chuối.Đập trứng vào tô, cho thêm đường cát trắng 110 gram và 75 ml dầu ăn hoặc bơ nhạt đã được nấu chảy vào. Trộn cho thật đều lên.Sau đó bạn cho 1/3 phần hỗn hợp này vào một tô khác, cho vào đó bột mỳ đa dụng, bột nổi / baking powder, 5 gram baking soda, một ít bột quế, 2 gram bột nhục đậu khấu cùng tinh chất vani và muối tinh luyện.

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Một miếng bánh tràn ngập hương thơm quen thuộc, bánh mềm ngon ngọt, ngon lắm đấy nhé.

Quấy đều hỗn hợp lên bằng phới lồng hoặc thìa. Sau khi hỗn hợp hòa đều vào nhau thì bạn cho tiếp 2/3 còn lại vào trộn nốt nhé.Bước tiếp theo để làm bánh muffin chuối nướng là cho bột bánh vào khuôn.

Tùy theo loại khuôn mà thời gian nướng sẽ giãn cách khác nhau nhé, tuy nhiên, khuyên bạn nên dùng khuôn muffin, nướng 18~20 phút. Còn khuôn cupcake cũng dùng được, nướng trong 15 phút thôi.

Lưu ý khi làm bánh muffin chuối nướng là bạn chỉ nên đổ bột cao 2/3 khuôn thôi nhé. Nếu đổ bột quá cao thì khi nướng bánh sẽ bị tràn ra ngoài đấy.Nướng bánh xong, tắt lò, để nguội bánh rồi mới lấy ra nhé.Như vậy là chúng ta đã làm xong bánh muffin chuối nướng rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Món đậu phụ sốt thịt bằm thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Bạn có thể rắc lên bánh một ít vụn dừa thế này, sẽ ngon hơn đó.

Hãy thử làm cho mình một chiếc bánh theo bài hướng dẫn này, có khi bạn sẽ trở nên thích loại bánh muffin chuối nướng này mất đấy nhé, chúc các bạn thành công.

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon

Cupcake là món không thể thiếu trong danh sách món ngon của nhiều tín đồ hảo ngọt. Để có thể làm ra những biến tấu cupcake khác nhau, trước hết, bạn cần biết cách làm cupcake cơ bản.

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Cupcake với nhiều biến tấu đa dạng là món khoái khẩu của tín đồ hảo ngọt.

Dưới đây là loại cupcake cơ bản với kem bơ sữa tươi dành cho bạn mới bắt đầu làm quen với công thức cupcake:

Nguyên liệu cho bánh cupcake cơ bản

Trứng gà: 1 quả lớn (bạn cân sao cho phần trứng có được khoảng 50gr)

Sữa chua không đường

Bơ lạt: 85gr

Vani: 5ml (tương đương 1 muỗng cà phê)

Bột mì: 85gr

Bột bắp/ ngô: 15gr

Đường kính trắng: 65gr

Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà ph

êMuối nở (baking soda): 1/2 muỗng cà ph

êMuối: 1/4muỗng cà phê

Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu trứng, bơ và sữa đều cần xả hết độ lạnh trước khi làm bánh. Những nguyên liệu trên làm ra khoảng 12 chiếc cupcake với đường kính khoảng 5cm và cao chừng 3-4cm.

Cách làm cupcake cơ bản

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Các bước trộn bột làm bánh cupcake cơ bản

Bước 1: Mở lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Dùng 12 khuôn giấy lót vào các khuôn làm bánh.

Bước 2: Lấy khoảng 1/4 hộp sữa chua đem trộn đều cùng với trứng và vani. Sau đó chia ra hai phần.

Bước 3: Dùng dụng cụ rây bột, rây tất cả nguyên liệu bột mỳ, bột bắp, muối nở, bột nở, muối và đường vào trong thố trộn. Chọn máy đ.ánh bột ở mức thấp nhất và trộn liên tục chừng 30 giây.

Bước 4: Tiếp tục cho hết 1/3 hũ sữa chua còn lại cùng với bơ vào thố trộn bột. Tăng máy đến tốc độ vừa phải và tiếp tục đ.ánh bột thêm khoảng 2 phút.

Bước 5: Dùng một phần trứng ở bước 2 cho vào thố bột và tiếp tục đ.ánh bột ở tốc độ vừa phải. Cứ sau mỗi lần thêm trứng hãy đ.ánh đều để bột được quyện.

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Cân bột để canh lượng bột nở trong quá trình nướng

Bước 6: Chia bột vào khuôn sao cho chừa lại phần bột sẽ nở. Nếu bạn chia 4 phần thì chỉ nên đổ bột khoảng 3 phần trong khuôn là vừa. Việc chia bột đều trong mỗi khuôn sẽ giúp bánh chín đều và đẹp hơn. Do đó, bạn nên đong cẩn thận hoặc dùng những dụng cụ khác hỗ trợ.

Bước 7: Đem bánh vào lò nướng khoảng 20 phút. Để biết bánh chín hay chưa hãy dùng một chiếc tăm cắm vào giữa bánh. Nếu tăm khô, bánh chín và ngược lại tăm ướt nghĩa là bánh còn sống. Cách khác, bạn chỉ cần ấn xuống mặt bánh nếu thấy bánh xẹp và phồng lên trở lại là bánh chín, ngược lại bánh nứt là còn sống.

Lưu ý: Thời gian nướng bánh còn tùy vào mỗi lò và mỗi loại khuôn khác nhau nên bạn cần linh hoạt trong khâu này nhé!

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

Cupcake sau khi nướng

Bước 8: Khi bánh chín, bạn đem ra ngoài và để nguội khoảng 5 phút trước khi lấy ra nhé!

Cách làm kem bơ sữa tươi

Nguyên liệu

Bơ lạt: 100gr

Sữa tươi không đường: 40ml

Đường kính trắng: 25gr

Cách làm

Đánh bông phần bơ với đườngTừ từ rót sữa vào hỗn hợp trên và cứ thế đ.ánh đến khi tất cả hòa quyện vào nhau. Lưu ý, nên chia nhỏ lượng sữa và cho vào dần với mỗi một lần khoảng 15ml.Đánh liên tục đến khi thấy kem nhuyễn mịn là được.

Cách làm bánh muffin chuối nướng xinh xinh thơm phức

>>>>>Xem thêm: ‘Vừa chan vừa húp’ món bánh ‘lộ nhân’ trứ danh Hải Phòng

Cupcake cơ bản với kem bơ sữa sau khi hoàn thành

Lưu ý: Bạn chỉ nên đ.ánh kem với thời lượng vừa phải để tránh kem tạo bông, sinh bọt khí và bị rỗ trong lúc bạn trang trí.

Nên cho sữa từ từ để biết khi nào vừa vì mỗi loại bơ bạn dùng khác nhau có thể sai lệch tỷ lệ đôi chút.

Kem bơ giúp bạn dễ dàng bắt các loại hoa để tạo hình nên bạn có thể thêm vào đó nhiều vị khác nhau nếu muốn nhiều màu sắc hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *