Cách làm bánh mỳ gà xé ngon hấp dẫn. Mùa hè dậy sớm hơn chút để làm bữa sáng hấp dẫn cho các thành viên nạp năng lượng hứng khởi cả ngày nhé.
Bữa sáng ngon miệng cho cả gia đình. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu
* Phần nhân
– Thịt gà chín xé nhỏ. Phần da gà thái mỏng.
– Cà rốt bào mỏng, ngâm qua nước lạnh cho giòn.
– Hành tây thái mỏng ngâm qua nước lạnh cho giòn, bớt hăng.
– Rau mùi ta.
– Lạc rang đ.ập dập (tùy thích).
– Bánh mỳ bagguet cắt khúc hoặc bánh mỳ Việt Nam nướng giòn.
* Phần nước sốt
Tùy vào nhân mà bạn trộn nhiều hay ít nhân, tỷ lệ nước sốt sẽ là: 2 dầu ô liu – 2 xì dầu – 2 giấm hoa quả loại ngon – 1/2 đường cát – muối tinh (tùy khẩu vị mặn nhạt, nếu thấy sốt đủ vị rồi thì thôi, nếu thấy nhạt thêm tí muối) – 1 tỏi băm nhuyễn – chút hạt tiêu.
Cách làm
– Trộn đều nước sốt.
– Nướng giòn bánh mỳ, khi bắt đầu ăn thì trộn đều nhân với nước sốt (trừ lạc).
– Lưu ý: Múc nước sốt trộn vào nhân từ từ, khi cảm thấy nhân ngấm đủ nước sốt, mềm là được. Không nên trộn quá nhiều nước sốt làm nhân ướt quá.
– Kẹp nhân vào bánh mỳ, rắc lạc, thêm tương ớt.
2 món ăn sáng cực ngon với sốt vang cho ngày mùa Đông
Phở bò sốt vang hay bánh mì sốt vang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi thời tiết lạnh mùa Đông đấy bạn nhé.
Phở bò sốt vang
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bò phần nhiều gân: 500gr
Rượu vang đỏ (vang chát Đà Lạt)
Bánh phở: 1kg
Tương cà (ketchup): 1/3 bát con
Bơ: 1 miếng nhỏ
Cà chua: 3 quả
Gừng: 1 mẩu nhỏ
Tỏi: 1 củ
Hành tây: củ
Quế: vài mẩu nhỏ
Hồi: 1-2 bông
Lá nguyệt quế: 1 lá (không có cũng không sao)
Bột nghệ: 1 thìa cà phê
Hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
Thịt bò chần qua nước sôi rồi rửa sạch, sau đó đem thái miếng vuông (nên thái to một chút vì khi nấu thịt sẽ bị ngót đi).
Ướp thịt với bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa gia vị, 2 thìa ăn cơm rượu vang.
Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt bò vào xào qua. Nêm thêm chút gia vị, đảo đều, sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi.
Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm với 1 xíu dầu ăn, sau đó cho cà chua thái miếng vào. Xào chín mềm cà rồi dùng thìa dằm cho cà nhuyễn ra.
Chút cà chua vừa xào nhuyễn vào nồi thịt bò, thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng đ.ập dập, quế và hồi đã rửa sạch vào. Đun sôi khoảng vài phút rồi hạ lửa ninh liu riu.
Khi thịt bò đã chín nhừ thì cho tương cà vào, nêm thêm chút hạt nêm, đảo đều. Thả hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Chần bánh phở qua nước sôi, chia bánh phở vào từng bát tô rồi múc thịt bò sốt vang chan lên bát bánh phở.
Một bát phở bò sốt vang thơm nức, béo ngậy sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu cho một ngày làm việc mới đầy hứng khởi.
Bánh mì sốt vang
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
5 lạng thịt bò (có gân)
2 củ khoai tây
2 củ cà rốt
2 củ sả, 1 quả cà chua, vỏ quế, hoa hồi, gừng, tỏi, 2 thìa café rượu vang, vài nhánh rau mùi.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch thái miếng to (Muốn thịt bò không gây thì ngâm thịt trước 2 giờ vào nước nguội, trong khi ngâm bạn nên thay nước 2 lần). Đ.ập dập củ sả thái khúc dài. Tỏi băm, gừng băm, bột nghệ, hoa hồi, vỏ quế, 2 thìa café bột canh, 1 muỗm dầu ăn, 2 thìa café rượu vang. Tất cả trộn đều để 10 phút cho ngấm.
Trong lúc chờ hỗn hợp thịt bò ngấm gia vị thì bạn gọt rửa khoai tây và cà rốt sau đó thì sắt miếng vừa ăn.
Cho hỗn hộp thịt bò vào nồi áp suất đảo cho săn lại rồi đổ nước ngập thịt bò đậy kín, vặn chặt đun sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại.
Ninh 10 phút bằng nồi áp suất là thịt bò mềm rồi. Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt vào & cà chua thái lát mỏng vào đun tiếp.
Bạn hãy nếm gia vị cho vừa ăn. Món này ăn với bánh mỳ thì cần đậm đà. Sôi khoảng 5 phút là khoai tây và cà rốt chín mềm.